Cách bật ký tự đặc biệt, biểu tượng cảm xúc trên Windows 10


Khi bạn giao tiếp bằng một số chữ viết tượng hình, ký tự đặc biệt, hầu hết các ký tự bạn nhập là các ký tự chữ và số chuẩn có sẵn trên bàn phím của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn có thể thấy mình cần một số biểu tượng ít phổ biến hơn (như €, ó, á, ₩, ü,) hoặc thậm chí là biểu tượng cảm xúc như con mực 🦑 xung quanh này:.

Mặc dù vậy, Windows 10 được cài đặt sẵn khá nhiều cách khác nhau để nhập các ký tự, biểu tượng và biểu tượng cảm xúc đặc biệt, do đó, việc bật nó thực sự không quá khó khăn.

Cách bật ký tự đặc biệt, biểu tượng cảm xúc trên Windows 10

1] Bộ biểu tượng nhân vật

Cách đơn giản nhất để nhập một ký tự đặc biệt trong Windows 10 là trình chọn tích hợp đã chính thức xuất hiện trong bản cập nhật tháng 5 năm 2019. Nó chứa một lựa chọn lớn các biểu tượng cảm xúc, biểu tượng và kaomoji (biểu tượng cảm xúc được làm bằng các ký tự Nhật Bản) và nhanh hơn nhiều so với việc lấy một biểu tượng để sao chép và dán.

Cách bật ký tự đặc biệt,
 • Nhấn Win +. hoặc Win + ; – cả hai đều đưa bạn đến cùng một thực đơn.
 • Nếu bạn cần một biểu tượng cảm xúc, bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách gõ.
 • Nếu bạn cần một kaomoji hoặc biểu tượng, bạn có thể nhấp vào chúng và duyệt.
 • Khi bạn tìm thấy biểu tượng bạn muốn, chỉ cần nhấp để chèn.
Cách bật ký tự đặc biệt, biểu tượng cảm xúc

2] Character Map

Character Map có một chút thẩm mỹ của trường phái cũ và không bao gồm biểu tượng cảm xúc / kaomojis, nhưng nó mạnh hơn bộ chọn mới cho các nhân vật đặc biệt. Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều bộ ký tự và ngôn ngữ, cho phép bạn chọn nhiều ký tự và có thể tìm kiếm được. Nó ít tiện lợi hơn một chút nhưng có thể đáng giá nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần trong bộ chọn mới hoặc cần nhiều biểu tượng.

 • Mở Run gõ “Character Map” hoặc “charmap”
 • Duyệt tìm biểu tượng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đánh dấu vào hộp nâng cao của Advanced view để có các bộ lọc và tùy chọn tìm kiếm.
 • Bấm vào nhân vật bạn muốn.
 • Nhấp chuột vào Select hoặc nhấp đúp để thêm ký tự vào danh sách các ký tự cần sao chép.
 • Mỗi khi bạn thêm một ký tự khác vào danh sách, toàn bộ danh sách sẽ được gửi vào khay nhớ tạm của bạn, vì vậy khi bạn đã chọn tất cả những gì bạn muốn, chỉ cần sử dụng Ctrl + V để chèn các ký tự mà bạn muốn.

3] Touch keyboard

Nếu bạn cần nhập các chữ cái có dấu hoặc một vài ký hiệu phổ biến, bàn phím trên màn hình của bạn có thể là một cách tốt để truy cập chúng. Có một vài cách để khởi chạy nó, nhưng cách dễ nhất có lẽ chỉ là thêm nó vào thanh tác vụ của bạn. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn nút Show touch keyboard button

Để nhập một chữ cái có dấu, chỉ cần nhấn và giữ chữ cái bạn muốn và sau đó di chuột qua dấu chính xác.

Để nhập ký hiệu, sử dụng nút & 123 ở phía dưới bên trái. Nếu bạn muốn xem thêm các biểu tượng, nhấn nút có biểu tượng omega trên đó.

Đối với biểu tượng cảm xúc, nhấn nút mặt cười trên bàn phím chính.

4] Alt key codes

Người dùng cấp điện có bàn phím số và bộ nhớ tốt có thể thích sử dụng thủ thuật Alt + [số]. Điều này chỉ hoạt động nếu bạn có một bàn phím với một phím số riêng biệt, không chỉ các số dọc theo hàng trên cùng. Một số máy tính xách tay cũng có khóa số ẩn mà bạn có thể sử dụng, nhưng quá trình kích hoạt nó khác nhau tùy theo kiểu máy.

 1. Nhấn và giữ Alt.
 2. Nhập mã tương ứng với ký hiệu bạn muốn.
 3. Alt + [số].
  Ví dụ: Alt + 1 là mặt cười:, Alt + 228 là sigma: và Alt + 0128 là euro: €.

Nếu bạn có một phím số và có xu hướng thường gõ các ký hiệu giống nhau, đây có thể là một cách khá nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn phải dừng và tra cứu mã mọi lúc, việc tìm kiếm biểu tượng theo một cách khác có thể sẽ nhanh hơn.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!