Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

5 Cách khắc phục sự cố máy tính bị treo khi khởi chạy Steam

Sẽ có nhiều lý do dẫn đến việc máy tính của bạn bị treo khi khởi chạy Steam. Lỗi này chủ yếu phát sinh từ bộ đệm tải xuống Steam bị lỗi. Khi tải xuống hoặc cập nhật trò chơi, tất cả dữ liệu đầu tiên sẽ được lưu trữ trong bộ đệm tải xuống Steam. Vì vậy, nếu quá trình tải xuống bị tạm dừng, Steam có thể tiếp tục quá trình tải xuống từ nơi đã dừng, thay vì bắt đầu lại từ đầu.

Đôi khi, trình điều khiển GPU lỗi thời, sự can thiệp từ các ứng dụng của bên thứ ba và sự cố ổ cứng cũng có thể dẫn đến sự cố treo máy tính.

may tinh bi treo khi khoi dong steam

Máy tính bị treo khi khởi chạy Steam?

Sự cố này sẽ khiến toàn bộ PC bị treo trong nên việc khắc phục sự cố máy tính bị treo khi khởi chạy Steam là điều cần thiết để duy trì sự ổn định và hiệu suất của hệ thống.

1] Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

  • Mở Geforce Experience hoặc AMD Radeon Software.
  • Sau đó, vào phần Driver và nhấn Check for Updates.
  • Nếu tìm thấy bản cập nhật, chỉ cần tải xuống và cài đặt chúng.
  • Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển GPU từ trang web của nhà sản xuất.

2] Xóa cache Steam Download

  • Mở Steam và đi tới Settings ở trên cùng.
  • Đi tới Downloads từ thanh bên trái và nhấp vào Clear Cache.
xoa cache steam download

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Steam và xem sự cố máy tính bị treo khi khởi chạy Steam đã được khắc phục hay vẫn còn.

3] Thực hiện khởi động sạch clean boot

Việc chạy quá nhiều ứng dụng sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên bộ nhớ đáng kể, có thể gây treo máy. Do đó, bạn có thể thực hiện khởi động sạch clean boot để vô hiệu hóa các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba chạy khi khởi động.

4] Kiểm tra ổ cứng

Sự cố máy tính bị treo thường xảy ra khi các ổ cứng được kết nối gặp sự cố phần cứng khiến PC bị treo, đặc biệt nếu nhiều ổ cứng được kết nối với thư viện Steam.

kiem tra o cung

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể ngắt kết nối tất cả các ổ đĩa cứng ngoại trừ ổ đĩa hệ thống để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Hoặc dùng ứng dụng thứ ba để check sức khỏe ổ cứng

5] Cài đặt lại Steam

  • Nhấp chuột phải vào ứng dụng Steam và chọn Open file location.
  • Tại đây, chọn tất cả các tệp ngoại trừ thư mục Steam.exe và Steamapps.
  • Sau đó, nhấn phím Delete để xóa tất cả các tệp và thư mục

Sau khi hoàn tất, hãy chạy Steam.exe để cài đặt tất cả các tệp. Điều này sẽ khắc phục vấn đề máy tính bị treo khi khởi chạy Steam.

Có thể bạn quan tâm: failed to start game trên Steam

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post