Chia sẻ file lên TV máy chơi game cho Ubuntu 19.10


Trong số nhiều tính năng của Ubuntu 19.10 là hỗ trợ chia sẻ phương tiện dễ dàng hơn giữa Ubuntu và TV thông minh, máy chơi game và thậm chí cả các máy tính khác.

Ubuntu 19.10 chia sẻ phương tiện Truyền thông chuyển đổi trong Cài đặt> Chia sẻ có nghĩa là không cần phải tải xuống và cài đặt một máy khách DLNA riêng để chia sẻ ảnh, video và nhạc phương tiện qua mạng cục bộ của bạn.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể tìm kiếm thức ăn thông qua những bức ảnh bạn đã tải xuống trên máy tính xách tay từ màn hình lớn nhất trong nhà, cụ thể là TV của bạn.

Tương tự, bạn có thể truyền phát các tệp nhạc và video được lưu trên máy chính của mình thông qua bảng điều khiển trò chơi hoặc hộp giải mã hỗ trợ web như Roku.

Và tất cả đều hoạt động bằng cách sử dụng các giao thức DLNA / UPnP phổ biến và mạng cục bộ của bạn – không yêu cầu thiết lập máy chủ đám mây hoặc trung tâm truyền thông của bên thứ ba.

Bây giờ, phải thừa nhận: có thể sử dụng tính năng chia sẻ DLNA trên Ubuntu không phải là bản thân mới vì có rất nhiều ứng dụng và máy chủ DLNA của bên thứ ba ngoài đó, nhiều tính năng nâng cao hoặc kiểm soát nhiều hơn đối với việc chia sẻ tệp.

Điều thú vị ở đây là bạn có thể kích hoạt các khả năng của máy chủ DLNA ngay lập tức trong Ubuntu 19.10; bạn không cần phải cài đặt máy chủ DLNA của Linux để bắt đầu.

Quan tâm đến việc thử nó?

Sử dụng Chia sẻ trên Ubuntu 19.10

Tính năng chia sẻ phương tiện mới được đề cập trong bài đăng này chỉ có trong Ubuntu 19.10 trở lên. Nếu bạn sử dụng Ubuntu 16.04, 18.04 hoặc 19.04, bạn sẽ phải cài đặt công cụ máy chủ phương tiện của bên thứ ba.

Để kích hoạt chia sẻ phương tiện trong Ubuntu 19.10, chỉ cần bật mở Settings và chọn tùy chọn Sharing:

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Media Sharing mà màu xám nhạt trong khung chính. Một hộp thoại phương thức nhỏ sẽ xuất hiện:

Trượt trình chuyển đổi trong thanh tiêu đề của hộp thoại phương thức sang On, và sau đó chọn một mạng từ danh sách để chia sẻ phương tiện của bạn trên đó.

Chia sẻ DLNA không phải là một cách an toàn để chia sẻ phương tiện truyền thông. Mọi người trên cùng một mạng có thể truy cập (nhưng không chỉnh sửa / xóa) phương tiện được chia sẻ.

Bạn có thể nhận thấy rằng 3 thư mục được chia sẻ theo mặc định: Hình ảnh, Video và Âm nhạc. Nếu bạn không muốn chia sẻ một / bất kỳ thứ gì trong số này, chỉ cần xóa chúng khỏi danh sách bằng cách sử dụng ion x ở bên phải tên thư mục.

Để thêm các nguồn phương tiện của riêng bạn, chỉ cần cuộn xuống hộp thoại và nhấn nút +. Sau đó sử dụng trình chọn thư mục để điều hướng đến và chọn một thư mục khác trên hệ thống của bạn. Lặp lại quá trình để thêm các thư mục bổ sung.

Nó hoạt động tốt như thế nào?

Tính năng Chia sẻ phương tiện mới trong Ubuntu 19.10 cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để thiết lập máy chủ DLNA trên Ubuntu mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba như Emby, Jellyfin hoặc Plex.

Bạn có thể truy cập các tệp của mình qua mạng cục bộ thông qua bất kỳ thiết bị tương thích DLNA và UPnP nào, bao gồm TV thông minh, máy chơi game (như Playstation 3 & 4) hoặc máy khách nhận DLNA, như VLC.

Tôi sẽ bắt đầu với các video như đó, theo ý tôi, trường hợp sử dụng lớn nhất ở đây.

Tôi đã có thể phát tệp video def chuẩn (có âm thanh) chỉ bằng cách sử dụng VLC trên Chromebook. Nhưng các video HD và FHD đã nói lắp rất nhiều, với các khung hình bị rớt và mất âm thanh.

Milage của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn, định dạng video bạn có thể phát trực tuyến và độ tuổi / độ ổn định của người nhận.

Chia sẻ hình ảnh và âm nhạc là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Tôi có thể lướt qua ảnh và truyền phát MP3 mà không có vấn đề thực sự nào (một lần nữa tôi đã phát trực tiếp từ máy tính xách tay Ubuntu sang ứng dụng Android VLC trên Chromebook).

Tôi có thể duyệt tất cả các thư mục mạng tốt, xem hình thu nhỏ, nhận thông tin tệp cơ bản và hơn thế nữa.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!