Cách vô hiệu hóa và xóa lịch sử Siri trên iPhone và iPad

Apple nâng cấp iOS 13.2 mới cho iPhone và iPad cung cấp các kiểm soát quyền riêng tư được cải thiện cho Siri. Bây giờ bạn có thể chọn xem bạn có muốn con người nghe đoạn trích về tương tác Siri của bạn hay không. Bạn cũng có thể xóa mọi bản ghi hiện có khỏi máy chủ Apple Apple.

IPhone hoặc iPad của bạn sẽ nhắc bạn về điều này sau khi nâng cấp. Bạn sẽ thấy một màn hình cải thiện Siri & Dictation. Nếu bạn chọn Bản ghi âm chia sẻ âm thanh, thì thiết bị của bạn sẽ chia sẻ bản ghi âm của bạn với Apple và chúng có thể được con người lắng nghe để giúp cải thiện Siri.

Cách vô hiệu hóa bộ sưu tập lịch sử Siri

Để tìm các tùy chọn này, hãy đi tới Settings – Privacy – Analytics & Improvements. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Analytics & Improvements ở cuối màn hình Quyền riêng tư.

Đảm bảo tùy chọn cải tiến Improve Siri & Dictation ở đây được tắt. Nếu cài đặt trên, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ chia sẻ clip về giọng nói của bạn với Apple.

Với tùy chọn này bị vô hiệu hóa, Apple không thể xem lại âm thanh của các tương tác trong tương lai từ thiết bị này. Để xóa âm thanh của các tương tác cũ khỏi máy chủ Apple, bạn cũng phải sử dụng tùy chọn bên dưới.

Ví dụ: nếu bạn có nhiều thiết bị, ví dụ như iPhone và iPad, việc vô hiệu hóa Improve Siri & Dictation sẽ không bị vô hiệu hóa trên thiết bị khác. Bạn sẽ phải chuyển đổi tùy chọn này riêng biệt trên mỗi thiết bị bạn sử dụng.

Cách xóa lịch sử Siri của bạn

Để xóa lịch sử khỏi các máy chủ Apple Apple, hãy đi tới Settings – Siri & Search – Siri & Dictation History

Nhấn vào Delete Siri & Dictation History để xóa tất cả các tương tác Siri được lưu trữ khỏi các máy chủ của Apple.

Khi bạn thực hiện các bước này, điều này cũng xóa các tương tác với tính năng đọc chính tả bàn phím iPhone và ngăn Apple nghe chúng.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!