Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách căn giữa Văn bản trong Bảng Microsoft Word

Căn giữa Văn bản trong Bảng Microsoft Word: Khi bạn làm việc với các bảng trong Word, định dạng văn bản bên trong cũng quan trọng như phần còn lại của văn bản trong tài liệu của bạn. Nếu bạn muốn có giao diện thống nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách căn giữa văn bản trong bảng, theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Hướng dẫn 3 cách căn giữa Văn bản trong Bảng Microsoft Word

Căn giữa Văn bản trong Bảng Microsoft Word

Có nhiều cách để căn giữa văn bản trong bảng của bạn theo chiều ngang. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cái nào là tốt nhất cho bạn.

1] Văn bản giữa bảng theo chiều ngang trong Word

Chọn văn bản trong bảng mà bạn muốn căn giữa. Nếu đó là tất cả văn bản, hãy kéo con trỏ của bạn qua từng ô để nắm bắt tất cả. Nếu không, hãy chọn văn bản bên trong ô cụ thể mà bạn muốn căn giữa. Sau đó, thực hiện một trong những thao tác sau.

1] Phương pháp một

Chuyển đến tab Home và nhấp vào nút Center Text chính giữa trong phần Paragraph của dải băng.

can giua van ban trong bang word 1

2] Phương pháp hai

Chuyển đến tab Layout và phần Alignment của ruy-băng. Chọn Align Top Center để giữ văn bản được căn giữa ở đầu ô hoặc Align Bottom Center để căn giữa văn bản ở cuối ô.

can giua van ban trong bang word 2

3] Văn bản giữa bảng theo chiều dọc trong Word

Nếu căn giữa bạn muốn áp dụng là thẳng đứng, bạn cũng có một số cách để làm điều này.

Chọn văn bản bạn muốn căn giữa cho dù tất cả văn bản trong bảng hay văn bản trong một ô nhất định. Sau đó, thực hiện một trong những thao tác sau.

1] Phương Pháp một

Nhấp chuột phải và chọn Table Properties. Chuyển đến tab Cell và chọn Center bên dưới Căn chỉnh theo chiều dọc. Nhấp vào “OK”.

can giua van ban trong bang word 3

2] Phương Pháp Hai

Chuyển đến tab Layout và phần Alignment của ruy-băng. Chọn Align Center Left để căn giữa văn bản theo chiều dọc ở bên trái của ô hoặc Align Center Right để đặt nó ở bên phải của ô.

can giua van ban trong bang word 4

3] Văn bản giữa bảng theo chiều ngang và chiều dọc trong Word

Có thể bạn muốn văn bản của mình nằm ngay giữa ô, theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Chọn văn bản và chuyển đến tab Layout và phần Alignment của ruy-băng. Chọn Align Center.

can giua van ban trong bang word 5

Kết luận

Trên đây là các cách căn giữa Văn bản trong Bảng Microsoft Word mà bạn có thể tham khảo Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post