Theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị điểm cuối kết nối mạng


Ngày càng nhiều thiết bị được thêm và kết nối với mạng mỗi ngày. Có hàng tấn thiết bị hiện diện trong một mạng và theo dõi tất cả các thiết bị khá khó khăn. Điều này đặc biệt trở nên khó khăn khi bạn không sử dụng các công cụ thích hợp hoặc bạn có thể không nhận thức được các công cụ chính xác có thể khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Có thông tin về các thiết bị mạng của bạn là khá quan trọng khi nói đến kết nối mạng và từ quan điểm của quản trị viên mạng.

Điều này bao gồm biết thiết bị nào được kết nối với cổng hoặc công tắc nào và hơn thế nữa. Các chi tiết như vậy là vô giá đối với người quản trị mạng vì chúng có thể giúp thu hẹp một số vấn đề và thậm chí giúp khắc phục các sự cố mà thiết bị có thể đang khắc phục.

Theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị điểm cuối kết nối mạng

Switch Port MapperEvery có giới hạn hoặc khả năng phải được xem xét trong khi quản lý mạng. Quản trị viên mạng thường lãng phí thời gian quý báu để tìm ra thiết bị nào được kết nối với cổng nào hoặc nếu một công tắc có vấn đề đang khiến thiết bị phải đối mặt với các vấn đề.

Lập kế hoạch dung lượng trở thành một trở ngại nếu bạn không biết về các khả năng chuyển đổi, bao gồm song công, tốc độ, lưu lượng hiện tại và hơn thế nữa, hoặc việc sử dụng cổng. Trong những trường hợp như vậy, một công cụ của bên thứ ba phải được sử dụng để thực hiện với tình huống này.

Có một số công cụ sẽ cho bạn biết nơi thiết bị được kết nối trong mạng, tuy nhiên, không có công cụ nào phù hợp với số lượng chi tiết và thông tin bổ sung được cung cấp bởi công cụ trong hướng dẫn này.

Tải về Switch Port Mapper

SPM được tích hợp vào Engineers Toolset bởi Solarwinds (tải xuống tại đây) và nó là một sản phẩm đáng chú ý chứa hơn 60 công cụ giúp việc kết nối mạng hàng ngày của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Nó là bộ phần mềm hoàn hảo cho quản trị viên mạng vì bạn có thể sử dụng hơn 60 công cụ cực kỳ hữu ích trong quản lý mạng. Để có thể làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần cài đặt bộ công cụ trên hệ thống của mình vì chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ có trong bộ công cụ này.

Switch Port Mapper là gì?

Switch Port Mapper là một trong những công cụ tuyệt vời có trong bộ công cụ Engineers. Với sự trợ giúp của Switch Port Mapper, bạn sẽ có thể khám phá các thiết bị mạng được kết nối với mỗi cổng trên một hub và bộ chuyển mạch. Ngoài ra, nó cũng hiển thị các địa chỉ MAC, địa chỉ IP, tên máy chủ của các thiết bị được kết nối và nhiều chi tiết khác cũng bao gồm trạng thái hoạt động của các cổng. Với tất cả thông tin này, bạn sẽ có thể biết khi nào giao diện bị hỏng và cổng nào hoạt động đúng và thiết bị nào đang gặp sự cố.

Theo dõi và khắc phục sự cố các thiết bị điểm cuối được kết nối trong mạng

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn có thể theo dõi và khắc phục sự cố các thiết bị đầu cuối được kết nối với mạng của bạn. Điều này rất đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện thông qua Switch Port Mapper. Tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ IP của thiết bị và chuỗi Simple Network Management Protocol (SNMP). Phần còn lại của công việc sẽ được thực hiện bởi công cụ chỉ trong vài giây. Vì vậy, không có thêm rắc rối, chúng ta hãy tham gia vào nó.

  • Mở Engineers Toolset Launch Pad .
  • Sau đó, ở phía bên trái, nhấp vào tùy chọn Network Discovery. Sau đó, nhấp vào nút Launch bên dưới công cụ Switch Port Mapper và nó sẽ khởi chạy. Ngoài ra, bạn chỉ có thể nhập Switch Port Mapper trong trường tìm kiếm để định vị công cụ.
  • Khi công cụ đã được tải, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết về công tắc của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và cung cấp địa chỉ IP của switch hoặc layer 3 switch và sau đó theo dõi nó bằng chuỗi SNMP.
  • Sau đó, nhấp vào nút Map Ports để bắt đầu ánh xạ các cổng.
  • Ngay sau đó, bạn sẽ có thể xem chi tiết về switch cụ thể đó và các thiết bị được kết nối với nó cùng với tốc độ cổng, loại giao diện và trạng thái hoạt động của từng cổng.
  • Nếu bạn muốn xem thêm chi tiết, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào tùy chọn Settings và sau đó di chuyển bất kỳ thông tin nào bạn muốn xem sang khối bên phải bằng các phím được cung cấp. Để làm như vậy, chỉ cần chọn một mục nhập và sau đó nhấn nút phím mũi tên phải và bạn sẽ có thể thấy một cột mới với các chi tiết mới.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tới Port Map Settings để tùy chỉnh bảng cũng như cài đặt chuyển đổi.
  • Với sự trợ giúp của Operational Status, bạn sẽ có thể xem giao diện nào đang hoạt động và khi nào giao diện bị hỏng để có thể đảm bảo độ phân giải sớm. Để giúp với điều đó, cột Admin Status Icon hiển thị trạng thái quản trị của interface/port. Các thiết bị được kết nối với một cổng được liệt kê dưới cột Interface Alias theo tên máy chủ của chúng để bạn biết về từng thiết bị được kết nối với switch.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!