Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tắt màn hình khóa Lock Screen trong Ubuntu

Cách tắt màn hình khóa Lock Screen trong Ubuntu: Nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính của mình, thì việc có màn hình khóa / đăng nhập cũng chẳng ích gì. Hãy cùng xem cách bạn có thể tắt màn hình khóa trong Ubuntu và có trải nghiệm không cần đăng nhập khi sử dụng màn hình Ubuntu của mình.

Trong khi sử dụng Ubuntu, bạn gặp màn hình khóa Lock Screen qua hai trường hợp khác nhau. Đầu tiên là trong quá trình khởi động ban đầu, sau đó Ubuntu sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản và nhập mật khẩu để vào màn hình của bạn. Thứ hai là sau khi chạy không tải một thời gian, Ubuntu sẽ làm trống màn hình của bạn. Sau một thời gian nữa, nó sẽ tự động khóa máy tính và hiển thị màn hình đăng nhập.

Hướng dẫn cách tắt màn hình khóa Lock Screen trong Ubuntu

Để tránh hoàn toàn màn hình đăng nhập, bạn sẽ phải tắt cả hai đường dẫn đó, để bạn không phải đăng nhập khi màn hình tải lên hoặc sau một thời gian chạy không tải.

Cách tắt màn hình khóa Lock Screen trong Ubuntu

1] Bật đăng nhập tự động

Đăng nhập vào màn hình của bạn và tìm kiếm “Users” trong menu Apps của bạn. Chọn mục “Settings -> Users” sẽ xuất hiện.

tat man hinh khoa lock screen tren ubuntu 1

Thao tác này sẽ mở tiểu mục Users control trong bảng cài đặt của Ubuntu. Bạn sẽ không được phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài khoản của mình vì lý do bảo mật.

tat man hinh khoa lock screen tren ubuntu 2

Nhấp vào nút “Unlock …” ở trên cùng bên phải và nhập mật khẩu của bạn để bật tất cả các cài đặt có sẵn.

tat man hinh khoa lock screen tren ubuntu 3

Vuốt công tắc “Automatic Login” để tắt hiển thị ban đầu của màn hình khóa sau khi khởi động. Lưu ý rằng bạn đang bật cài đặt này cho tài khoản người dùng cụ thể và cho biết rằng bạn sẽ luôn vào màn hình bằng tài khoản này.

2] Tắt khóa màn hình tự động

Các tinh chỉnh khác bạn phải làm ngược lại. Thay vì bật, bạn muốn tắt một tính năng, tính năng tự động quay lại màn hình khóa sau một thời gian rảnh. Để tìm tùy chọn này, đừng đóng cửa sổ cài đặt đang hoạt động. Thay vào đó, hãy chọn chức năng tìm kiếm ở trên cùng bên trái và nhập “lock” vào trường tìm kiếm.

tat man hinh khoa lock screen tren ubuntu 4

Chọn trang Screen Lock từ danh sách bên trái. Di chuyển đến bảng có cài đặt xác định những gì máy tính của bạn sẽ làm sau khi bạn ngừng sử dụng một thời gian.

tat man hinh khoa lock screen tren ubuntu 5

Tắt tùy chọn “Automatic Screen Lock” để sau một thời gian không hoạt động, Ubuntu sẽ chỉ làm trống màn hình nhưng sẽ không hiển thị màn hình khóa. Bằng cách này, màn hình của bạn sẽ vẫn tắt sau khi bạn ngừng sử dụng máy tính trong một thời gian, nhưng bạn sẽ không phải nhập lại mật khẩu để tiếp tục công việc của mình.

Ngoài ra còn có một cách tiếp cận khác mà bạn có thể thực hiện: nhấp vào menu kéo xuống bên cạnh “Blank Screen Delay” và thay đổi thời gian thành Never. Bằng cách này, Ubuntu sẽ không bao giờ tắt màn hình và như một tác dụng phụ, không bao giờ đưa bạn trở lại màn hình khóa.

Hy vọng với hướng dẫn cách tắt màn hình khóa Lock Screen trong Ubuntu này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post