Hướng dẫn cách tạo timeline trong PowerPoint


Trong bài viết này, Blog thủ thuật f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hướng dẫn cách tạo timeline trong PowerPoint. Khi trình bày một danh sách các sự kiện theo thứ tự thời gian hoặc theo trình tự thời gian, điều tốt nhất là làm như vậy bằng cách sử dụng biểu diễn đồ họa, còn được gọi là dòng thời gian.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể sử dụng văn bản, nhưng khi trình bày một dòng thời gian trong PowerPoint, nó nên sử dụng biểu diễn trực quan hơn vì nó giúp theo dõi một chuỗi các sự kiện từ điểm bắt đầu cho đến điểm cuối dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách tạo timeline trong PowerPoint

Cách sử dụng SmartArt để tạo timeline trong PowerPoint

SmartArt rất phù hợp để tạo các mốc thời gian trong PowerPoint vì bất cứ khi nào bạn thêm một điểm mới trong dòng thời gian, sơ đồ sẽ tự động điều chỉnh và thay đổi kích thước. Điều này có nghĩa là bạn không phải kéo và thay đổi kích thước dòng thời gian của mình theo cách thủ công. Thành thật mà nói, đây có thể là một quá trình rất tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn làm việc qua rất nhiều ngày hoặc các mốc quan trọng.

Vì vậy, đây là cách sử dụng SmartArt cho các mốc thời gian:

  • Go to Insert > SmartArt.
cach tao timeline trong powerpoint 1
  • Hộp thoại Choose a SmartArt Graphic sau đó sẽ bật lên. Thông thường, đồ họa SmartArt được sử dụng cho các mốc thời gian nằm trong Process. Bạn có thể xem qua các đồ họa khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể thấy bên dưới mà chúng ta đã nhấp vào đồ họa Basic Timeline. Bạn có thể thấy một mô tả ở phần dưới bên phải của ảnh chụp màn hình mà PowerPoint cung cấp cho bạn một mô tả về mỗi đồ họa SmartArt được sử dụng tốt nhất cho mục đích gì.

cach tao timeline trong powerpoint 2

Khi bạn đã chọn một dòng thời gian SmartArt phù hợp, hãy nhấp vào OK. Ví dụ bạn đã chọn đi với đồ họa Basic Timeline. Đây là những gì nó trông giống như trên slide của tôi.

cach tao timeline trong powerpoint 3

Bạn chỉ cần nhấp vào hộp [Text] và bắt đầu nhập văn bản của mình. Trong ví dụ này, bạn đã chọn viết Mốc 1 đến 3 trên dòng thời gian.

Nếu bạn muốn thêm nhiều cột mốc hoặc ngày, bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập SmartArt Tools > Design, sau đó nhấp vào Add Shape. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn hoặc nhấp vào một trong các hình dạng để bạn có thể chọn nếu bạn muốn thêm hình dạng bổ sung trước hoặc sau hình dạng mà bạn đã nhấp vào.

cach tao timeline trong powerpoint 4

Đây là những gì xảy ra khi bạn thêm nhiều hình dạng vào dòng thời gian của mình. Để chỉnh sửa văn bản dễ dàng, bạn nhập vào Text Pane vì trên chính đồ họa dòng thời gian.

cach tao timeline trong powerpoint 5

Nếu bạn muốn thêm một dấu đầu dòng dưới mỗi cột mốc, bạn có thể nhấp vào cột mốc và sau đó đi đến SmartArt Tools > Design > Add Bullet. Lưu ý rằng nếu bạn không nhấp vào cột mốc trước tiên, nút Add Bullet sẽ không thể nhấp được.

cach tao timeline trong powerpoint 6 1

Nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện dòng thời gian của mình, bạn có thể xem qua các cài đặt khác nhau trong tab DesignFormat của SmartArt Tools. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thay đổi hướng mũi tên, bạn có thể nhấp vào nút Right To Left. Đây là những gì nó trông giống như:

cach tao timeline trong powerpoint 7

Nếu bạn muốn thay đổi bố cục, bạn có thể chuyển đến phần Layouts trong tab Design. Tại đây, bạn có thể thay đổi dòng thời gian đồ họa SmartArt của mình thành:

cach tao timeline trong powerpoint 8

Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc, hãy chuyển đến SmartArt Styles, sau đó nhấp vào Change Colors.

cach tao timeline trong powerpoint 9

Tạo timeline trong PowerPoint theo cách thủ công

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế tốt và nổi bật giữa đám đông, thì bạn nên xem xét việc tạo các mốc thời gian bằng tay. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng nếu bạn có mục đích gây ấn tượng với khán giả thì đây là cách để làm điều đó.

Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu:

1] Lấy cảm hứng

Có rất nhiều nơi trên Internet nơi bạn có thể lấy ý tưởng về cách tạo ra dòng thời gian tuyệt vời. Infographics timeline đặc biệt hữu ích vì chúng thường được thiết kế bởi các nhà thiết kế sáng tạo.

Bạn có thể vào Pinterest và duyệt qua hàng triệu đồ họa được gửi và chia sẻ bởi các thành viên. Ở đây, những gì tìm kiếm thiết kế đồ họa thông tin dòng thời gian trên Pinterest đã cho.

cach tao timeline thu cong trong powerpoint

2] Sử dụng Mẫu PowerPoint

Các mẫu rất tuyệt vời vì chúng giúp bạn bắt đầu tạo ra các mốc thời gian tìm kiếm tuyệt vời. Bây giờ, có hai loại mẫu: miễn phí và cao cấp.

Hầu hết các mẫu cao cấp bao gồm một vài slide dành riêng cho các mốc thời gian. Ở đây, một ví dụ mẫu cao cấp trên GraphicRiver. Mẫu bán chạy nhất có tên là Motagua và bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới rằng mẫu dòng thời gian của chúng trông rất khác so với đồ họa PowerPoint Smart SmartArt:

cach tao timeline thu cong trong powerpoint 1

3] Sử dụng đồ họa vector

Đối với các mốc thời gian hấp dẫn trực quan, bạn nên sử dụng đồ họa vector vì chúng có thể mở rộng hoàn toàn và có thể thay đổi kích thước mà không cần pixel. Dưới đây là một vài trang web nơi bạn có thể tải xuống các vectơ miễn phí: Freepik, VectorStock và Vector4Free.

4] Sử dụng hình ảnh động và chuyển tiếp slide

Đừng hiển thị nhiều dòng thời gian của bạn cùng một lúc. Thay vào đó, bạn chỉ nên hiển thị điểm đầu tiên, nói về nó một chút, trước khi tiếp tục đến điểm tiếp theo. Sử dụng hình ảnh động sẽ giúp bạn ghi điểm và cũng sẽ khiến khán giả của bạn thích thú.

Lời cuối về cách tạo timeline trong PowerPoint

Timeline là một cách mạnh mẽ để truyền đạt thông tin tuần tự như ngày lịch sử quan trọng hoặc các mốc thời gian dự án trong tương lai hoặc thời hạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian và bạn cần nhanh chóng đưa ra một dòng thời gian, đồ họa PowerPoint PowerPoint SmartArt là một công cụ bạn có thể sử dụng để nhanh chóng đưa ra một dòng thời gian đẹp mắt.

Tuy nhiên, nếu bạn có một chút thời gian hoặc có thể là ngân sách dành cho các mẫu PowerPoint cao cấp, thì bạn không bị giới hạn trong việc sử dụng SmartArt. Với trí tưởng tượng và một số cảm hứng, bạn có thể tạo ra các mốc thời gian tuyệt đẹp sẽ gây ấn tượng với mọi người trong phòng.

Với bài viết hướng dẫn cách tạo timeline trong PowerPoint này sẽ giúp ic

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách nhập formatting và styles từ tài liệu này sang tài liệu khác trong Word
  • Cách thêm chú thích vào ảnh trong PowerPoint
  • Hướng dẫn cách ẩn và hiện công thức đề xuất khi nhập trong Excel
  • Cách khóa một phần của file Word bằng mật khẩu
  • Cách tạo biểu đồ thanh hoặc biểu đồ cột trong Excel