Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách thay đổi định dạng ngày trong Microsoft Excel

Thay đổi định dạng ngày trong Microsoft Excel: Excel sử dụng định dạng ngày giống như cài đặt hệ thống của máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi định dạng ngày để người dùng ở các khu vực khác dễ tiếp cận hơn hoặc để làm cho dữ liệu của bạn nhỏ gọn hơn.

Hướng dẫn cách thay đổi định dạng ngày trong Microsoft Excel

Thay đổi định dạng ngày trong Microsoft Excel

Các bạn hãy tham khảo cách thay đổi định dạng ngày trong Microsoft Excel theo các bước dưới nhé.

# Thay đổi định dạng ngày

Để bắt đầu, hãy mở Excel có chứa các ngày bạn muốn định dạng lại. Chọn các ô lưu giữ mỗi ngày bằng cách nhấp và kéo chuột qua chúng.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 1

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của hộp văn bản trong nhóm Number của tab Home.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 2

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Có hai tùy chọn định dạng ngày để lựa chọn trong menu này:Short Date (1/17/2021) và Long Date (Sunday, January 17, 2021). Bạn có thể chọn một trong hai định dạng đó hoặc nếu đó không phải là định dạng bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào More Number Formats ở cuối trình đơn. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Format Cells. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + 1 (Command + 1 trên Mac) để mở cửa sổ này.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 3

Bây giờ bạn sẽ ở trong danh mục Date của cửa sổ Format Cells. Trong Type, hãy chọn định dạng bạn muốn sử dụng. Nếu bạn muốn chọn định dạng ngày dựa trên cách một ngôn ngữ và khu vực nhất định định dạng ngày, bạn có thể chọn một tùy chọn từ menu thả xuống Locale.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 4

Nhấp vào OK ở cuối cửa sổ khi bạn đã chọn định dạng bạn muốn sử dụng. Ngày trong các ô đã chọn trước đó sẽ thay đổi sang định dạng mới.

# Tạo và sử dụng định dạng ngày tùy chỉnh

Có rất nhiều định dạng khác nhau để lựa chọn, nhưng bạn cũng có thể tạo định dạng ngày tùy chỉnh của riêng mình nếu muốn. Để làm như vậy, hãy chọn các ô chứa ngày bạn muốn định dạng bằng cách nhấp và kéo con trỏ qua chúng.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 1

Tiếp theo, nhấn Ctrl + 1 (Command + 1 trên Mac) để mở cửa sổ Format Cells. Bạn sẽ tự động ở trong danh mục Date. Nhấp vào Custom ở cuối danh sách danh mục.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 5

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một mã trong hộp văn bản Type.

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 6

Bạn có thể chỉnh sửa mã này để tạo định dạng tùy chỉnh của riêng mình. Mỗi chữ cái hoặc các chữ cái trong mã đại diện cho một kiểu hiển thị. Dưới đây là ý nghĩa của mỗi chữ cái hoặc các chữ cái:

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 7

Vì vậy, nếu bạn nhập m/d/yy vào hộp Type và sau đó nhấp vào OK, ngày trong các ô đã chọn sẽ được định dạng là:

thay doi dinh dang ngay thang tren excel 8

Hãy thử với các tổ hợp mã khác nhau để tìm ra định dạng hoàn hảo phù hợp với bảng tính của bạn.

Kết luận

Khi thay đổi định dạng ngày, hãy cân nhắc xem ai sẽ xem bảng tính. Nếu bảng tính của bạn chứa một lượng lớn dữ liệu và bạn muốn xem dữ liệu trong một khoảng thời gian, bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo ngày, bất kể định dạng đang được sử dụng. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post