Chụp màn hình máy tính không cần nút Print Screen


Nếu bạn không có nút Print Screen trên bàn phím của bạn, bạn phải đưa ra một phương pháp thay thế cho việc chụp màn hình Windows. Có rất nhiều lý do bạn muốn sử dụng Print Screen cho ảnh chụp màn hình. Do đó, hãy nhanh chóng xem xét cách chụp màn hình trên Windows mà không cần nhấn Print.

1.  Sử dụng Công cụ Snipping

Chụp màn hình máy tính không cần nút Print Screen

Phiên bản hiện đại của Windows đi kèm với tiện ích chụp màn hình tích hợp có tên là Snipping Tool. Với nó, bạn có thể chụp nhanh ảnh chụp màn hình của toàn bộ màn hình, từng cửa sổ, vùng vuông hoặc lựa chọn dạng tự do.

Chỉ cần mở menu Start và tìm kiếm trên snipping, bắt đầu sử dụng. Nó có ích hơn nhiều so với dán vào Paint và bạn có thể ghim nó vào Thanh tác vụ để dễ dàng truy cập.

Nếu bạn ở trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tiện ích Snip & Sketch mới hơn. Điều này phần lớn tương tự như Snipping Tool, nhưng có một vài tính năng bổ sung. Đáng chú ý nhất, bạn có thể nhấn Win + Shift + S để mở tiện ích chụp màn hình từ mọi nơi.

2. Cài đặt phần mềm thứ 3

Mặc dù Windows có một số phương thức chụp màn hình tích hợp, các tùy chọn của bên thứ ba cung cấp nhiều quyền kiểm soát và tùy chỉnh hơn. Tất cả bạn phải làm là cài đặt một trong những công cụ chụp màn hình tốt nhất và thay đổi phím tắt của nó thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tải về Snagit : Tại Đây

Hầu hết cho phép bạn đặt các phím tắt khác nhau cho các loại ảnh chụp màn hình khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có Ctrl + Shift + 3 cho ảnh chụp màn hình toàn màn hình và Ctrl + Shift + 4 để chụp ảnh màn hình của cửa sổ hiện tại.

Khi bạn đã chụp lại ảnh chụp màn hình của mình, hầu hết các trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình đều có các trình chỉnh sửa tuyệt vời cho phép bạn thêm mũi tên, obfuscation và nhiều hơn nữa. Bạn đã giành chiến thắng trước khi phải chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trong Paint.

3. Đổi phím khác thành phím Print Screen

Có một số công cụ nhất định bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như SharpKeys, để ánh xạ lại các phím trong Windows. Khi sử dụng chúng, bạn có thể thay đổi một nút trên bàn phím mà bạn không bao giờ sử dụng, như Power hay Media Play, thành một phím In màn hình tạm thời.

Mặc dù điều này có thể hoạt động nếu bạn thực sự muốn có một phím chuyên dụng để chụp ảnh màn hình, nhưng nó không phải là một ý tưởng tuyệt vời trong hầu hết các trường hợp. Bạn nên tuyệt đối chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng khóa được ánh xạ lại. Thậm chí sau đó, các phương pháp khác được đề cập ở đây thuận tiện và linh hoạt hơn.

4. Mở Bàn phím ảo trên màn hình

Một trong những công cụ trợ năng có trong Windows là bàn phím trên màn hình. Nó rất hữu ích cho những người gặp khó khăn khi sử dụng bàn phím hoặc khi bạn cần nhập văn bản nhưng bàn phím của bạn không hoạt động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của nó để truy cập phím In màn hình.

Để bắt đầu, hãy mở bàn phím trên màn hình bằng cách gõ trên màn hình vào menu Start và khởi chạy tiện ích. Điều này sẽ mở một bàn phím bên trong một cửa sổ ứng dụng bình thường. Nhấp vào phím PrtScn ở bên phải và hệ thống của bạn sẽ phản hồi giống như khi bạn nhấn nút In màn hình trên bàn phím thực.

Với các phương pháp này, bạn không cần nút Print Screen để dễ dàng chụp ảnh màn hình trong Windows. Sử dụng một phương pháp thay thế nhanh hơn và linh hoạt hơn so với dán vào Paint, vì vậy hãy thử một trong những cách này và tân trang lại quy trình làm việc của bạn!

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!