Nên chọn card màn hình GeForce GTX hay GeForce RTX: Các dòng Game hiện nay yêu cầu đồ họa và phần cứng máy tính khá là cao, đặc biệt là đối với các dòng Game 3D nặng và đòi hỏi chế độ hiển thị mượt mà hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận xem nên chọn dòng Card màn hình nào để chơi Game trong 2 dòng GeForce phổ biến nhất hiện nay là GTX và RTX.

Nên chọn card màn hình GeForce GTX hay GeForce RTX để chơi game

Nên chọn card màn hình GeForce GTX hay GeForce RTX

Đối với những Game thủ có túi tiền rủng rỉnh thì ta không cần phải suy nghĩ nhiều, còn đối với đa phần người chơi thì vẫn đang phân vân rất nhiều trong việc nên chọn card màn hình GeForce GTX hay GeForce RTX.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Giảm độ trễ khi chơi game với Nvidia Low Latency và AMD Anti-Lag
Hướng dẫn cách tắt hoặc tùy chỉnh Chat Filter trên Steam
Tối ưu hóa máy tính khi chơi game PUPG Mobile

# Card màn hình GeForce GTX là gì?

GTX là viết tắt của Giga Texel Shader eXtreme và là một biến thể dưới thương hiệu GeForce thuộc sở hữu của Nvidia. Chúng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008 với series 200, có tên mã là Tesla. Sản phẩm đầu tiên trong dòng này là GTX 260 và đắt hơn là GTX 280.

nen chon card man hinh geforce gtx hay geforce rtx de choi game 1

Sự ra đời của những chiếc card này cũng ảnh hưởng đến cách đặt tên và từ khi phát hành những chiếc card này trở đi, GPU Nvidia đã sử dụng cách đặt tên có GTX / GT làm tiền tố. số mô hình của họ. Với mọi bản phát hành lớn khác trong series, Nvidia đã thay đổi vi kiến trúc mà các thẻ của họ dựa trên kiến trúc, tức là series 200 & 300 dựa trên kiến trúc Tesla, series 400 & 500 dựa trên kiến trúc Fermi, v.v.

# Card màn hình GeForce RTX là gì?

RTX là viết tắt của Ray Tracing Texel eXtreme và cũng là một biến thể của GeForce. Các thẻ RTX được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ dò tia theo thời gian thực, giúp video trông đẹp hơn. Chúng được công bố lần đầu tiên vào năm 2018 và sử dụng kiến trúc Turing.

nen chon card man hinh geforce gtx hay geforce rtx de choi game 2

Các thẻ RTX này bao gồm RTX 2060, RTX 2070, RTX 2080, RTX 2080Ti và các bản sao Super của 2060 và 2070. Các thẻ này hỗ trợ tiện ích mở rộng DXR trong Microsoft’s DirectX12 và cả DLSS (Deep Learning Super Sampling).

# Sự khác biệt giữa GTX và RTX

GTX và RTX hay GeForce được sinh ra là dành cho Game thủ thay vì chuyên xử lý đồ họa như dòng Quadro. Đơn giản thì GTX và RTX coi như là 2 phân khúc: Trung cấp và Cao cấp của dòng GeForce.

RTX cao cấp hơn GTX nhờ việc hỗ trợ Ray-tracing (các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn tại sao Ray-tracing sẽ giúp ánh sáng, cảnh vật, chủ thể trong game trở nên chân thật đến lạ thường) và DLSS AI upscale.

nen chon card man hinh geforce gtx hay geforce rtx de choi game 3

Dưới đây là một số so sánh giữa hai dòng card màn hình GTX và RTX từ thông số đến giá cả của từng loại để bạn có cái nhìn rõ hơn để bạn có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

nen chon card man hinh geforce gtx hay geforce rtx de choi game 4

Đối với đại đa số người dùng không quá quan trọng và cần đến công nghệ Realtime Ray Tracing chưa kể đến là nếu bật Ray-tracing thì FPS sẽ tụt tương đối. Người dùng phổ thông ít khi chịu chi tiền sắm màn hình 4K để có thể phân biệt rõ trải nghiệm giữa 2 card này.

Kết luận

Nếu bạn là người dùng phổ thông thì việc RTX hỗ trợ Ray-tracing trên Card màn hình thì không có ý nghĩa nếu bạn không có màn hình 4k, thế nên lựa chọn tốt ưu cho người dùng phổ thông thì bạn nên chọn dòng GTX (là ý kiến cá nhân). Hy vọng với hướng dẫn nên chọn card màn hình GeForce GTX hay GeForce RTX mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post