Cách chuyển đổi tiền tệ và Stock Data trong Google Sheets


Cách chuyển đổi tiền tệ và Stock Data trong Google Sheets: Đến bây giờ chúng ta đã biết việc chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel dễ dàng như thế nào, nhưng Google Sheets thì sao? Công cụ này có thể không nhiều tính năng như Excel, nhưng nó có khả năng thực hiện khá nhiều thứ và bao gồm chuyển đổi tiền tệ, không hơn không kém.

Cách chuyển đổi tiền tệ và Stock Data trong Google Sheets

Để thực hiện điều này trên Google Sheets, chúng ta sẽ sử dụng chức năng GOOGLEFINANCE. Nó sẽ tận dụng dữ liệu tài chính chính xác được lấy trực tiếp từ chính Google.

GOOGLEFINANCE nó có thể cung cấp dữ liệu tài chính hiện tại và thời gian thực từ các thị trường trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn biết tỷ giá hối đoái mới nhất, thì việc sử dụng Google Sheets không phải là vấn đề.

Trước khi tiếp tục, chúng ta cần chỉ ra rằng chức năng sẽ cập nhật trang tính Sheet trong khoảng thời gian 20 phút một lần.

Cách chuyển đổi tiền tệ và Stock Data trong Google Sheets

1] Công thức tìm tỷ giá hối đoái hiện tại

Google Sheets Currency Converter

OK, vì vậy khi biết tỷ giá hối đoái hiện tại, trước tiên bạn phải xác định cặp tiền tệ nào sẽ được sử dụng. Sẽ tập trung vào đô la Mỹ và Jamaica là cặp chính của chúng ta.

Để thực hiện điều này, vui lòng nhập phần sau vào phần chức năng và sau đó nhấn phím enter:

=GOOGLEFINANCE("Currency:USDJMD")

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể thay thế cặp tiền này bằng cặp tiền khác. Bây giờ, ví dụ trên cho thấy tỷ giá USD đến JMD hiện tại.

2] Nhận dữ liệu tỷ giá hối đoái lịch sử

Có thể sử dụng Google Sheets để có quyền truy cập vào thông tin tỷ giá hối đoái từ quá khứ. Không chắc chúng ta có thể quay lại bao xa.

Hàm được đề cập để có quyền truy cập vào dữ liệu tỷ giá hối đoái lịch sử như sau:

=GOOGLEFINANCE("CURRENCY:USDJMD", "price", DATE(2018,1,1))

Thay đổi chức năng để phù hợp với nhu cầu của bạn nếu có thể.

3] Nhận giá cổ phiếu trực tiếp

Live Stocks Google Sheet

Nếu có lúc nào bạn cần truy cập vào giá cổ phiếu trực tiếp, thì điều này có thể được thực hiện từ bên trong Google Sheets một cách dễ dàng.

Để hiển thị dữ liệu chứng khoán trực tiếp, sử dụng chức năng sau:

=GOOGLEFINANCE("NSE:RELIANCE","price")

Như bạn thấy, NSE được sử dụng làm thị trường chứng khoán, và nó có nghĩa là National Stock Exchange of India Ltd, và mã đánh dấu là RELIANCE. Và như bạn có thể thấy, thuộc tính được giới hạn chỉ là giá cả.

4] Nhận dữ liệu giá cổ phiếu lịch sử

Google Sheets Historical Data

Bây giờ, chỉ cần biết giá trong ngày có thể là không đủ, vậy làm thế nào về việc tìm hiểu các dữ liệu lịch sử liên quan đến mã này?

Nhận mọi thứ được thực hiện bằng cách chạy lệnh sau. Hãy chắc chắn để chỉnh sửa theo ý thích của bạn:

=GOOGLEFINANCE("NSE:RELIANCE", "open", DATE(2018,3,10), DATE(2018,10,3), "DAILY")

Chức năng trên sẽ hiển thị dữ liệu từ giai đoạn 2018/3/10 đến 2018/10/3 hàng ngày. Nếu bạn muốn, DAILY có thể được thay đổi thành WEEKLY hoặc thậm chí MONTHLY. Chỉ cần làm việc với bất cứ điều gì làm việc cho bạn.

Những gì chúng ta đặt ra ở đây chỉ là những điều cơ bản. Có thể trong tương lai, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút để bạn hiểu.

Hi vọng với hướng dẫn cách chuyển đổi tiền tệ và Stock Data trong Google Sheets này có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!