Cách chặn và bảo vệ máy tính khỏi Ransomware 2019


Mã độc tống tiền hay Ransomware bao gồm nhiều lớp phần mềm ác ý với chức năng hạn chế truy cập đến hệ thống máy tính mà nó đã lây nhiễm, và đòi hỏi một khoản tiền cho người đã tạo ra malware đó nhằm mục đích xóa bỏ việc hạn chế truy cập mà nó đã tạo ra trước đó. Một vài dạng của ransomware mã hóa tệp tin, dữ liệu trên ổ đĩa cứng (nhằm tống tiền), trong khi một vài dạng khác thì đơn giản hơn, chúng khóa hệ thống lại và hiển thị một thống báo để thuyết phục người bị hại trả tiền.

Vào lúc đầu thì Ransomware phổ biến ở Nga, sau đó thì việc sử dụng Ransomware để lừa lọc kiếm tiền phát triển nhanh chóng và lan ra toàn cầu. Trong tháng 6 năm 2013, phần mềm bảo mật McAfee cho thấy rằng hãng đã thu thập được hơn 250,000 mẫu Ransomware độc đáo chỉ trong vòng Quý I năm 2013.

Trend Micro RansomBuster là công cụ phát hiện những tập tin hay phần mềm khả nghi trên máy tính để thông báo tới người dùng. Bên cạnh đó, công cụ còn có tính năng chặn sự lây lan của ransomeware, nếu máy tính bị lây nhiễm tới các thư mục quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Trend Micro RansomBuster trên máy tính.

Cách ngăn chặn ransomware trên máy tính

Giai đoạn 1 :

Bạn nhấp vào link dưới đây để tải và cài đặt phần mềm Trend Micro RansomBuster trên máy tính.

  • https://ransombuster.trendmicro.com/
bao ve may tinh khoi ransomware

Giai đoạn 2 :

Bạn chờ công cụ kiểm tra hệ thống, sau đó nhấn vào Agree and Install để đồng ý điều khoản.

bao ve may tinh khoi ransomware 2

Chờ quá trình cài đặt phần mềm Trend Micro RansomBuster hoàn thành.

bao ve may tinh khoi ransomware 3

Công cụ sẽ yêu cầu người dùng nhập địa chỉ email để xác nhận tài khoản cũng như nhận thông tin mới từ nhà sản xuất. Nhập địa chỉ email rồi nhấn Finish bên dưới.

bao ve may tinh khoi ransomware 1

Giai đoạn 3:

Chương trình sẽ tự chạy khi khởi động và nằm trên khay hệ thống của máy tính.

Trong giao diện chính của phần mềm, nhấn Select Folders to Protect. Theo mặc định phần mềm sẽ bảo vệ tất cả các file và thư mục nằm bên trong thư mục Documents.

bao ve may tinh khoi ransomware 4

Các bạn chọn các thư mục cần bảo vệ và bấm bắt đầu bảo vệ

bao ve may tinh khoi ransomware 5

Để kiểm tra lại xem những thư mục nào đang được bảo về thì các bạn quay trở lại giao diễn chính của Trend Micro RansomBuster

bao ve may tinh khoi ransomware 6

Sau đó vào Data – Folder Shield – Configure nó sẽ hiện bảng thống kê bảo về lên bạn có thể xóa thư mục không cần bảo vệ và xóa nó đi

Môi trường Internet càng ngày càng nhiều rủi ro rình rập chúng ta, hi vọng với Trend Micro RansomBuster sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi hacker.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách sửa lỗi Bad Image 0xc000012f trong Windows 10
  • Cách thức hoạt động và cách loại bỏ foxiebro malware
  • 5 phần mềm thiết kế sơ đồ mạng tốt nhất 2020
  • Cách chuyển khung hình từ 30fps lên 60fps bằng Premiere
  • Hướng dẫn cài đặt ISP ROBUSKEY xóa phông xanh trên Premiere