Cách chia sẻ tài liệu Microsoft Word bằng OneDrive: Ngoài phương thức truyền thống là gửi tài liệu Microsoft Word cho người khác dưới dạng tệp đính kèm email, bạn cũng có thể tải lên và chia sẻ tài liệu của mình từ đám mây. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một tài khoản OneDrive.

Lưu tài liệu Word vào đám mây rất dễ dàng và chỉ cần một vài bước. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn sẽ cần một tài khoản OneDrive. Nếu bạn là một thuê bao Microsoft 365 hoặc Office 365, thì bạn đã có. Nếu không, hãy tạo tài khoản Microsoft và đăng nhập vào OneDrive.

Cách chia sẻ tài liệu Microsoft Word bằng OneDrive

Cách chia sẻ tài liệu Microsoft Word bằng OneDrive

Khi bạn đã cài đặt tài khoản OneDrive của mình, hãy mở tài liệu Word mà bạn muốn chia sẻ. Sau khi mở, hãy chọn nút Share, nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Share button in Microsoft Word

Sau khi được chọn, cửa sổ của Share sẽ xuất hiện. Có một vài lựa chọn để lựa chọn ở đây. Trong nhóm Attach A Copy Instead, bạn có thể chọn gửi tài liệu của mình dưới dạng tệp đính kèm Word hoặc PDF. Nếu bạn chọn một trong các tùy chọn này, ứng dụng email mặc định của bạn sẽ mở với tệp được đặt làm tệp đính kèm.

Điều mà chúng ta quan tâm là chia sẻ nó từ OneDrive. Để thực hiện việc này, hãy chọn tài khoản OneDrive One của bạn trong mục Share.

Upload document to OneDrive

Sau khi được chọn, Word sẽ bắt đầu tải một bản sao tài liệu của bạn lên OneDrive. Điều này có thể mất một vài phút tùy thuộc vào kích thước của tài liệu.

download

Cửa sổ Send Link sẽ xuất hiện sau khi tài liệu được tải lên xong. Theo mặc định, bất cứ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt này, hãy chọn hộp bất cứ ai có liên kết có thể chỉnh sửa.

Anyone with a link can edit

Ở đây các bạn tùy chỉnh theo ý muốn của mình

Link settings.png.pagespeed

Cuối cùng, nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Send.

enter email address and click send

Người nhận sẽ nhận được một email cung cấp quyền truy cập vào tài liệu. Hãy chắc chắn kiểm tra thư mục thư rác của bạn nếu bạn là người nhận lời mời, vì đôi khi nó bị gắn cờ.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép liên kết chia sẻ và gửi liên kết trực tiếp đến người nhận trên ứng dụng trò chuyện như Slack hoặc Zoom. Để thực hiện việc này, hãy chọn tùy chọn Copy Link.

Copy link button

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Copy.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top

Rate this post