Tối ưu hóa máy tính khi chơi game PUPG Mobile


PUPG Mobile tự game chiến đấu sinh tồn đang là tựa game hot và nhiều người chơi nhất hiện nay, nhiều người chơi PUPG trên máy tính tuy nhiên thường hay có hiện tượng lag và giật khi chơi.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn một số meo để tối ưu hóa cài đặt để tăng tốc độ và giảm độ lag giật khi chơi PUPG trên máy tính đơn giản.

Tối ưu hóa máy tính khi chơi game PUPG Mobile

Khi xác định chơi PUBG Mobile trên máy tính thì thông thường chúng ta sẽ cần một chiếc máy tính với CPU nhiều nhân hơn là card đồ họa mạnh.

Vì thế nếu bạn định build máy để chơi PUBG Mobile kiêm cả Streaming trên Facebook/ Youtube thì nên ưu tiên chọn CPU nhiều nhân nhé, card đồ họa thì không cần quá mạnh, nhưng tất nhiên là càng mạnh thì càng tốt.

Chúng ta sẽ thực hiện tối ưu lần lượt cả ở bên ngoài giả lập Gameloop (trước đây là Tencent Gaming Buddy) và cả thiết lập trong game nữa nhé !

1] Thiết lập trong Gameloop

Bạn mở giả lập Gameloop đã cài trên máy tính, sau đó bấm vào 3 gạch ngang bên trái nút thu nhỏ và chọn Settings để mở cài đặt của nó.

Tối ưu hóa máy tính khi chơi game PUPG Mobile

Trong cửa sổ thiết lập, bạn chuyển sang Enginee và các bạn chỉnh sửa các phần sau cho phù hợp với máy tính của mình :

  • Rendering : Tick vào OpenGL và tick thêm vào dòng Prioritize Dedicated GPU (Ưu tiên sử dụng card đồ họa rời) nếu máy tính có Card rời.
  • Anti-aliasing : Khử răng cưa, OFF
  • Memory : Dung lượng RAM mà bạn cho phép giả lập sử dụng, thiết lập tùy theo máy bạn hoặc để Auto cũng được.
  • Resolution : Độ phân giải của game, để càng thấp thì càng tốt
  • Còn lại các thiết lập khác giữ nguyên.
Tối ưu hóa máy tính khi chơi game PUPG Mobile 1

Tiếp đến, bạn chuyển sang phần Game, phần Gaming Resolution bạn để là SP 720P – cũng giống như Resolution ở trên, để càng thấp càng tốt.

Còn chỗ Display Quality (Chất lượng hình ảnh) để là Smooth cho mình, rồi sau đó Save lại, đóng và mở lại Gameloop để chúng ta đi đến các thiết lập trong game.

2] Thiết lập PUBG Mobile

Sau khi mở game lên, tại giao diện chính bạn bấm vào biểu tượng răng cưa để mở phần cài đặt của Game.

Trong Cài đặt, phần Graphics bạn để là Smooth giống như trong thiết lập của Gameloop và Frame Rate hãy chọn thiết lập cao nhất có thể cho mình.

Để càng cao thì FPS nó càng cao và giả lập thì thường để lên được Extreme. Thiết lập xong thì bấm OK để lưu lại và chiến thôi.

Và để kiểm tra xem mức FPS của bạn thì hãy bấm vào dấu 3 gạch trên thanh trạng thái và chọn Show FPS, ngay lập tức số FPS hiện tại của bạn sẽ hiển thị ở góc trái màn hình và có màu vàng. Trong hình do mình đang load game nên nó về 0 :))

Đây là một số bước cơ bản các bạn có thể làm theo để tinh chỉnh cho cấu hình cài đặt để chơi game PUPG Mobile trên máy tính một cách mượt mà nhất có thể. Hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-toi-uu-game-pubg-mobile-tren-pc.html

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!