Cách sử dụng chức năng MEDIAN trong Google Sheets


Nếu bạn cần tìm giá trị trung bình trong một tập hợp dữ liệu trong bảng tính của mình mà không phải thực hiện thủ công, Google Sheets có chức năng thực hiện ngay lập tức cho bạn. Dưới đây, cách sử dụng chức năng MEDIAN.

Bật Google Sheets và mở bảng tính với các bộ dữ liệu mà bạn muốn tìm trung vị.

Nhấp vào một ô trống và gõ = MEDIAN (, [, …]) vào ô hoặc trường nhập công thức, thay thế và bằng các giá trị hoặc phạm vi để xem xét để tính toán .

Hàm MEDIAN trong Google Sheets hỗ trợ bất kỳ số lượng đối số nào và bất kỳ giá trị nào ngoài giá trị đầu tiên là tùy chọn. Nó sẽ trông giống như thế này:

=MEDIAN(1,2,5,7,7)
cach dung median tren google sheet

Sau khi bạn nhấn phím Enter, giờ đây ô sẽ chứa trung vị của các số bạn đặt trong hàm.

cach dung median tren google sheet 1

Nếu bạn muốn sử dụng một phạm vi ô làm giá trị, nó sẽ trông như thế này:

=MEDIAN(F3:F11)
cach dung median tren google sheet 2

Sau khi bạn nhấn phím Enter Enter, ô sẽ chứa giá trị trung bình của phạm vi bạn cung cấp cho hàm.

cach dung median tren google sheet 3

Một số điều cần lưu ý về chức năng MEDIAN: Mọi nội dung được nhập đều được sắp xếp theo số lượng, từ giá trị thấp nhất đến giá trị cao nhất và các ô trống rỗng, ngoại trừ Biệt 0 0 Đọ có chứa văn bản sẽ bị hàm bỏ qua.

Hàm MEDIAN trả về giá trị giữa trong bộ dữ liệu số nếu tập hợp chứa một số giá trị lẻ. Nếu bạn nhập số lượng giá trị chẵn, hàm MEDIAN sẽ ước tính phản hồi giữa hai giá trị trung tâm.

Ví dụ: chú ý cách chúng ta nhập 36 giá trị, không có giá trị nào trong số đó là 31 đô la, nhưng hàm này trả về giá trị trung bình của Hồi $ 31. Điều này là do để tìm trung bình, hàm cộng hai số ở giữa với nhau và sau đó chia cho 2 để ước tính trung vị. Vì vậy, đằng sau hậu trường, nó tính toán (30 + 32) / 2 = 31 để tạo ra kết quả.

cach dung median tren google sheet 4

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!