Xác định và khôi phục dữ liệu RAID 5 bị format


RAID 5 bảo vệ chống mất dữ liệu trong trường hợp hỏng đĩa. Nó có thể chịu được tới một lỗi đĩa mà không mất dữ liệu. Chỉ cần thay thế đĩa bị lỗi và sẽ xây dựng lại dữ liệu bằng cách sử dụng các bit chẵn lẻ.

Nhưng nếu bạn vô tình định dạng một ổ RAID 5 hoặc RAID 5 bị hỏng do phần mềm độc hại hoặc vi rút, sự cố mất điện, bộ điều khiển RAID chết, v.v., nó sẽ không bị mất / xóa dữ liệu.

Trong trường hợp như vậy, bạn phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng để khôi phục dữ liệu từ khối lượng RAID 5 được định dạng hoặc bị hỏng. Phần mềm chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này mô phỏng bộ điều khiển RAID tự động xác định các yếu tố RAID để xây dựng một mảng RAID 5 ảo và giúp bạn sao chép dữ liệu không thể truy cập hoặc được định dạng vào một đĩa mới.

Thông thường, khi bạn định dạng ổ đĩa hoặc ổ đĩa RAID trong Windows, lệnh default Format mặc định sẽ được thực thi, ghi đè lên hệ thống tệp Tệp chứ không phải dữ liệu. Dữ liệu vẫn còn trên ổ đĩa trừ khi được ghi đè bằng dữ liệu mới.

Thận trọng: Không sử dụng dung lượng lưu trữ dữ liệu sau khi định dạng hoặc mất dữ liệu để tránh ghi đè và làm hỏng thêm. Điều này giúp tối đa hóa cơ hội phục hồi dữ liệu.

Thực hiện theo các bước sau để lấy lại dữ liệu của bạn từ ổ RAID 5 được định dạng:

Xác định và khôi phục dữ liệu RAID 5 được xác định

Bước 1: Kiểm tra sao lưu

Trước tiên bạn nên kiểm tra các bản sao lưu để khôi phục dữ liệu bị mất. Nếu bản sao lưu không có sẵn hoặc lỗi thời, bạn cần một phần mềm khôi phục dữ liệu RAID để khôi phục dữ liệu.

Không thử bất kỳ phương pháp nào để lấy lại dữ liệu vì nó có thể làm hỏng dung lượng RAID và làm giảm cơ hội phục hồi dữ liệu thành công.

Bước 2: Ngắt kết nối ổ đĩa RAID 5

Tắt nguồn và cẩn thận gỡ bỏ tất cả các đĩa khỏi mảng. Đánh dấu chuỗi trên đĩa theo thứ tự là 0, 1, 2, trong khi lấy chúng ra. Hãy nhớ trình tự vì điều này sẽ giúp khôi phục mảng RAID 5 sau khi khôi phục dữ liệu.

Bước 3: Kết nối Đĩa với PC và Tái cấu trúc RAID 5

Xác định và khôi phục dữ liệu RAID 5 bị format

1) Kết nối các đĩa RAID 5 với PC Windows thông qua đầu nối SATA hoặc cáp / vỏ chuyển đổi SATA sang USB
2) Công cụ quản lý đĩa mở và xác minh các ổ đĩa được kết nối và ký tự ổ đĩa được gán. Nếu không,
o Nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn Change Drive Letter and Paths…
o Nhấp vào Add, chọn ký tự ổ đĩa và nhấp vào OK
o Lặp lại bước cho tất cả các ổ đĩa được kết nối với hệ thống.

Bước 4: Thận trọng- Truy cập qua File Explore

RAID 5 bị format nhầm và cách sửa chữa

THẬN TRỌNG: Không thử truy cập ổ đĩa RAID 5 qua File Explorer. Nếu bạn làm như vậy, File Explorer sẽ hiển thị lỗi và yêu cầu bạn định dạng ổ đĩa. Đừng nhấp vào Format nếu nó xuất hiện.

Bước 5: Giải pháp thay thế

Bây giờ hãy tải xuống, cài đặt và khởi chạy phần mềm Stellar Data Recovery Technician (https://www.stellarinfo.com/windows-ston-recovery.php) và làm theo các bước:
• Chọn All Data và nhấp vào Next
• Chọn RAID Recovery và nhấp vào Scan
• Chọn tab RAID 5 và di chuyển các đĩa RAID 5 từ Move hard drives up/down for disk order bằng cách sử dụng các nút mũi tên
• Sử dụng các nút mũi tên lên xuống và sắp xếp các đĩa theo trình tự giống như trong mảng RAID 5
• Sau đó chọn hoặc nhập tham số RAID 5. Bạn có thể chọn Don’t know … từ tùy chọn hoặc chọn / nhập các giá trị có thể xảy ra nếu bạn không nhớ nhớ các tham số
• Nhấp vào Build RAID
Dựa trên các tham số được cung cấp, phần mềm xác định và xây dựng cấu hình RAID 5 chỉ đọc ảo.
Ngay cả khi các tham số đã nhập không chính xác, phần mềm sẽ tự động phát hiện các yếu tố RAID và xây dựng một vài cấu trúc RAID 5 có thể xảy ra.

Bước 6: Quét, xem trước và lưu dữ liệu đã phục hồi

Chọn cấu trúc RAID ảo và nhấp vào Show Volume List. Sau đó, chọn RAID và nhấp vào Scan
Bạn cũng có thể chọn RAID 5 trong Physical Disk để tìm ổ đĩa nếu nó không hiển thị trong danh sách.

• Nhấp vào liên kết Click Here , liên kết ở phía dưới bên trái để bắt đầu Deep Scan . Sử dụng tùy chọn Quét sâu nếu không tìm thấy các tệp mong muốn trong Quét nhanh ban đầu
• Sau khi quét, bạn có thể nhấp vào tài liệu, ảnh, video, âm thanh, PDF hoặc tệp văn bản để xem bản xem trước của nó và xác minh dữ liệu trước khi lưu
• Chọn các tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào Recover
• Nhấp vào Browse và chọn ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa trong. Không chọn các đĩa thành viên RAID 5.
• Nhấp vào Start Saving để lưu các tệp đã khôi phục từ mảng RAID được xây dựng lại.

Khi bạn đã lưu tất cả dữ liệu của mình từ ổ RAID được định dạng, hãy tiếp tục và chèn tất cả các đĩa thành viên trở lại mảng. Bật mảng và sau đó chuyển dữ liệu đã phục hồi sang mảng RAID 5 của bạn.
Hãy nhớ rằng, RAID không phải là bản sao lưu hay thay thế cho bản sao lưu!

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!