Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android


Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android: Có rất nhiều cách để chia sẻ liên kết từ Google Chrome trên Android. Bạn có thể sao chép URL hoặc chia sẻ trực tiếp với một ứng dụng khác. Nhưng luôn tốt nếu có nhiều tùy chọn hơn và một trong những tùy chọn như vậy là mã QR.

Mã QR là một loại mã vạch chứa thông tin có thể được tiết lộ khi được quét bởi đầu đọc mã QR. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ các bit thông tin khác nhau, bao gồm cả URL. Trong bài viết này Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android.

Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android

Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android

Trong ví dụ về trình duyệt Chrome, mã QR được tạo liên kết đến URL bạn đang chia sẻ. Bạn có thể giữ mã QR để bạn bè quét hoặc tải xuống cho các mục đích khác. Bắt đầu nào.

Để sử dụng tính năng chia sẻ mã QR trong Google Chrome trên Android, chúng ta cần bật một số cờ flags tính năng. Việc kích hoạt các cờ này sẽ không làm thay đổi trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng hãy biết rằng, tại thời điểm viết bài, tính năng này đang thử nghiệm. Bật cờ flags có thể gây ra sự cố.

Mở ứng dụng “Chrome” trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ.

tao ma qr code trong chrome tren android 1

Tiếp theo, trong thanh tìm kiếm trên trang “Chrome Flags”, hãy nhập “Sharing Hub”. Chuyển “Chrome Sharing Hub” từ “Default” sang “Enabled.”

tao ma qr code trong chrome tren android 2

Trước khi bạn khởi chạy lại Chrome, hãy nhập “QR Code” vào hộp tìm kiếm. Chuyển “Chrome Share QRCodes” thành “Enabled”.

tao ma qr code trong chrome tren android 3

Bây giờ hãy nhấn vào “Relaunch” để thay đổi có hiệu lực.

Khi Google Chrome mở trở lại, hãy truy cập trang web bạn muốn chia sẻ bằng mã QR. Khi đó, hãy nhấn vào thanh địa chỉ và chọn biểu tượng chia sẻ.

tao ma qr code trong chrome tren android 4

“Share Sheet” sẽ bật lên từ cuối màn hình. Ở đầu trang tính sẽ có tùy chọn “QR Code”. Nhấn vào nó.

tao ma qr code trong chrome tren android 5

Mã QR sẽ được tạo và hiển thị trên màn hình của bạn. Giờ đây, bạn có thể cho phép mọi người quét mã này hoặc nhấn vào “Download” để lưu mã QR vào thiết bị của bạn và sử dụng ở nơi khác.

Bạn cũng sẽ nhận thấy có một tab “Scan” ở đầu màn hình này. Phương pháp này cũng hoạt động như một cách dễ dàng để mở máy quét mã QR (ngoài việc mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn).

Hy vọng với cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn cách tắt 5G để tiết kiệm pin trên iPhone
  • Cách mở khóa thao tác Back Tap trên iPhone IOS 14
  • Top phần mềm chống virut mới tốt nhất cho Android
  • Chặn ứng dụng sử dụng dữ liệu di động trên Android
  • Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng không sử dụng trên iPhone