Cách biến Smartphone thành Micro cho máy tính đơn giản


Bạn là một Streamer chuyên nghiệp, công việc của bạn là Online gần như 24h và nói chuyện cùng mọi người. Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời Microphone của bạn bỗng nhiên dở chứng không dùng được thì Smartphone sẽ là một phương án cực tốt cho bạn.

Biến Smartphone của bạn thành Micro nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó sẽ làm tốt công việc của một Micro nếu bạn setup đúng cho nó. Bạn cứ làm theo các hướng dẫn sau là các bạn có thể làm được cách đơn giản.

Smartphone làm micro thông qua WO Mic

Với chương trình WO Mic này, bạn có thể dùng kết nối cáp USB, Bluetooth hoặc Wi-Fi để biến smartphone thành micro cho máy tính của mình.

bien smartphone thanh micro

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, không đòi hỏi cấu hình cao và có thể hoạt động cùng mọi ứng dụng khác như một chiếc micro bình thường.

Đến trang web của WO Mic để client và driver cho máy tính của bạn, rồi cài đặt cả hai. Rồi cài một cái nữa cho điện thoại Android hoặc iOS của mình.

Khi đã xong, mở phần mềm này trên máy tính. Click vào Connection → Connect… Bạn sẽ thấy mục Transport type, và tùy theo bạn chọn cách thức kết nối là như thế nào mà làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Kết nối bằng Bluetooth

bien smartphone thanh micro 1

Bước 1: Mở Bluetooth trên máy tính của bạn. Ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, rồi vào mục Devices → Bluetooth & other devices, bật On cho Bluetooth để máy tính có thể được phát hiện trên các thiết bị khác.

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại.

Bước 3: Trên điện thoại, chọn ghép cặp với máy tính. Một thông báo sẽ hiện lên trên máy tính của bạn để xác nhận kết nối.

Bước 4: Trong chương trình WO Mic, chọn Transport type là Bluetooth.

Bước 5: Trong menu Target Bluetooth device vừa xổ ra, chọn tên điện thoại của bạn rồi click OK

Bước 6: Trong ứng dụng WO Mic trên điện thoại,nhấn vào settings cog → Transport, chọn Bluetooth. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play để bắt đầu thu giọng.

2. Kết nối qua cáp USB

bien smartphone thanh micro 2

Lưu ý : Cách này chỉ hoạt động trên Android thôi nhé.

Bước 1: Cắm dây cáp kết nối điện thoại với máy tính. Windows có thể sẽ yêu cầu bạn cài driver âm thanh, nên hãy làm theo nếu có hướng dẫn cài đặt hiện ra trên máy bạn.

Bước 2: Trên điện thoại, vào mục Settings, kéo xuống cuối cùng để vào mục About phone (trên Android 9 trở đi tương ứng sẽ là Settings → System → Advanced). Nhấn vào Developer options, bạn sẽ thấy mục USB debugging. Bật nút gạt sang màu xanh ở mục này.

Bước 3: Trong WO Mic trên Windows, chọn Transport type là USB, rồi click OK

Bước 4: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn USB. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play để bắt đầu thu giọng.

3. Kết nối qua Wi-Fi

bien smartphone thanh micro 3

Lưu ý : Với phương pháp này, máy tính và điện thoại của bạn cần kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi.

Bước 1: Trên máy tính, bấm vào biểu tượng sóng Wi-Fi ở góc dưới bên phải màn hình hoặc Settings Network & Internet → Wi-Fi để chọn mạng Wi-Fi.

Bước 2: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn Wi-Fi. Click OK. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play. Một thông báo màu xám sẽ hiện lên ở trên cùng cùng một dãy số. Đây là địa chỉ IP.

Bước 3: Trong phần Server IP address, nhập vào địa chỉ IP vừa hiện ra trong điện thoại ở bước 3. Click OK để bắt đầu dùng điện thoại như micro.

4. Kết nối qua Wi-Fi Direct

Dùng cách này tức là biến điện thoại của bạn thành một điểm phát Wi-Fi và dùng dữ liệu di động (3G/4G), nên hãy chỉ dùng đến khi máy tính của bạn không có kết nối mạng hoặc các cách trên đều không dùng được thôi nhé.

Bước 1: Bật Wi-Fi Hotspot (Điểm phát Wi-Fi) trên điện thoại. Cụ thể cách làm có thể khác nhau đôi chút trên mỗi điện thoại, nhưng nhìn chung thì bạn có thể vào Settings → Network and internet → Hotspot and Tethering, rồi bật nút gạt sang màu xanh ở mục.

Bước 2: Trên máy tính, bấm vào biểu tượng sóng Wi-Fi ở góc dưới bên phải màn hình hoặc Settings → Network & Internet → WiFi, rồi chọn tên mạng hotspot của điện thoại

Bước 3: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn Wi-Fi Direct. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play.

Bước 4: Trong WO Mic trên máy tính, chọn Transport type là Wi-Fi Direct. Phần Soft AP IP address cứ để địa chỉ IP như mặc định là 192.168.43.1. Click OK.

Nếu Windows không thu được giọng của bạn?

Quá trình trên sẽ không gây ra bất cứ lỗi gì, nhưng nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn mà Windows vẫn không nhận micro thì sau đây là cách sửa đơn giản cho bạn.

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings → System → Sound. Dưới mục Input, nhấn vào nút mũi tên xuống để xổ ra menu nhỏ, và chọn Microphone (WO Mic Device).

bien smartphone thanh micro 4

Thử nói vào điện thoại của bạn và bạn sẽ thấy dấu hiệu nhấp nháy của âm thanh ở thanh Test your microphone.

Cũng khá đơn giản đúng không, với những bước đơn giản bạn đã có thể biến Snartphone của bạn thành Micor rồi phải không.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn 3 cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu
  • Cách xem trung tâm thông báo trên iPhone và iPad
  • Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
  • 9 lệnh Android Debug Bridge bạn nên biết
  • Hướng dẫn cách đo chiều cao của ai đó bằng iPhone 12 Pro