Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong Microsoft Office


Microsoft Word được coi là trình soạn thảo văn bản phổ biến bậc nhất trên thế giới hiện nay. Hầu như ai trong chúng ta, lúc sử dụng máy tính cũng đều dùng tới nó hằng ngày để khiến việc, học tập !

Mặc định thì trong Word đã có chế độ tự động đánh giá lỗi chính tả để giúp cảnh báo các lỗi về chính tả khi chúng ta đánh máy sai rồi. Tuy nhiên, nó chỉ tương trợ phải chăng cho tiếng nói Tiếng Anh mà thôi.

Kể cả khi bạn để ngôn ngữ Word là tiếng Việt đi chăng nữa. Chúng ta ko thể sử dụng tính năng này có Tiếng Việt được, thậm chí nó còn gây khó chịu và làm lag máy tính khi một loạt dòng kẻ đỏ, kẻ xanh báo lỗi chính tả dưới mọi từ bạn đã gõ ra.

Kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word

Lưu ý : Thủ thuật này có thể thực hành được trên Microsoft Word 2007/ 2010/ 2013/ 2016/ 2019… Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tiêu dùng trên Office 365 để làm cho mẫu cho các bạn nhé.

Như mình đã nhắc ở trên thì lúc bạn gõ bất kỳ từ tiếng Việt nào trên Word thì ngay lập tức bên dưới chữ đó sẽ với một loại gạch đỏ, gạch xanh – ý rằng từ đấy đang bị lỗi chính tả và bạn nên sửa lại. Ví dụ như trong hình mình gõ 10 từ tiếng Việt thì Word báo lỗi cả 10.

+ Bước 1: Bây giờ để khởi đầu thực hành thì bạn hãy vận chuyển tập tin tương trợ kiểm tra chính tả Tiếng Việt bằng những đường dẫn bên dưới. Rất nhẹ thôi, chưa đến 1MB :

Tải về với Link Mega.nz hoặc link Google Drive

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn sao chép tập tin Vietnamese.dic vừa download về vào thư mục UProof.

Truy tìm cập vào thư mục này bằng phương pháp mở hộp thoại RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R => dán đường dẫn bên dưới vào rồi ENTER là được.

%USERPROFILE%\AppData\Roaming\Microsoft\UProof

+ Bước 3: Nhớ là copy xong phải Paste file thì mới có file Vietnamese.dic như trên hình nhé. Sau đó, bạn hãy mở Word lên => và truy hỏi cập vào File => Options để mở những thiết lập chính của Word.

+ Bước 4: Chuyển đến tab Proofing và hãy chắc chắn rằng bạn đã tick vào mục Check spelling as you type – tức là bật chế độ kiểm tra chính tả khi bạn gõ.

Sau đó bạn tiếp tục bấm vào Custom Dictionaries để mở phần thư viện các ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả.

+ Bước 5: Bạn bỏ tích tất cả các mục ở đây, sau đó bấm vào Add... để thêm cái file Vietnamese.dic mà chúng ta vừa copy vào thư mục Uproof lúc nãy đấy.

+ Bước 6: Chọn đến file Vietnamese.dic vừa copy => và chỉ tích vào mục Vietnamese.dic trong Custom Dictionaries => sau đó bấm vào OK là xong rồi.

Bây giờ hãy cùng quay lại với 10 từ mình đã gõ ở phần đầu bài. Tuy nhiên mình cố ý gõ sai 2 từ để xem như thế nào.

Trên đây là 1 thủ thuật nhỏ để giúp bạn mang thể khiến cho việc hiệu quả hơn sở hữu bộ phương tiện văn phòng Microsoft Office, và thủ thuật này hỗ trợ hầu hết những phiên bản Word từ 2007 cho tới 2019 và cả Office 365.

https://blogchiasekienthuc.com/hoc-office/cach-soat-loi-chinh-ta-tieng-viet-trong-word.html

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại ĐâyWelcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!