Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách khôi phục file Excel chưa được lưu

Cách khôi phục file Excel chưa được lưu: Giả sử bạn đã làm việc trên một tài liệu Excel quan trọng trong vài giờ miệt mài và Excel bị treo, mất điện, hệ thống gặp sự cố hoặc bạn vô tình đóng tệp mà không lưu. Và sẽ thực sự khó chịu khi thấy tất cả công việc khó khăn và thời gian của bạn bị lãng phí. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể khôi phục các tệp đó nếu hành động nhanh chóng.

Hướng dẫn cách khôi phục file Excel chưa được lưu

Cách khôi phục file Excel chưa được lưu

Cũng có những trường hợp khác khi bạn vô tình ghi đè một số dữ liệu quan trọng hoặc khi bạn mắc lỗi không thể hoàn tác, bạn có thể cần khôi phục các phiên bản trước của sổ làm việc của mình.

1] Khôi phục file Excel từ UnsavedFiles

Đầu tiên, mở Microsoft Excel và nhấn vào tab File. Sau đó, chuyển đến phần Open trên bảng điều khiển bên trái, sau đó cuộn xuống và nhấp vào nút Recover Unsaved Workbooks ở dưới cùng.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 1

Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư mục UnsavedFiles nơi Excel đã lưu tất cả các sổ làm việc chưa được lưu. Nếu bạn có nhiều tệp, bạn có thể xác định tệp của mình bằng ngày và giờ. Bây giờ, chọn tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Open.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng trực tiếp đến thư mục ‘UnsavedFiles’ ở trên thông qua File Explorer và khôi phục các sổ làm việc Excel chưa được lưu của bạn.

Để làm điều đó, hãy mở File Explorer và điều hướng đến vị trí bên dưới theo cách thủ công hoặc nhập đường dẫn bên dưới vào trường địa chỉ và nhấn Enter:

C:\Users\User_profile\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Trong đường dẫn trên, hãy đảm bảo thay thế User_profile bằng tên hồ sơ người dùng của bạn.

2] Khôi phục tệp Excel bằng tính năng Document Recovery

Mở bất kỳ Sổ làm việc Excel hiện có hoặc ứng dụng Excel. Nếu chương trình Excel mở ra trong cửa sổ hậu trường Excel, hãy nhấp vào tùy chọn Show Recovered Files trong phần Recovered trên ngăn bên trái.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 3

Khi Excel khởi chạy, bạn sẽ thấy bảng điều khiển Document Recovery ở phía bên trái của cửa sổ liệt kê tất cả các tệp chưa được lưu. Bây giờ, hãy chọn tệp bạn muốn khôi phục.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 4

Sau khi tệp mở ra, hãy lưu sổ làm việc với một tên khác.

3] Khôi phục phiên bản trước / Tệp Excel bị ghi đè bằng tùy chọn Manage Versions

Phương pháp 1:

Trước tiên, hãy mở Excel Work mà bạn muốn khôi phục phiên bản trước đó và nhấp vào tab File. Sau đó, chọn Info trên ngăn bên trái.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 5

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào phiên bản bạn muốn khôi phục từ danh sách các phiên bản và nó sẽ mở tài liệu trong cửa sổ Excel (như hình dưới đây).

cach khoi phu file excel chua duoc luu 6

Phương pháp 2:

Đầu tiên, hãy mở File Explorer và điều hướng đến thư mục nơi các tệp Excel của bạn được lưu trữ. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp Excel bạn muốn khôi phục và chọn Properties. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào tệp, chọn More options và sau đó chọn tùy chọn Restore Previous Versions.

Tiếp theo, chuyển đến tab Previous Versions trong hộp thoại, chọn phiên bản tệp và nhấp vào nút Restore ở dưới cùng.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 7

4] Khôi phục các tệp được tự động khôi phục và chưa lưu từ thư mục tự động khôi phục

Đầu tiên, hãy mở chương trình Excel và chuyển đến tab File. Từ bảng điều khiển bên trái của chế độ xem hậu trường, hãy chọn Options.

Trong hộp thoại Excel Options, hãy nhấp vào phần Save trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó, tìm AutoRecover file location.

cach khoi phu file excel chua duoc luu 8

Tiếp theo, mở File Explorer và dán đường dẫn đã sao chép vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

C:\Users\rajst\AppData\Roaming\Microsoft\Excel\

Kết luận

Trên đây là một số cách khôi phục file Excel chưa được lưu mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post