Cách bảo trì cơ sở dữ liệu Exchange 2016


Microsoft Server Exchange Server đã xuất hiện được một vài năm và nó đã trưởng thành hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên và Exchange Server 2016, ổn định và đáng tin cậy hơn các phiên bản trước.

Mặc dù nhiều tác vụ hiện đang được tự động hóa, Exchange Server cùng với hệ điều hành bên dưới nó cần được bảo trì thường xuyên và thường xuyên để đảm bảo thời gian hoạt động của máy chủ và giữ cho nó hoạt động trơn tru ngoài việc ngăn ngừa thảm họa.

Bảo trì phòng ngừa cho Máy chủ Exchange của bạn khỏi các vấn đề có thể được ngăn chặn bằng một số danh sách kiểm tra đơn giản mà nhóm CNTT hoặc Quản trị viên Exchange của bạn có thể thực hiện mỗi tháng hoặc hàng ngày.

Cách bảo trì cơ sở dữ liệu Exchange 2016

Bước 1: Lưu trữ

Hãy bắt đầu với các nhiệm vụ cơ bản là Exchange Server và Hệ điều hành. Để một hệ thống hoạt động trơn tru, bạn sẽ cần các tài nguyên phù hợp và ngoài các lõi RAM và CPU tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, bạn cần có bộ lưu trữ lớn cho cơ sở dữ liệu và nhật ký. Nếu cơ sở dữ liệu hoặc nhật ký bị hạn chế bởi kích thước và bạn kết thúc không có không gian hoặc rất ít, bạn chắc chắn sẽ kết thúc với cơ sở dữ liệu hoặc nhật ký bị hỏng. Hãy chắc chắn rằng không gian trống rộng rãi tùy thuộc vào việc sử dụng hàng ngày của bạn.

Bước 2: Sao lưu

Một điều khác cũng cần được kiểm tra hàng ngày, đó là sao lưu. Sao lưu là một điều quan trọng để Exchange Server của bạn chạy trơn tru. Nhật ký cần được thanh lọc để có cơ sở dữ liệu hợp nhất hơn, nhưng nhật ký chỉ bị xóa khi dữ liệu trong chúng được cam kết vào cơ sở dữ liệu. Đảm bảo rằng bản sao lưu xảy ra hàng ngày và ứng dụng được Exchange Server biết vì điều này có thể dẫn đến các bản sao lưu vô dụng và đôi khi sự kiện làm hỏng Máy chủ Exchange vì nó khóa các tệp cơ sở dữ liệu.

Bước 3: Cập nhật

Giám sát không gian và sao lưu là rất quan trọng. Một điều quan trọng khác mà đôi khi mọi người đặt sang một bên là cập nhật. Các bản cập nhật rất quan trọng để bảo mật hệ điều hành và Exchange Server của bạn, nhưng cũng để khắc phục các vấn đề về hiệu suất và tuân thủ. Các bản cập nhật cần được lên lịch hàng tháng và cần phải thực hiện sao lưu toàn bộ trước để nếu cập nhật bị lỗi hoặc gặp sự cố (điều này xảy ra), bạn có thể quay lại.

Bước 4: Queue Viewer

Queue Viewer

Vì vậy, hãy để bắt đầu với Exchange Server. Đôi khi, các tin nhắn có thể bị kẹt trong hàng đợi Exchange Exchange. Người ta sẽ cần phải mở Trình xem hàng đợi hoặc sử dụng PowerShell để có thêm thông tin. Người ta sẽ cần phải xem ba hàng đợi trong hệ thống đó là:

Hàng đợi gửi – Chứa các tin nhắn đang chờ xử lý
Hàng đợi không thể truy cập – Chứa các email không thể gửi được
Hàng đợi Tin nhắn Độc – Chứa bất kỳ email nào được phân loại là nguy hiểm

Tất nhiên, không ai muốn cơ sở dữ liệu của họ chứa đầy thư rác hoặc email độc hại, và đôi khi những hàng đợi này cần được điều tra và dọn dẹp tương ứng. Nếu hàng đợi gửi đầy, điều đó có nghĩa là không có tin nhắn nào được gửi và việc dọn dẹp hàng đợi này rất quan trọng. Top mở Trình xem hàng đợi, mở Hộp công cụ trao đổi và nhấp vào Trình xem hàng đợi. Thông thường bạn nên số lượng nhỏ nhưng nó phụ thuộc vào dòng email của bạn.

