Sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android


Sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android: Dịch vụ của Google Play giống như một lò luyện kim cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng và chức năng trên điện thoại của bạn. Đây là một gói API về cơ bản cho phép các ứng dụng trên điện thoại của bạn giao tiếp với nhau, cũng như với những thứ như GPS, để cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến vị trí. Nói cách khác, điều này rất quan trọng, nhưng nếu nó bắt đầu tiêu hao pin của bạn thì đó là một vấn đề.

Mức độ hao pin của Dịch vụ Google Play ở một mức độ nào đó là một sự nhầm lẫn, vì nguyên nhân thường do các ứng dụng và chức năng bên ngoài sử dụng các tính năng như vị trí, chỉ số, Wi-Fi, v.v. do Dịch vụ xử lý.

Sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android

Sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android

1. Kiểm tra tình trạng ngốn pin của Dịch vụ Google Play trên Android

Tin tốt là để phát hiện xem các Dịch vụ của Google Play có đang tiêu hao pin thiết bị Android của bạn hay không, bạn không cần phải cài đặt một ứng dụng khác. Thật dễ dàng như đi vào Settings của thiết bị của bạn và nhấn vào Apps & notifications.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 1

Tiếp theo, hãy nhấn vào See all xx apps, cuộn xuống Google Play Services và nhấn vào đó.

Nhấn vào Advanced, sau đó xem qua phần Battery.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 2

Bao nhiêu phần trăm pin đã được sử dụng kể từ lần sạc đầy gần đây nhất? Nếu nó đang sử dụng nhiều hơn một vài phần trăm pin của bạn (tức là nếu nó tăng gấp đôi), thì đó là quá cao và bạn cần phải hành động để sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android.

2. Kiểm tra ứng dụng làm tiêu hao Pin

Vì bản thân Dịch vụ của Google Play không thực sự làm tiêu hao pin của bạn. Như chúng ta đã đề cập trước đó, chính các ứng dụng khác đang giao tiếp với Dịch vụ của Google Play – truy cập vị trí, Wi-Fi, dữ liệu và chạy trong nền – là nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu hao.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 3

Vì vậy, khi bạn thấy rằng Dịch vụ của Google Play đang tiêu hao pin của bạn, bước đầu tiên của cuộc gọi là xem ứng dụng nào thực sự đang làm tiêu hao pin của bạn.

Có một số ứng dụng cho mục đích này, một trong những ứng dụng tốt nhất là BetterBatteryStats. Nó sẽ khiến bạn mất một vài đô la nhưng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về ứng dụng và quy trình nào đang gây ra tình trạng tiêu hao pin của bạn. Sau đó, bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng đó hoặc xóa quyền của chúng khi bạn thấy phù hợp.

3. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play

Điều đơn giản đầu tiên cần thử là xóa bộ nhớ cache Dịch vụ của Google Play, bộ nhớ cache có thể đã bị đầy với thông tin không cần thiết dư thừa.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings -> Apps & notifications -> Google Play Services -> Storage -> Clear Cache.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 4

Nếu bạn vẫn bị tiêu hao pin, thì bước triệt để hơn là xóa dữ liệu Dịch vụ của Google Play, điều này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình sau đó.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings -> Apps & notifications -> Google Play Services -> Storage -> Clear Storage -> Clear All Data.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 5

4. Gỡ cài đặt bản cập nhật dịch vụ của Google Play

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đôi khi các bản cập nhật sẽ gây ra lỗi. Vì lý do này, nếu bạn đang gặp sự cố hết pin do các dịch vụ của Google Play, bạn có thể thử gỡ cài đặt các bản cập nhật cho dịch vụ này.

sua loi dich vu google play services tieu hao pin tren android 6

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Settings -> Apps and notifications. Tiếp theo, chọn Google Play Services từ danh sách ứng dụng. Chọn menu và sau đó chọn Uninstall updates.

Hy vọng với cách sửa lỗi dịch vụ Google Play làm tiêu hao pin trên Android mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách kiểm tra ứng dụng nào theo dõi micro trên Iphone
  • 5 trang tạo ứng dụng điện thoại miễn phí không cần code
  • Hướng dẫn cách tắt 5G để tiết kiệm pin trên iPhone
  • Cách mở khóa thao tác Back Tap trên iPhone IOS 14
  • Top phần mềm chống virut mới tốt nhất cho Android