Hướng dẫn cách cài đặt Freeoffice trong Linux đơn giản


FreeOffice là phiên bản phần mềm miễn phí của SoftMaker Office, được coi là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Microsoft Office trên Linux. Với ba ứng dụng văn phòng khác nhau, Freeoffice cung cấp một sự thay thế mạnh mẽ cho Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy trên hầu hết các máy Linux.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách cài đặt FreeOffice trong Linux cũng như tổng quan về các tính năng và nhược điểm của nó.

Cài đặt FreeOffice

Nếu máy của bạn đang chạy Debian, Ubuntu, Linux Mint hoặc bất kỳ bản phân phối dựa trên Debian nào khác, bạn sẽ cần phải tải xuống gói DEB. Sau khi tải về, bạn có thể nhấp đúp vào nó để mở trình cài đặt. Ngoài ra, nếu distro của bạn không hỗ trợ trình cài đặt đồ họa, bạn có thể cài đặt gdebi hoặc chỉ cần chạy lệnh trong thiết bị đầu cuối:

sudo dpkg -i softmaker-freeoffice-2018_971-01_amd64.deb

Fedora/OpenSuse

Nếu bạn đang chạy Fedora, openSUSE hoặc bất kỳ bản phân phối nào khác sử dụng các gói RPM, bạn sẽ cần phải tải xuống phiên bản RPM của gói. Cài đặt nó bằng lệnh:

sudo rpm softmaker-freeoffice-2018-971.x86_64.rpm

For others

Nếu bạn không chạy một bản phân phối có thể cài đặt các tệp RPM hoặc DEB, thì bạn sẽ cần sử dụng gói tarball. Tải xuống gói TGZ, sau đó giải nén nó như hiển thị bên dưới.

tar -zxvf softmaker-freeoffice-971-amd64.tgz

Điều hướng đến thư mục giải nén và chạy tập lệnh cài đặt.

cd softmaker-freeoffice-971-amd64
sudo ./installfreeoffice

Đánh giá và các tính năng của FreeOffice

FreeOffice đi kèm với các phiên bản của ba ứng dụng văn phòng cổ điển:

  • TextMaker – xử lý văn bản
  • PlanMaker – bảng tính
  • Thuyết trình – thuyết trình

Khi khởi động, bạn sẽ cần phải chọn giữa hai bộ giao diện: một cho những người quen thuộc với Microsoft Office và một tùy chọn cổ điển cho những người thích bộ xử lý văn bản cũ. Sau đó, bạn có thể khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào trong ba ứng dụng.

textmaker freeoffice

Phần đầu tiên trong số này, TextMaker, là một phần mềm xử lý văn bản khá mạnh mẽ. Nó không phải là phần mềm chuyên dụng như Microsoft Office và đầy đủ tính năng vì bộ tính năng hạn chế hơn của nó. Tuy nhiên, TextMaker có thể đáp ứng khoảng 100% nhu cầu của người dùng thông thường.

planmaker freeoffice

PlanMaker là một ứng dụng bảng tính có chức năng tương tự Microsoft Excel và phần mềm bảng tính mở khác. Nếu bạn làm việc với các chương trình như Excel hoặc OpenOffice Calc, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà.

freeoffice freeoffice

Presentations không giống như PowerPoint – và có thể cảm thấy hơi lỗi thời, ngay cả với các tiêu chuẩn trình chiếu nguồn mở – nhưng nó vẫn có thể hoàn thành công việc của bạn.

Nhìn chung, FreeOffice có vẻ hơi thua một chút so với Microsoft Office và các bộ xử lý văn bản nguồn mở tên tuổi lớn khác, OpenOffice và LibreOffice. Và có một vài hạn chế đối với phần mềm mà bạn sẽ cần lưu ý: ví dụ, trong khi bạn có thể mở các tệp .docx và .pptx.

Nhưng với dung lượng bộ nhớ nhỏ như vậy và thời gian tải nhanh, FreeScript là một lựa chọn tuyệt vời để xử lý văn bản và thiết kế bảng tính thông thường.

Tùy thuộc vào khi bạn tải xuống, tải xuống của bạn cũng có thể giúp đỡ người khác. Một vài lần trong quá khứ – gần đây nhất, trong mùa Giáng sinh năm 2018 – SoftMaker đã thực hiện một chiến dịch từ thiện trong đó công ty đã quyên góp 0,10 € cho mỗi lần tải xuống cho các dự án từ thiện trên toàn thế giới.

FreeOffice cho Linux

FreeOffice là một giải pháp thay thế đơn giản cho Microsoft Office và các phần mềm văn phòng nguồn mở khác. FreeOffice sẽ hoạt động với hầu hết các phiên bản Linux và gói phần mềm của nó có sẵn ở các định dạng giúp dễ dàng cài đặt trên Debian, Ubuntu, Fedora và các bản phân phối Linux khác.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!