Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi failed to start game trên Steam

Cách sửa lỗi failed to start game trên Steam – Nhiều người thông báo rằng đã xảy ra sự cố khi đang cố gắng khởi chạy một trò chơi trên Steam, nhưng nhận được thông báo Failed to start game (app already running) cho biết rằng trò chơi đã chạy. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy đọc tiếp để tìm các giải pháp dễ áp ​​dụng và giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Cách sửa lỗi failed to start game trên Steam

Nguyên nhân gây ra lỗi Failed to start game (app already running)

  • Steam yêu cầu thoát trò chơi thông qua menu chính vì đó thường là nguyên nhân kích hoạt quá trình đồng bộ hóa trên đám mây, cho phép ứng dụng biết bạn không chơi nữa.
  • Khi trò chơi gặp sự cố và thoát bất ngờ, phải mất một lúc trước khi Steam “quét” và xác nhận rằng quá trình này không còn hoạt động trên máy tính của bạn nữa. Tuy nhiên, người dùng đều mong muốn được quay lại chơi ngay nên họ thường cố gắng khởi động lại trò chơi ngay sau khi xảy ra sự cố, trước khi Steam nhận ra trò chơi không còn chạy nữa

Cách sửa lỗi failed to start game trên Steam

Có nhiều cách để khắc phục sửa lỗi failed to start game trên Steam và tất cả chúng đều khá dễ áp ​​dụng. Hãy xem các phần tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi Minecraft không thể khởi động

1] Khởi động lại máy tính

Nhiều người dùng Steam khác đã chia sẻ, việc khởi động lại máy tính sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức.

sua loi failed to start game tren steam 1

2] Tắt trong Task Manager

Một giải pháp hợp lý mà nhiều người dùng Steam đã thử và xác nhận là hiệu quả là phương pháp trình quản lý tác vụ Task Manager.

  • Nhấn CTRL + Shift + Esc để mở Task ManagerProcesses – Tìm kiếm bất kỳ quy trình nào liên quan đến trò chơi mà Steam cho biết đang chạy

3] Đăng nhập lại vào Steam và khởi động lại máy khách

Đối với nhiều người dùng, việc đăng xuất khỏi Steam rồi đăng nhập lại, đồng thời khởi động lại máy khách đã giúp họ giải quyết được vấn đề.

sua loi failed to start game tren steam 2

Nó không hiệu quả với tất cả mọi người nhưng đáng để thử vì nó nhanh hơn việc khởi động lại máy tính.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách sửa lỗi failed to start game trên Steam khiến Steam nghĩ rằng trò chơi của bạn đang chạy trong khi nó đã bị thoát. Đây có thể là một vấn đề rất khó giải quyết, đặc biệt đối với những người thường chơi trò chơi nhiều người chơi và phải nhanh chóng quay lại trận đấu sau khi xảy ra sự cố hoặc sự cố kết nối. Chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)