Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách gộp nhiều files CSV vào 1 Excel workbook

Cách gộp nhiều files CSV vào 1 Excel workbook: Nếu bạn có nhiều tệp CSV và muốn hợp nhất chúng thành một sổ làm việc Excel để nó trở nên thân thiện với người dùng hơn và dễ dàng chỉnh sửa, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Bất kể bạn đã mở tệp CSV trong Notepad, Excel, Google Docs hay bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này để nối chúng thành một.

Hướng dẫn cách gộp nhiều files CSV vào 1 Excel workbook

Files CSV là gì?

CSV (Comma Separated Values) là một loại định dạng văn bản đơn giản mà trong đó, các giá trị được ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy. Định dạng CSV thường xuyên được sử dụng để lưu các bảng tính quy mô nhỏ như danh bạ, danh sách lớp, báo cáo…

Cách gộp nhiều files CSV vào 1 Excel workbook

Lúc đầu, bạn cần tạo một thư mục mới và dán tất cả các tệp CSV vào thư mục đó. Mặc dù không bắt buộc, bạn có thể sắp xếp tất cả các files nếu bạn có mười hoặc hai mươi files CSV để hợp nhất. Sau khi hoàn tất, hãy mở thư mục, nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Open in Windows Terminal.

Tuy nhiên, nếu nó đã mở ở Windows PowerShell, bạn cần thực hiện thao tác khác để mở phiên bản Command Prompt của Windows Terminal trong thư mục đã chọn. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào thư mục, chọn tùy chọn Copy as path và nhập lệnh sau:

cd [copied-path]

Tiếp theo, bạn cần nhập lệnh này:

copy *.csv newfile.csv

Có thể thay thế newfile.csv bằng bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn đặt tên cho tệp mới được kết hợp của mình.

cach gop nhieu files csv vao mot bang tinh excell 1

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy một tệp trong cùng thư mục có tên là newfile.csv. Bạn cần nhấp đúp vào file này để mở tệp trong Excel. Sau đó, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào và nhấp vào tùy chọn File > Save As.

Sau đó, chọn vị trí bạn muốn lưu tệp và chọn tùy chọn Excel Workbook (*.xlsx) từ danh sách thả xuống Save as type.

cach gop nhieu files csv vao mot bang tinh excell 2

Sau đó, bạn có thể nhập tên tùy thích và nhấn nút Save để lưu tệp.

# Cách gộp nhiều tệp CSV thành một

Để làm như vậy, bạn cần dán tất cả các tệp CSV vào một thư mục, mở Command Prompt (CMD) trong thư mục đó và nhập lệnh này:

copy *.csv newfile.csv

Sau đó, bạn cần mở tệp CSV trong Excel và lưu tệp dưới dạng Excel Workbook với phần mở rộng tệp .xlsx.

# Cách gộp hai tệp csv trong Excel

Mặc dù không có tùy chọn trực tiếp để hợp nhất hai tệp CSV trong Excel, nhưng bạn có thể sử dụng các bước nói trên để hoàn thành công việc. Bạn cần kết hợp chúng thành một tệp CSV. Sau đó, bạn có thể mở nó trong Excel và lưu nó dưới dạng Sổ làm việc Excel. Đối với điều đó, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ lệnh nào và bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới File > Save As.

Kết luận

Trên đây là cách gộp nhiều files CSV vào 1 Excel workbook mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post