Hướng dẫn cách kích hoạt Dark Mode trên thiết bị Android


Android 10 đã giới thiệu Dark Theme từ lâu – một cài đặt áp dụng nền màu xám và đen chủ yếu cho giao diện điện thoại của bạn, do đó, nó dễ dàng hơn trên mắt và pin điện thoại của bạn.

Nếu bạn đã quen với tính năng sáng tạo truyền thống của Android, thì Dark Theme sẽ có một số quen thuộc. Rất may, thật dễ dàng để kích hoạt tính năng này và dùng thử, miễn là bạn có một trong số ít các thiết bị có sẵn trên Android 10. Lưu ý rằng Pixels của Google – bao gồm Pixel 4 và Pixel 3a mới – hiện là những thiết bị duy nhất có Android 10, mặc dù điều đó sẽ thay đổi khi chúng ta bước vào năm 2020.

Có một vài cách để kích hoạt Dark Theme. Đơn giản nhất là ngay từ thiết bị của bạn, nhanh chóng bật menu kéo xuống. Bạn cũng có thể bật nó thông qua cài đặt hiển thị và nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó khi hết pin để tiết kiệm năng lượng, bạn có thể thiết lập chế độ tiết kiệm pin tích hợp trên Android để bật Dark Theme dưới ngưỡng nhất định.

Kích hoạt Android Dark Mode với các cài đặt nhanh

Kích hoạt Dark Theme thông qua các toggles nhanh chóng đơn giản như vậy. Chỉ cần kéo xuống thông báo từ bất kỳ màn hình nào và trong số các biểu tượng cho Wi-Fi, Bluetooth, v.v., bạn nên tìm một biểu tượng cho Dark Theme.

Chạm vào nó và toàn bộ giao diện của thiết bị của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức từ sáng sang tối. Tuy nhiên, bạn có thể phải cuộn một vài trang trước khi bạn thấy chuyển đổi Dark Theme, tùy thuộc vào cách các phím tắt của bạn được sắp xếp.

Kích hoạt Android Dark Mode thông qua menu Cài đặt

1. Mở Settings app.

2. Bấm vào Display submenu.

3. Chuyển sang Dark Theme on.

Activate Dark Mode như một phần của chế độ tiết kiệm pin

Dark Mode có thể kích hoạt cùng với chế độ Tiết kiệm pin có nghĩa là nó sẽ luôn luôn có sẵn – ngay khi thiết bị của bạn thời lượng pin giảm xuống dưới một tỷ lệ nhất định hoặc khi Android dự đoán một ngày sử dụng nhiều dựa trên thói quen của bạn.

Thật đáng để chỉ ra rằng Dark Theme sẽ chỉ tiết kiệm năng lượng khi được sử dụng trên điện thoại có màn hình OLED. Điều này là do khi các pixel trên màn hình OLED hiển thị màu đen, chúng thực sự tắt. Điều này về cơ bản khác với cách thức hoạt động của màn hình LCD, trong đó tất cả các pixel đều sáng như nhau nếu màn hình được bật hoàn toàn.

Ngoài ra, Battery Saver không chỉ kích hoạt Dark Theme – nó hạn chế hoạt động của ứng dụng nền và sử dụng dữ liệu, vô hiệu hóa một số haptics và giảm hoạt ảnh. Khi chế độ Tiết kiệm pin được bật, biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ hiển thị đường viền màu đỏ.

1. Mở Settings app.

2. Bấm vào Battery submenu.

3. Nhấn Battery Saver.

4. Nhấn Set a schedule.

Ở đây bạn có một lựa chọn: Sắp xếp chế độ Tiết kiệm pin để kích hoạt dựa trên thói quen của bạn (nói cách khác, nếu điện thoại của bạn có khả năng bị chết trước khi Android mong đợi bạn sẽ sạc pin) hoặc bật nó dựa trên tỷ lệ phần trăm pin . Trong ví dụ này, tùy chọn tỷ lệ phần trăm được chọn. Lưu ý thanh ở phía dưới, cho phép bạn quyết định cắt khi bật chế độ Tiết kiệm pin.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!