Cách chơi game Windows trên nền tảng Linux


Game hiện nay hầu hết đều được phát triển trên nền tảng chính là Windows nhưng nếu bạn là người dùng Linux thì vẫn hoàn toàn có thể chơi được chúng trên Linux. Valve đã nỗ lực rất nhiều để làm cho việc chơi các trò chơi Windows trên Linux trở nên liền mạch nhất có thể, phát trực tuyến đang tăng lên và các phương pháp cũ đã thử và đáng tin cậy ổn định và đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Ở đây chúng tôi sẽ trình bày những cách tốt nhất bạn có thể chơi các trò chơi Windows gốc trên Linux, cùng với một số gợi ý cơ bản về cách sử dụng chúng.

Chơi game Windows trên nền tảng Linux

1. Steam Play/Proton

Valve có thể đã sai khi nghĩ rằng cái gọi là Steam Machines của họ sẽ dân chủ hóa việc chơi game cho người dùng Linux, nhưng dường như cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu với Steam Play. Sử dụng tên Proton – được tích hợp trong ứng dụng khách Steam beta – bạn có thể chơi một số lượng lớn các trò chơi Windows được liệt kê trong danh sách trên Linux.

Cách chơi game Windows trên nền tảng Linux

Về cơ bản, nó sử dụng Wine, DXVK và các công cụ đã được thiết lập khác để bạn có thể cài đặt các trò chơi Windows trên Linux thông qua Steam. Nhiều trò chơi đã chính thức được đưa vào danh sách trắng và được tối ưu hóa để hoạt động với Steam Play, nhưng hàng ngàn trò chơi khác – bao gồm cả những trò chơi mới nhất – được hỗ trợ không chính thức và có khả năng cũng hoạt động.

Để chơi các trò chơi Windows đã được đưa vào danh sách trắng, hãy chọn Enable Steam Play for all other titles trong cài đặt Steam Play.

2. Stadia/Shadow/Other Cloud Gaming Services

Phần lớn quảng cáo đã được đưa ra về việc Google đang tham gia vào không gian đăng ký phát trực tuyến trò chơi với Stadia, nhưng thực tế là các dịch vụ như vậy đã tồn tại khá lâu rồi. Họ đã làm rất tốt công việc đó, với Shadow PC phát trực tuyến trên PC Windows 10 có công suất cao với mức phí hàng tháng là 35 đô la.

Nó có vẻ không rẻ, nhưng bạn không bị hạn chế ở nơi bạn mua trò chơi của mình, không giống như Google Stadia nơi bạn cần mua trò chơi thông qua dịch vụ. Mặt khác, Stadia có thể chạy qua trình duyệt và Chromecast của bạn, trong khi Shadow bị giới hạn ở thiết bị di động và PC.

Sau đó, Pars Parsec, rẻ hơn một chút so với Shadow cho người dùng nhẹ hơn và cho phép bạn quyết định mức độ mạnh mẽ mà PC của bạn muốn. Nó cũng có các tùy chọn cộng đồng tuyệt vời, chẳng hạn như cho phép bạn chơi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến.

3. Lutris

Di chuyển khỏi các công ty lớn hiện nay, Lutris là một nền tảng chơi trò chơi mã nguồn mở cho phép bạn nhập các trò chơi của mình từ GOG, Origin, Steam, Retroarch, bạn đặt tên cho nó vào một bảng điều khiển tiện lợi, sau đó chạy chúng ngay cả khi chúng là Trò chơi Windows.

Lutris có khả năng chạy hàng trăm trò chơi Windows thông qua DXVK và Wine, giống như Steam Play. Sự khác biệt ở đây là Lutris bị giới hạn trong các trò chơi trên Steam và cho phép bạn chọn phiên bản nào của Wine để sử dụng trên cơ sở từng trò chơi, cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh mà bạn muốn thực sự tối ưu hóa hiệu suất.

Bạn thậm chí có thể kết hợp Lutris với Proton với một chút mày mò, sử dụng trình bao bọc mạnh mẽ của Steam Play, từ trong bảng điều khiển Lutris, nơi bạn cũng có thể chạy tất cả các trò chơi không phải trên Steam của mình.

Phần kết luận

Ba phương pháp trên là cách tốt nhất để bạn chơi các trò chơi Windows trên Linux vào năm 2020. Có một số khả năng khác dành cho bạn, chẳng hạn như Crossover hoặc bằng cách sử dụng máy ảo với GPU passthrough , nhưng chúng không hiệu quả như chúng tôi chọn. Chơi game Linux đang trở nên cực kỳ gần gũi để vượt qua những rào cản lâu đời đối với việc chơi game trên PC khó tính và các tùy chọn trên sẽ ngày càng hoàn thiện hơn theo thời gian.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!