Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11

Những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11: Microsoft vừa công bố Windows 11 tại sự kiện ngày hôm nay và chúng ta đã thấy tất cả các tính năng chính sắp có trên hệ điều hành máy tính để bàn. Nhưng còn những tính năng mà Microsoft đã loại bỏ với Windows 11 thì sao? Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ về việc cài đặt Windows 11 và xem xét liệu bản nâng cấp có đáng để nỗ lực hay không, thì đây là danh sách những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11

Những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11

Những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11

Mặc dù Microsoft đã loại bỏ một số tính năng của Windows 10, nhưng ngày nay nó đã mang lại các tính năng tốt hơn để thay thế chúng trên Windows 11. Vì những gì đáng giá, đây là tất cả các tính năng mà Microsoft đã loại bỏ trong quá trình chuyển đổi từ Windows 10 sang Windows 11.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11 hay không?
Cách sửa lỗi IPHLPSVC sử dụng CPU cao trên Windows 10
Cách sửa lỗi 0x80073d01 khi cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store

# Live Tiles

Với việc trẻ hóa Start Menu trên Windows 11, Microsoft đã bỏ lại Live Tiles một cách tốt đẹp. Bạn sẽ không còn thấy các bản xem trước động đó trong Start Menu hiếm khi hoạt động như dự kiến.

nhung tinh nang ma Microsoft da loai bo khoi windows 11 1

Đã nói rằng, nếu bạn muốn Live Tiles trở lại trong Windows 11, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển trở lại Menu Start của Windows 10 trong Windows 11.

# Windows Timeline

Một thay đổi mà người dùng chắc chắn sẽ nhận thấy khi họ chuyển từ Windows 10 sang Windows 11 là việc loại bỏ Dòng thời gian.

nhung tinh nang ma Microsoft da loai bo khoi windows 11 2

Dòng thời gian là một chế độ xem nhiệm vụ phức tạp để hiển thị chế độ xem theo trình tự thời gian của các ứng dụng bạn đã truy cập trên PC Windows của mình. Tuy nhiên, Microsoft tuyên bố rằng một số tính năng của Timeline sẽ tồn tại thông qua Edge.

# Cortana

Microsoft đã xác nhận rằng Cortana sẽ không còn được đưa vào trải nghiệm khởi động đầu tiên. Điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

# Tablet Mode

nhung tinh nang ma Microsoft da loai bo khoi windows 11 3

Microsoft đang loại bỏ chế độ Tablet Mode trên Windows 11. Công ty đã cải thiện đáng kể trải nghiệm màn hình cảm ứng với hệ điều hành máy tính để bàn Windows 11 mới của mình. Hơn nữa, Windows 11 sẽ tự động điều chỉnh bất cứ khi nào bạn gắn bàn phím vào bảng của mình

# Quick Status in Lock Screen

nhung tinh nang ma Microsoft da loai bo khoi windows 11 4

Với Windows 10, bạn có thể chọn các ứng dụng để xem trạng thái nhanh của chúng ngay trên màn hình khóa. Microsoft sẽ ngừng sử dụng tính năng này với Windows 11 và bạn sẽ không còn thấy chúng trên màn hình khóa.

# Internet Explorer

Với Windows 11, Microsoft đang làm tất cả chúng ta một cách có lợi bằng cách tắt Internet Explorer. Nếu bạn thực sự muốn có Internet Explorer, bạn có thể sử dụng Chế độ IE trong Edge để duyệt các trang web cũ.

nhung tinh nang ma Microsoft da loai bo khoi windows 11 5

# Các tính năng linh tinh khác

  • Math Input Panel
  • Thay thế Snipping Tool bằng Snip & Sketch
  • Loại bỏ phần People trong thanh tác vụ và Wallet.
  • Mặc dù Microsoft sẽ không còn đóng gói các ứng dụng 3D Viewer, OneNote, Paint 3D và Skype với Windows 11, nhưng bạn luôn có thể tải chúng xuống từ Store.
  • Bạn không thể di chuyển thanh tác vụ xung quanh – căn chỉnh xuống cuối màn hình là vị trí duy nhất được phép. Ồ, và nếu bạn đang sử dụng S Mode, nó chỉ có sẵn trên Windows 11 Home Edition.

Kết luận

Đó là tất cả những tính năng Microsoft đã loại bỏ trong Windows 11. Như bạn thấy, ngoại trừ Live Tiles và Timeline, bạn không phải hy sinh nhiều khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Hy vọng với chia sẻ mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post