Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Làm thế nào để sửa lỗi Minecraft không thể khởi động

Sửa lỗi Minecraft không thể khởi động – Khi nói đến Minecraft, mọi thứ đều rất đơn giản, có thể rất thú vị, đặc biệt là khi chơi cùng một nhóm bạn. Việc tải xuống và khởi chạy trò chơi rất đơn giản trừ khi bạn gặp phải lỗi khiến trò chơi không thể bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về tất cả các vấn đề có thể xảy ra có thể khiến bạn không thể bật Minecraft, cũng như cung cấp các giải pháp hiệu quả cho từng vấn đề đó.

sua loi minecraft khong the khoi dong

Nguyên nhân Minecraft không thể khởi động?

Đôi khi trò chơi bắt đầu và sau đó ngay lập tức gặp sự cố, còn những lần khác trò chơi không khởi chạy được ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì bất thường. Điều này đôi khi có thể đi kèm với một thông báo lỗi, thông báo này cũng có thể khác nhau và đôi khi sẽ không có thông báo nào cả, khiến người dùng bối rối.

Có thể bạn quan tâm: cách làm gạch trong Minecraft

Hướng dẫn sửa lỗi Minecraft không thể khởi động

Các giải pháp được liệt kê ở trên sẽ có hiệu quả trong hầu hết các tình huống mà bạn không thể khởi chạy Minecraft đúng cách, vì vậy hãy xem bạn cần làm gì.

1] Kiểm tra Minecraft có đang chạy dưới nền

Mở trình quản lý tác vụ Task Manager và tìm kiếm bất kỳ quy trình nào có thể liên quan đến trò chơi. Nếu bạn tìm thấy một hoặc nhiều, hãy nhấp chuột phải và chọn kết thúc tác vụ End Task cho từng tác vụ.

sua loi minecraft khong the khoi dong 1

2] Minecraft bị chặn bởi tường lửa

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tắt hoàn toàn tường lửa, bạn có thể chỉ cần đưa Minecraft vào danh sách ngoại lệ và cho phép nó đi qua.

  • Nhấp vào tìm kiếm Windows và nhập Firewall & Network Protection. Nhấn Enter và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Allow an app through the firewall, sau đó nhấp vào tùy chọn đó.
  • Thêm Minecraft vào danh sách ứng dụng mà tường lửa của bạn nên bỏ qua.

3] Kiểm tra bản Mod bị lỗi

sua loi minecraft khong the khoi dong 2

Nếu bạn có một danh sách dài các mod Minecraft đang hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên tắt từng mod một và cố gắng bắt đầu trò chơi sau mỗi mod đó.

Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xác định bản mod gây ra sự cố để bạn có thể tiến hành gỡ cài đặt hoặc cập nhật nó và tiếp tục chơi mà không gặp thêm sự cố nào.

4] Khởi chạy Minecraft với quyền Admin

Đây là một trong những cách khắc phục được áp dụng dễ dàng nhất nhưng nó có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng khi các biện pháp khác đều không thành công.

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng trên màn hình và chon Run as Administrator.

5] Đáp ứng cấu hình chơi minecraft

sua loi minecraft khong the khoi dong 3

Nếu bạn đang chơi trên một PC hoặc máy tính xách tay quá cũ, đó có thể là lý do khiến trò chơi không bắt đầu, đặc biệt nếu trò chơi được sửa đổi và sử dụng các gói kết cấu cũng như tính năng tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn, đòi hỏi khắt khe hơn đối với hệ thống.

Kết luận

Như đã nói, bây giờ bạn biết phải làm gì để sửa lỗi Minecraft không thể khởi động trên máy tính của mình. Không phải lúc nào cũng có một lý do đằng sau việc này, nhưng các phương pháp được liệt kê ở trên thường có tác dụng đối với hầu hết những nguyên nhân có thể là thủ phạm. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)