Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13: Để chụp ảnh những gì bạn nhìn thấy trên màn hình iPhone 13 của mình, thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện với các hướng dẫn cũng hoạt động cho iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

# Chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 bằng nút

Cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 là sử dụng hai nút ở hai bên của điện thoại. Để làm như vậy, hãy nhấn nhanh nút Tăng âm lượng (ở bên trái iPhone) và nút Bên (ở bên phải) cùng một lúc.

cach chup anh man hinh tren iphone 13 1

Nó có thể hơi phức tạp, nhưng nếu bạn nhấn chính xác cả hai cùng một lúc, bạn sẽ nghe thấy hiệu ứng âm thanh cửa trập (trừ khi âm lượng của bạn bị tắt). Hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình.

Nếu bạn bỏ qua hình thu nhỏ ở góc, nó sẽ biến mất sau một lúc. Hoặc bạn có thể vuốt nó sang trái để loại bỏ nó.

Khi hình thu nhỏ biến mất, iPhone 13 của bạn sẽ tự động lưu hình ảnh vào ứng dụng Photos. Kể từ tháng 12 năm 2021, không có cách nào để tắt chế độ xem trước hình thu nhỏ, nhưng điều đó có thể thay đổi trong phiên bản iOS trong tương lai.

# Chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 không cần nút

Nếu bạn gặp khó khăn khi nhấn cả hai nút cùng một lúc để chụp ảnh màn hình (hoặc một trong các nút của bạn bị hỏng), có một số cách để chụp ảnh màn hình mà không cần bất kỳ nút nào.

cach chup anh man hinh tren iphone 13 2

+ Phương pháp 1: Chạm vào mặt sau điện thoại của bạn nhờ một tính năng gọi là “Back Tap”. Để thiết lập, hãy mở Settings và điều hướng đến Accessibility > Touch > Back Tap. Gán Screenshot cho tùy chọn nhấn đúp hoặc nhấn ba lần và bạn có thể nhấn vào mặt sau iPhone của mình để chụp ảnh màn hình.

+ Phương pháp 2: Tính năng AssistiveTouch cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình mà không cần thực hiện kết hợp hai nút. Để thiết lập, hãy mở ứng dụng Settings và điều hướng đến Accessibility > Touch > AssistiveTouch. Khi đó, hãy gán Screenshot cho một hành động tùy chỉnh. Hoặc bạn có thể chụp màn hình trực tiếp từ menu AssistiveTouch bằng cách mở menu và nhấn vào Device, More, sau đó Screenshot.

Kết luận

Trên đây là 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Tips Computer Acapella Việt Nhạc DJ More

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post