Cách sửa lỗi VPN 721 khi remote máy tính từ xa


VPN hoạt động bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn, theo cách đó, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), cơ quan thực thi pháp luật và tin tặc hình sự không thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn . Ngoài ra, công nghệ này khá đơn giản để sử dụng, đó là một lý do khác để góp phần vào sự phổ biến ngày càng tăng của nó. Ngày nay, nó không còn là công nghệ được sử dụng bởi các công ty.

VPN khá dễ sử dụng, thậm chí thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải các vấn đề với nó, chẳng hạn như thiết lập VPN thủ công hoặc sử dụng phần mềm VPN và giải quyết các lỗi VPN. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục một trong những lỗi phổ biến nhất với VPN, đó là Lỗi 721.

Lỗi VPN 721 Máy tính từ xa không phản hồi

vnpc loi 721 1

Lỗi VPN 721 là lỗi Microsoft phát sinh sau khi thất bại trong việc thiết lập kết nối Mạng riêng ảo (VPN) với mạng công ty bằng cách sử dụng máy khách Giao thức điểm – điểm (PPTP). Đôi khi lỗi này có thể bật lên sau khi thất bại trong việc thiết lập kết nối sau khi nâng cấp máy tính của bạn từ Microsoft Windows XP từ các phiên bản cao hơn.

Các mô tả chính xác về lỗi VPN 721 có thể khác nhau từ ‘Remote PPP peer is not responding‘ to ‘The remote computer is not responding‘ to ‘The remote computer did not respond

Điều gì gây ra lỗi này?

Sự cố này có thể xảy ra nếu tường lửa mạng không cho phép lưu lượng giao thức Giao thức định tuyến chung (GRE). GRE là giao thức IP 47. PPTP sử dụng GRE cho dữ liệu được tạo đường hầm.

Giao thức điểm-điểm sử dụng Generic Routing Encapsulation (GRE) cho dữ liệu. Lỗi VPN 721 có thể xảy ra nếu tường lửa mạng không cho phép lưu lượng giao thức GRE. Giao thức Đóng gói Định tuyến Chung được sử dụng cùng với Giao thức Đường hầm Điểm-Điểm để tạo các mạng riêng ảo giữa máy chủ và máy khách hoặc giữa các máy khách.

Làm thế nào để giải quyết nó?

Để khắc phục lỗi này, bạn sẽ cần phải đáp ứng hai điều kiện:

  • Cấu hình tường lửa mạng để cho phép giao thức GRE 47
  • Đảm bảo rằng tường lửa mạng cho phép lưu lượng TCP trên cổng 1723.

Cả hai điều kiện này phải được đáp ứng để thiết lập kết nối VPN bằng cách sử dụng PPTP.

Mẹo bổ sung:

  • Vô hiệu hóa chương trình ứng dụng / bảo mật tường lửa của bạn trên hệ thống và kiểm tra VPN.
  • Nếu sử dụng kết nối không dây, hãy chuyển sang sử dụng cáp.
  • Đóng VPN, chạy chẩn đoán mạng, đảm bảo kết nối internet của bạn đang hoạt động, sau đó bật lại VPN.

Xem thêm : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

cropped logo 4


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!