Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11 hay không?

Kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11: Windows 11 được cho là phiên bản cải tiến nhiều của Windows 10. Với tất cả các tính năng và công cụ mới, rõ ràng là các yêu cầu hệ thống đối với Windows 11 sẽ khác một chút. Microsoft đã phát hành một công cụ cho phép bạn kiểm tra xem PC của mình có thể chạy Windows11 hay không.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11 hay không?

Cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11

Windows 11 sẽ có sẵn miễn phí cho người dùng Windows 10, nhưng có một số yêu cầu hệ thống cụ thể mà bạn cần kiểm tra. Ngoài ra, chúng tôi không chắc liệu người dùng Windows 7 có nhận được bản cập nhật Windows 11 hay không nhưng hãy đảm bảo xem qua hướng dẫn bên dưới để biết PC của bạn có đủ điều kiện hay không.

# Các bước kiểm tra

 • Tải xuống ứng dụng PC Health Check app (Miễn phí) trên PC chạy Windows của bạn.
 • Bây giờ, hãy cài đặt ứng dụng PC Health Check và khởi chạy nó.
kiem tra cau hinh may tinh de chay windows 11 1
 • Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy một biểu ngữ có nội dung Introducing Windows 11. Nhấp vào Check Now để xem liệu PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không.
 • Trong vòng vài giây, ứng dụng PC Health Check sẽ cho bạn biết liệu PC của bạn có đáp ứng yêu cầu hệ thống để chạy Windows 11 hay không.
kiem tra cau hinh may tinh de chay windows 11 2
 • Nếu ứng dụng cho biết The PC can’t run Windows 11, đừng lo lắng. Hầu hết các PC giữ TPM vô hiệu hóa ngay cả khi mô-đun có trên bo mạch chủ. Khởi động vào BIOS / UEFI và kiểm tra bất kỳ đề cập nào về TPM / fTPM. Sau đó, kích hoạt nó. Ngoài ra, hãy bật Secure Boot. Bây giờ, hãy chạy ứng dụng và kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không.
kiem tra cau hinh may tinh de chay windows 11 3
 • Ngay cả khi PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11, Microsoft sẽ cung cấp bản cập nhật Windows 11 cho các PC đáp ứng yêu cầu chạy Chương trình Người dùng nội bộ Windows.

# Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

 • Processor1 gigahertz (GHz) or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor or System on a Chip (SoC)
 • Memory: 4 GB RAM
 • Storage64 GB or larger storage device
 • System firmwareUEFI, Secure Boot capable
 • TPMTPM Trusted Platform Module (TPM) version 2.0

Kết luận

Đó là cách bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tính đủ điều kiện cho bản cập nhật Windows 11 trên PC của mình. Như đã đề cập ở trên, Windows 11 chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit, yêu cầu TPM 2.0, hỗ trợ UEFI và ít nhất 4GB RAM. Hy vọng với cách kiểm tra cấu hình máy tính để chạy Windows 11 hay không mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post