Sửa lỗi Not Booting RAID 5 System khi một ổ bị lỗi


Cấp độ RAID 5 có thể chịu được một lỗi ổ đĩa mà không mất dữ liệu. Tuy nhiên, sau khi hỏng đĩa, RAID 5 chuyển sang chế độ xuống cấp và báo lỗi Not Booting RAID 5 System . Hiệu suất bị ảnh hưởng đáng kể trong chế độ này nhưng dữ liệu vẫn có thể truy cập được.

Khi báo lỗi Not Booting RAID 5 System thì RAID 5 vẫn ở chế độ xuống cấp cho đến khi ổ đĩa bị lỗi được thay thế và dữ liệu được xây dựng lại từ các bit chẵn lẻ được lưu trữ trên các đĩa thành viên khác. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Not Booting RAID 5 System

Sửa lỗi Not Booting RAID 5 System sau lỗi ổ đĩa đơn

Kịch bản 1: Nếu HĐH được cài đặt trên phân vùng logic RAID 5 và hiện tại hệ thống không khởi động được sau một lỗi đĩa đơn, có thể có một số lý do:

 1. Không tìm thấy khu vực khởi động
 2. Tham nhũng hệ điều hành
 3. Hư hỏng hệ thống tập tin
 4. Vấn đề kiểm soát
 5. Lỗi ổ đĩa
 6. Lỗi BIOS / Chipset

Kịch bản 2: Trong trường hợp RAID 5 bị gián đoạn do lỗi đĩa đơn, cấp độ RAID có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ khôi phục dữ liệu RAID DIY để xây dựng lại một mảng RAID 5 ảo từ các đĩa RAID 5 ngoại tuyến và khôi phục dữ liệu của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thảo luận một vài phương pháp để giúp bạn khắc phục sự cố không khởi động RAID 5 sau một lỗi ổ đĩa. Và phải làm gì nếu bạn có thể khôi phục hoặc khôi phục dữ liệu RAID 5.

Step 1: Rebuild RAID 5

Step 1: Rebuild RAID 5

Nếu RAID 5 đang chạy ở chế độ xuống cấp, bạn cần xây dựng lại RAID 5 để thoát khỏi chế độ này. Việc xây dựng lại có thể tạo lại khu vực khởi động bị thiếu, có thể khắc phục sự cố không khởi động hệ thống.

Bộ điều khiển RAID có thể tự động xây dựng lại dữ liệu trên đĩa dự phòng nóng. Trong trường hợp đĩa dự phòng nóng không có sẵn, hãy tháo đĩa bị lỗi khỏi mảng RAID 5, thay thế nó bằng đĩa mới (cùng kích cỡ), sau đó khởi tạo lại RAID 5 bằng tay thông qua BIOS.

THẬN TRỌNG: Dữ liệu trên đĩa mới / dự phòng sẽ bị ghi đè.
LƯU Ý: Nếu (các) lỗi xuất hiện trong quá trình xây dựng lại RAID 5, không thử lại. Điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn. Một số vấn đề khác có thể đã dẫn đến (các) lỗi. Sử dụng công cụ khôi phục RAID để xây dựng một mảng RAID 5 ảo để lấy dữ liệu trước. Sau đó cố gắng xây dựng lại hoặc áp dụng bất kỳ số phương pháp thử & thử nào để sửa RAID 5. Bạn cũng có thể tạo lại mảng RAID 5 sau khi dữ liệu được phục hồi.

Step 2: Sử dụng Windows Installer Media hoặc Recovery Drive

Step 2: Sử dụng Windows Installer Media hoặc Recovery Drive

Nếu hệ thống không khởi động được sau khi xây dựng lại RAID 5 thành công, bạn có thể sử dụng phương tiện cài đặt Windows hoặc ổ đĩa khôi phục để khắc phục sự cố khởi động Windows. Bạn có thể cần phải tạo lại khu vực khởi động Windows theo cách thủ công để sửa lỗi RAID 5 không khởi động.

Thực hiện theo các bước sau:

 1. Tạo phương tiện cài đặt Windows bằng cách sử dụng công cụ Windows Media Creation. Bạn cũng có thể tạo phương tiện Phục hồi Windows bằng cách sử dụng bất kỳ PC Windows nào.
 2. Kết nối phương tiện USB với PC không khởi động được trang bị RAID 5 của bạn.
 3. Bật hệ thống và chọn phương tiện USB làm thiết bị khởi động. Sử dụng phím Tùy chọn khởi động, thường là F12, để chọn phương tiện USB có thể khởi động.
 4. Nhấp vào Troubleshoot>Startup Repair để khắc phục sự cố khiến Windows không tải.
 5. Trong trường hợp Sửa chữa tự động không khắc phục được sự cố, Nhấp vào
  Advanced options>Troubleshoot>Advanced options>Command Prompt

Sau đó nhập các lệnh sau,
BOOTREC / FIXBOOT
BOOTREC / FIXMBR
BOOTREC / RebuildBcd

Khởi động lại hệ thống và ngắt kết nối phương tiện USB.

Step 3: Sửa Non-Booting hoặc Offline RAID 5 sau khi lỗi ổ đĩa đơn mà không mất dữ liệu

Step 3: Sửa Non-Booting hoặc Offline RAID 5 sau khi lỗi ổ đĩa đơn mà không mất dữ liệu

Như đã đề cập trước đó, RAID 5 vẫn hoạt động sau lỗi ổ đĩa đơn nhưng chuyển sang chế độ xuống cấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể ngừng hoạt động hoặc không khởi động hoặc xây dựng lại sau khi hoán đổi một đĩa mới.

Để khôi phục dữ liệu không thể truy cập từ mảng RAID 5 không khởi động hoặc không thể truy cập đó, bạn có thể sử dụng phần mềm Stellar Data Recovery Technician để kiểm tra tình trạng sức khỏe của đĩa RAID 5 và xây dựng lại mảng RAID 5 ảo để lấy lại dữ liệu của bạn.

Phần mềm không yêu cầu bất kỳ bộ điều khiển RAID phần cứng hoặc phần mềm nào để xây dựng lại mảng RAID ảo để phục hồi và phiên bản demo hoàn toàn an toàn để thử. Nó mô phỏng bộ điều khiển RAID và giúp xây dựng lại một mảng RAID 5 để phục hồi dữ liệu an toàn và bảo mật.

Ngay cả khi bạn chọn hoặc nhập sai các tham số RAID 5 để tái cấu trúc RAID, phần mềm sẽ xác định và xây dựng lại một cách thông minh một vài cấu trúc RAID 5 có thể xảy ra. Sau đó, bạn có thể kiểm tra và chọn cấu trúc RAID có thể xảy ra nhất để khôi phục dữ liệu của mình.

Quan trọng nhất, bạn luôn có thể quay lại và nhập các tham số mới hoặc khởi động lại quá trình xây dựng lại và khôi phục RAID 5, điều này có thể khác.

Xin lưu ý rằng phương pháp dựa trên phần mềm hoạt động và chỉ được khuyến nghị khi các đĩa RAID 5 được nhận dạng và tình trạng sức khỏe của chúng là tốt.

Nếu bạn thấy rằng các đĩa RAID 5 không được nhận ra hoặc bị lỗi về mặt vật lý, không sử dụng phương pháp dựa trên phần mềm hoặc bất kỳ phương pháp thử & đánh nào khác, đặc biệt, nếu RAID 5 chứa dữ liệu quan trọng.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!