Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại android cũ


Cách tăng tốc điện thoại android cũ : Ngày nay xuất hiện rất nhiều hãng điện thoại khác nhau và giá một chiếc điện thoại càng ngày càng rẻ và ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc. Tuy nhiên bạn vẫn muốn dùng lại chiếc điện thoại Android cũ mà bạn đã mua từ lâu.

Theo thời gian, ngay cả những mẫu điện thoại cao cấp cũng sẽ bắt đầu chậm lại do rác tích lũy dưới dạng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại android cũ

Cách tăng tốc điện thoại android cũ

1. Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache là điều đầu tiên bạn nên làm khi tìm hiểu cách tăng tốc điện thoại android cũ. Để làm được điều này các bạn làm theo các bước sau.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), chọn các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ, sau đó nhấn Clear cache (xóa cache). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

2. Tắt bớt các hiệu ứng

Việc bỏ các hiệu ứng liên quan đến ứng dụng sẽ làm cho điện thoại của bạn có vẻ nhanh hơn. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – About phone (về điện thoại), nhấn nhiều lần vào mục Build number (số hiệu phiên bản) cho đến khi thấy xuất hiện thông báo You’re now a developer (bạn đã là nhà phát triển).

Khi hoàn tất, người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm mục Developer options (tùy chọn nhà phát triển) trong phần Settings (cài đặt).

Mặc định, tốc độ hiển thị ảnh động sẽ là 1x, nếu muốn thay đổi, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Developer options (tùy chọn nhà phát triển), tìm đến ba mục Windows animation scale (tỉ lệ hình động của cửa sổ), Transition animation scale (tỉ lệ hình động chuyển tiếp) và Animator duration scale (tỉ lệ thời lượng), sau đó điều chỉnh về mức .5x (nhanh), 2x, 5x, 10x (chậm) hoặc tắt hoàn toàn hiệu ứng (Animation off). 

3. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy bị đầy bộ nhớ và hoạt động chậm chạp. Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Uninstall (gỡ cài đặt), đánh dấu các ứng dụng không cần thiết rồi nhấn Uninstall (gỡ cài đặt).

Đối với những ứng dụng không thể gỡ bỏ, người dùng có thể chọn Disable (vô hiệu hóa).

4. Xóa các tập tin cũ

Theo thời gian, dữ liệu lưu trữ trên điện thoại sẽ bắt đầu tràn ngập. Lúc này, bạn hãy dành ra một ít thời gian để lọc lại dữ liệu nhằm giúp máy hoạt động mượt mà hơn. 

Có rất nhiều cách để thực hiện việc này, tuy nhiên đơn giản nhất là bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Google Files tại địa chỉ http://bit.ly/gg-files

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, Files sẽ tự động thông báo về các tệp rác, các ứng dụng không sử dụng/không cần thiết và những tệp tin có dung lượng lớn mà bạn có thể xóa. Để tăng tốc điện thoại, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn.

5. Cập nhật hệ điều hành

Cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành bất cứ khi nào nó có sẵn cho mẫu điện thoại của bạn. Việc này sẽ giúp tăng tốc độ, loại bỏ các lỗi còn tồn đọng trước đó. Để cập nhật hệ điều hành, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – System Update (cập nhật hệ thống) – Check for update (kiểm tra cập nhật).

6. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng nếu những cách trên không giúp cải thiện hiệu suất điện thoại. Lưu ý, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc vì quy trình này sẽ xóa sạch mọi thứ trên thiết bị. 

Hi vọng với thủ thuật hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại android cũ này hi vọng bạn sẽ tăng tốc được chiếc điện thoại cũ của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!