Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word

Cách tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word: Sử dụng mục lục trong tài liệu của bạn giúp người đọc điều hướng dễ dàng hơn. Bạn có thể chèn mục lục trong Word từ các tiêu đề được sử dụng trong tài liệu của mình và sau đó bạn có thể cập nhật nó sau khi thực hiện các thay đổi đối với tài liệu. Đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn cách tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word

Cách tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word

# Cách thêm mục lục ( Table of Contents )

Bất kể kích thước tài liệu của bạn là bao nhiêu, việc sử dụng mục lục có thể hướng người đọc đến chính xác nơi họ cần. Ngoài việc làm cho tài liệu thân thiện hơn với người đọc, mục lục còn giúp tác giả dễ dàng quay lại và thêm bớt nội dung nếu cần thiết. Hãy bắt đầu cách tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word.

Theo mặc định, Word tạo mục lục bằng cách sử dụng ba kiểu tiêu đề cài sẵn đầu tiên (Heading 1, Heading 2, và Heading 3). Để áp dụng kiểu đầu đề, hãy chọn kiểu cụ thể từ tab Home. Nếu không hài lòng với các kiểu tiêu đề có sẵn, bạn có thể thay đổi kiểu tiêu đề mặc định.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 1

Bạn có thể quản lý điều này theo hai cách khác nhau. Bạn có thể áp dụng các kiểu tiêu đề cho từng phần sau khi hoàn thành tài liệu hoặc bạn có thể thêm chúng khi bạn tiếp tục.

Khi bạn đã áp dụng các kiểu tiêu đề của mình, đã đến lúc chèn mục lục của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt con trỏ ở nơi bạn muốn mục lục xuất hiện. Sau khi đã sẵn sàng, hãy chuyển đến tab References và chọn Table of Contents.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 2

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn giữa ba bảng tích hợp khác nhau.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 3

Sự khác biệt duy nhất giữa Automatic Table 1 và 2 là tiêu đề, tương ứng là Contents và Table of Contents, Chọn Automatic Table 1 bằng cách sử dụng tên của các đề mục.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 4

Nếu bạn đã chọn tùy chọn Manual Table từ menu thả xuống Table of Contents, thì nó sẽ chèn cho bạn một mẫu mà bạn cần tự chỉnh sửa.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 5

Bạn có thể nhận thấy trong mục lục này có các cấp độ con. Mỗi cấp độ đại diện cho một kiểu tiêu đề trong tài liệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng bảng tự động và bạn muốn cấp phụ trong ToC của mình, bạn sẽ cần sử dụng tiêu đề 1 cho cấp 1, tiêu đề 2 cho cấp 2 và tiêu đề 3 cho cấp 3.

Nếu bạn muốn mục lục của mình đi sâu hơn ba kiểu tiêu đề hàng đầu, bạn cũng có thể làm điều đó. Trên menu thả xuống khi bạn nhấp vào nút Table of Contents, hãy chọn tùy chọn Custom Table of Contents.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 6

Trong cửa sổ Table of Contents mở ra, hãy nhấp vào nút Options.

Trong cửa sổ Table of Contents Options, bên cạnh mỗi kiểu có sẵn mà bạn muốn sử dụng (đây là những kiểu cài sẵn của Word bắt đầu bằng Heading 4), hãy nhập mức TOC mà bạn muốn sử dụng. Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 7

# Cách cập nhật mục lục ( Table of Contents )

Nếu bạn cần thêm hoặc xóa một phần khỏi tài liệu của mình, bạn có thể dễ dàng cập nhật mục lục để phản ánh những thay đổi đó. Để cập nhật mục lục của bạn, hãy chọn nó, nhấp vào Update Table trên menu bật lên xuất hiện, sau đó chọn xem bạn chỉ muốn cập nhật số trang hay toàn bộ bảng. Nhấp vào OK để áp dụng các thay đổi.

cach tao va cap nhat muc luc trong word 8

# Cách xóa mục lục ( Table of Contents )

Xóa mục lục rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn nó và sau đó nhấp vào mũi tên trên menu xuất hiện. Ở cuối trình đơn thả xuống, hãy chọn Remove Table of Contents.

Kết luận

Trên đây là cách giúp bạn tạo và cập nhật mục lục trong Microsoft Word mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post