Bước 5: Get-Queue

Get Queue

Để kiểm tra điều này từ PowerShell, người ta có thể sử dụng lệnh ghép ngắn Get-Queue như bên dưới để lấy thông tin.

Get-Queue -Identity Submission | Select Identity,Status,MessageCount

Bước 6: Trạng thái và số tin nhắn

Trạng thái và số tin nhắn

Điều này sẽ cung cấp cho bạn trạng thái và số lượng tin nhắn, nhưng nếu bạn cần tất cả các chi tiết, hãy sử dụng lệnh dưới đây

Get-Queue -Identity Submission

Bước 7: Tab bảo trì

tab bảo trì

Ngoài ra còn có các tác vụ hàng đêm mà Exchange Server thực hiện hàng ngày. Các nhiệm vụ này được tự động hóa và theo thời gian, nó rất tốt để kiểm tra xem chúng có được thực hiện không có vấn đề gì. Các nhiệm vụ bao gồm thanh lọc các chỉ mục, thực hiện bảo trì bia mộ để loại bỏ thông tin không mong muốn, loại bỏ các tin nhắn đã hết hạn khỏi hộp thư và thư mục công cộng, xóa các hộp thư và thư mục công cộng đã xóa, kiểm tra thông báo được gắn thẻ và thực hiện chống phân mảnh trên kho lưu trữ cơ sở dữ liệu. Tất cả các nhiệm vụ này đều quan trọng, nhưng phân mảnh là quan trọng nhất. Nếu bạn có một luồng thông điệp lớn được gửi và xóa, bạn sẽ cần thực hiện tác vụ này để giữ cho cơ sở dữ liệu trơn tru và khỏe mạnh. Trao đổi sẽ chạy các tuần tự.

Để giám sát và kiểm tra các tác vụ được bật, bạn phải mở Trung tâm quản trị Exchange, nhấp vào Máy chủ và cơ sở dữ liệu. Nhấp vào tab Bảo trì và thấy rằng Bật bảo trì cơ sở dữ liệu nền (quét ESE 24×7) được chọn và lịch trình được chọn.

Bước 8: Trình xem sự kiện

Trình xem sự kiện

Trình xem sự kiện trong phần Ứng dụng, bạn sẽ thấy các sự kiện như bên dưới hiển thị tiến trình và chi tiết của quy trình. Điều này sẽ là lý tưởng để kiểm tra nếu có bất kỳ vấn đề nào với việc quét và chống phân mảnh cơ sở dữ liệu.

Bước 9: Database Corruption

Corruption là điều mà đôi khi chúng ta không thể kiểm soát, nhưng chúng ta luôn có thể sử dụng các công cụ phù hợp để phục hồi sau những tình huống khó khăn này. Thật không may, không có công cụ gốc nào có thể mở tệp EDB. Các ứng dụng như Stellar Repair for Exchnage được giải cứu vì nó sẽ có thể mở tệp EDB bị hỏng và khôi phục tất cả các hộp thư một cách dễ dàng và với tính năng lọc, bạn chỉ có thể duyệt và xuất những gì bạn cần. Nó có thể xuất sang PST và các định dạng khác như EML, HTML và PDF. Trong trường hợp tệp EDB không thể gắn kết, người ta có thể dễ dàng tạo một tệp mới và xuất các hộp thư trực tiếp sang Cơ sở dữ liệu Hộp thư mới. Nó cũng có tính năng xuất trực tiếp sang Office 365 và hỗ trợ mọi phiên bản Exchange Server.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!