Chuyển dữ liệu giữa IOS với Android bằng Copy My Data


Trên thị trường điện thoại hiện nay chỉ có hai dòng chủ yếu là Android và IOS thị phần ngang ngửa nhau. Nhiều người họ có thể dùng cả hai điện thoại chạy cả hai hệ điều hành dùng trong công việc và liên lạc hàng ngày.

Việc trao đổi dữ liệu giữa hai hệ điều hành này cũng khá cần thiết khi bạn muốn dùng một tài liệu nào đấy trên cả hai thiết bị thì Copy My Data là phương án khá tốt và cần thiết để trao đổi dữ liệu.

Ứng dụng dựa vào mạng WiFi kết nối chung giữa Android và iOS để liên kết và kết nối chúng với nhau. Như vậy bạn có thể chuyển bất cứ loại file nào từ Android sang iOS hay ngược lại từ iOS sang Android. Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và đều tổng hợp các file đã chuyển đổi thành công để người dùng dễ dàng quản lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển dữ liệu bằng Copy My Data.

Cách dùng Copy My Data chuyển dữ liệu

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tải ứng dụng Copy My Data cho Android, iOS theo link dưới đây rồi tiến hành kết nối cùng WiFi trên cả 2 thiết bị kết nối.

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong người dùng tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng được thông báo trên màn hình.

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android, nên tại màn hình iPhone bạn nhấn vào mục To or from another device over WiFi. Khi 2 thiết bị cùng kết nối chung một mạng bạn sẽ thấy tên thiết bị Android cần chuyển dữ liệu hiển thị ở màn hình tiếp theo.

Lưu ý với người dùng, qua trình tìm kiếm thiết bị cần kết nối qua WiFi có thể diễn ra trong vài phút nên bạn cần đảm bảo nguồn kết nối ổn định. Trong trường hợp không tìm thấy tên thiết bị kết nối, hãy khởi động lại ứng dụng và kết nối lại WiFi trên cả thiết bị.

Bước 3:

Nhấn vào tên thiết bị Android cần ghép nối. Chuyển sang giao diện mới người dùng có thêm 2 lựa chọn khác nhau là Copy data to selected device (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android) và Copy data from selected device (chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone). Với bài viết này chúng ta sẽ chọn Copy data to selected device

Lúc này trên iPhone được cung cấp một mã số kết nối tới thiết Android.

Chúng ta sẽ nhập mã số này vào giao diện ứng dụng Copy My Data trên Android rồi nhấn Next bên dưới để tiếp tục. 

Bước 4:

Trên màn hình iPhone hiển thị các dữ liệu muốn sao chép sang Android. Dữ liệu nào không muốn sao chép thì gạt nút tròn trắng sang bên trái, rồi nhấn Next ở góc phải bên trên để tiếp tục.

Bước 5:

Ngay lập tức quá trình chuyển dữ liệu sẽ ra trên iPhone với giao diện Transferring Data. Người dùng sẽ thấy chi tiết số lượng dữ liệu được chuyển đổi. Khi quá trình chuyển đổi dữ liệu từ iPhone thành công, bạn sẽ thấy danh sách tổng kết số lượng file đã chuyển sang Android, ở đây là hình ảnh và video.

Với thiết bị Android, quá trình nhận dữ liệu cũng được tiến hành đồng thời với quá trình nhận dữ liệu. Khi nhận dữ liệu thành công chúng ta cũng thấy danh sách số lượng các file nhận được. Nhấn Finish để thoát.

Lưu ý, trong quá trình chuyển và nhận dữ liệu không được phép tắt WiFi hay tắt màn hình điện thoại. Khi hiện màn hình số lượng file đã chuyển thì mới thành công.

Chỉ với ứng dụng Copy My Data mà việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị smartphone đã dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta không cần tới dây cáp hay phải nhờ vào máy tính để làm trung gian chuyển dữ liệu. Hy vọng trong thời gian tới nhà sản xuất sẽ cung cấp thêm nhiều loại dữ liệu khác để chuyển giữa 2 thiết bị.

Xem thêm bài viết về Mobile : Tại Đây

Trang Download Phần Mềm Miễn Phí : Tại Đây

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!