Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11

Cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11: Microsoft cuối cùng đã công bố Windows 11 tại sự kiện của mình và hứa hẹn về những thay đổi hình ảnh và bộ tính năng. Nó đi kèm với menu Start mới, thanh tác vụ ở giữa, Microsoft Store hoàn toàn mới và hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11, cùng nhiều thứ khác. Cùng với đó, Microsoft cũng phát hành ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC cho phép bạn kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows 11.

Hướng dẫn cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11

Cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11

Nhiều người dùng đang báo cáo rằng ngay cả PC Windows 10 hiện đại cũng nhận được thông báo This PC Can’t Run Windows 11. Vì vậy, chúng ta xem xét vấn đề này và đã đưa ra một bản sửa lỗi và một lời giải thích có thể có đằng sau lỗi này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11
Cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11 hay không?
Hướng dẫn cách sửa lỗi 8024a112 khi cập nhật windows

# Tại sao PC Health Check báo lỗi This PC Can’t Run Windows 11

Với Windows 11, Microsoft muốn thắt chặt bảo mật trên hệ điều hành của mình. Và công việc xây dựng một Windows an toàn đã bắt đầu từ năm 2017. Microsoft đã yêu cầu các OEM đóng gói mô-đun TPM (đó là một loại chip bảo mật) trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ. Mô-đun TPM chịu trách nhiệm bảo vệ mật khẩu, quản lý Bitlocker, xác thực thông tin đăng nhập và hơn thế nữa.

cach sua loi This PC Cant Run Windows 11 1

Microsoft cho biết yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 là TPM 2.0. Tuy nhiên, tài liệu Tương thích chính thức cho Windows 11 cho biết có hai Tầng: Hard Floor vàSoft Floor. Theo Hard Floor, ngay cả khi phiên bản TPM là 1.2, Windows 11 vẫn sẽ hoạt động.

cach sua loi This PC Cant Run Windows 11 2

Đối với PC được lắp ráp tùy chỉnh, một số bo mạch chủ có xu hướng không đi kèm với mô-đun TPM. Trong trường hợp đó, bạn có thể mua chip TPM tương thích dựa trên bo mạch chủ của mình. Nhiều nhà sản xuất bo mạch chủ khác nhau cung cấp chip TPM mà bạn có thể cắm vào khe cắm TPM.

# Cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11

Đầu tiên, bạn cần khởi động vào giao diện BIOS hoặc UEFI của PC. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím khởi động liên tục trong khi máy tính của bạn khởi động.

cach sua loi This PC Cant Run Windows 11 3

Khi bạn đã ở trong giao diện BIOS / UEFI, hãy tìm TPM hoặc Trusted Platform Technology. Nó còn được gọi là PTT (Công nghệ tin cậy nền tảng) trên một số máy sử dụng Intel. Trên các máy AMD, bạn có thể thấy đề cập đến fTPM trong menu BIOS. Vào Advanced Settings và đảm bảo rằng nó đã được bật hoặc available. Cũng có thể có TPM State, vì vậy hãy tiếp tục và kích hoạt nó.

cach sua loi This PC Cant Run Windows 11 4

Tiếp theo, tìm Secure Boot trong các menu khác nhau và kích hoạt nó. Nếu tùy chọn Secure Boot chuyển sang màu xám, bạn cần đặt mật khẩu trong BIOS. Một số máy tính xách tay không cho phép bạn bật Secure Boot trừ khi bạn đặt mật khẩu Supervisor hoặc Administrator.

Cuối cùng, một số người dùng đã báo cáo rằng việc bật Virtualization trong BIOS / UEFI thực hiện mẹo cài đặt Windows 11. Lưu lại và làm bước tiếp theo.

kiem tra cau hinh may tinh de chay windows 11 2

Bây giờ, máy tính của bạn sẽ khởi động lại Windows 10. Mở lại ứng dụng PC Health Check và nhấp vào Check Now. Lần này, lỗi This PC Can’t Run Windows 11 sẽ biến mất. Bạn sẽ thấy thông báo This PC can run Windows 11 ngay bây giờ.

Kết luận

Đó là hướng dẫn chi tiết và giải thích cách sửa lỗi This PC Can’t Run Windows 11. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post