Cách sao lưu và khôi phục iPhone hoặc iPad không cần iTunes


iTunes có thể là phần mềm tuyệt vời, nhưng ở đây, một số tin vui. Trong macOS Catalina, bạn không còn cần phải sử dụng iTunes để sao lưu và khôi phục iPhone hoặc iPad. Và nếu bạn đang chạy phiên bản macOS trước đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Sao lưu và khôi phục trong macOS Catalina và mới hơn

Trong macOS Catalina, iTunes đã bị phân nhỏ thành nhiều ứng dụng: Podcasts, TV và Music. Trách nhiệm sao lưu và đồng bộ hóa iPhone và iPad thuộc về ứng dụng Finder.

Sau khi kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac, hãy mở ứng dụng Finder. Tại đây, bạn sẽ thấy iPhone hoặc iPad của mình trong phần Locations. Chọn thiết bị của bạn từ thanh bên.

sao luu backup khong can itune

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad, bạn sẽ được nhắc tin tưởng vào thiết bị. Nếu được nhắc, hãy nhấp vào nút Trust của người dùng trên Mac. Sau đó, trên iPhone hoặc iPad của bạn, nhấp vào nút Trust của người dùng từ dấu nhắc rồi nhập mật mã của thiết bị.

sao luu backup khong can itune 1

Sau khi được xác thực, bạn sẽ thấy màn hình quản lý thiết bị cho iPhone hoặc iPad của bạn ngay trong cửa sổ Finder. Nếu bạn đã sử dụng iTunes trước đây để đồng bộ hóa thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình, bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

sao luu backup khong can itune 2

Để sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đi tới phần Backups và chuyển sang phần
Back Up All the Data on Your iPhone/iPad to This Mac của bạn sang tùy chọn Mac này.

Sau đó, nếu cần, hãy chọn tùy chọn Encrypt Local Backup. Điều này đảm bảo tất cả dữ liệu riêng tư của bạn giống như dữ liệu sức khỏe, mật khẩu, và nhiều hơn nữa cũng được sao lưu.

sao luu backup khong can itune 3

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc này, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu (bạn cũng có thể thêm mật khẩu này vào Keychain của mình). Nhấp vào nút Set Password của mật khẩu để lưu mật khẩu.

Nhấp vào Back Up Now để bắt đầu quá trình sao lưu. Bánh xe tiến độ bên cạnh tên thiết bị trong thanh bên sẽ bắt đầu quay.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn dừng quá trình sao lưu, hãy di chuột qua bánh xe quay bên cạnh tên thiết bị trong thanh bên. Nó sẽ biến thành biểu tượng của X . Nhấn vào nó để dừng quá trình đồng bộ hóa.

sao luu backup khong can itune 4

Để xác nhận rằng bản sao lưu đã được hoàn thành, hãy xem phần Last Backup to This Mac

Nếu bạn muốn khôi phục một bản sao lưu cũ trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấp vào nút Restore Backup

sao luu backup khong can itune 5

Từ cửa sổ bật lên, chọn bản sao lưu và sau đó nhấp vào nút Restore để bắt đầu quá trình.

sao luu backup khong can itune 6

Để thoát iPhone hoặc iPad ra một cách an toàn sau quá trình sao lưu hoặc khôi phục, hãy nhấp vào nút Ejectes bên cạnh bên cạnh tên thiết bị trong thanh bên.

sao luu backup khong can itune 7

Các lựa chọn thay thế cho các phiên bản macOS trước

Nếu bạn không chạy macOS Catalina và bạn không muốn sử dụng iTunes để sao lưu và khôi phục iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Một vài ứng dụng quản lý thiết bị iOS đang ở ngoài đó (như dr.fone). Chúng tôi khuyên bạn nên xem iMazed. Ứng dụng này rất đơn giản để sử dụng và chứa đầy các tính năng mà bạn đã được biết trong công cụ sao lưu của Apple.

Sử dụng iMazed, bạn có thể đồng bộ hóa cá nhân ảnh, ứng dụng và dữ liệu khác. Đây là đồng bộ hai chiều, vì vậy bạn có thể dễ dàng xuất nhạc, ảnh hoặc dữ liệu khác từ iPhone hoặc iPad trở lại Mac.

Phiên bản miễn phí iMazed liền cho phép bạn sao lưu miễn phí không giới hạn. Nhưng để khôi phục bản sao lưu, bạn sẽ cần mua giấy phép với giá 44,99 đô la. Tải xuống ứng dụng iMazed từ trang web và sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng.

Kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac bằng cáp và sau đó chọn thiết bị của bạn từ thanh bên. Từ menu, nhấp vào nút Back Up.

sao luu backup khong can itune 8

Từ màn hình tiếp theo, thay đổi cài đặt và thư mục đích nếu cần. Tại đây, nhấp vào nút Back Up.

sao luu backup khong can itune 9

Bây giờ quá trình sao lưu sẽ bắt đầu. Sau khi sao lưu xong, bạn có thể quay lại màn hình chính và đồng bộ hóa ảnh hoặc nhạc riêng lẻ.

Để khôi phục bản sao lưu, nhấp vào nút Restore a Backup một bản sao lưu để bắt đầu quá trình. Từ màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn một bản sao lưu cụ thể.

sao luu backup khong can itune 10

Theo : Khamosk Pathak’s

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!