AMOLED vs OLED vs LCD Display là gì và ý nghĩa của nó


Ngoài bộ xử lý, một trong nhiều lựa chọn bạn phải thực hiện khi mua thiết bị di động mới là loại màn hình được hỗ trợ bởi nó. Hầu hết các nhà sản xuất đều thích màn hình AMOLED. Vậy, công nghệ màn hình mới này là gì và những ưu điểm và nhược điểm của nó? Bài đăng này giải thích màn hình AMOLED, Super AMOLED, OLED & LCD là gì, tính năng của chúng, chúng khác nhau như thế nào.

Màn hình AMOLED vs OLED vs LCD

Bạn hẳn đã thấy một màn hình OLED được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo thương mại, địa điểm thể thao, sàn giao dịch chứng khoán, … Công nghệ tương tự đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn của một số Điện thoại thông minh và máy tính bảng hàng đầu, cũng như máy ảnh kỹ thuật số và TV thông minh.

Có rất nhiều sự khác biệt giữa AMOLED và OLED. Trên thực tế, AMOLED Display là một công nghệ màn hình OLED biến thể. Nó là viết tắt của Active Matrix Organic Light Emting Diode, còn được gọi là ‘Active Matrix OLED OLED OLED. Một màn hình AMOLED điển hình được tạo thành từ một lớp vật liệu hữu cơ nằm giữa hai điện cực, Anode và Cathode, tất cả được lắng đọng trên một đế. Các lớp hữu cơ có độ dày khoảng 100 đến 500 nanomet, nhỏ hơn 200 lần so với tóc người.

AMOLED và Super AMOLED là các công nghệ hiển thị được sử dụng trong các thiết bị di động và TV. Những màn hình này bao gồm một tập hợp các lớp điện phát quang mỏng (vật liệu phát ra ánh sáng để phản ứng với dòng điện) tạo ra các hợp chất hữu cơ và ma trận điều chế pixel.

So với AMOLED, Super AMOLED có thể được coi là phiên bản cao cấp hơn tích hợp cảm biến cảm ứng. Những cảm biến cảm ứng này được tích hợp vào chính màn hình, thay vì đặt chúng ở phía trên màn hình. Thêm vào đó, Super AMOLED có màn hình sáng hơn 20%, tiêu thụ điện năng thấp hơn 20% và phản xạ ánh sáng mặt trời ít hơn 80%. AMOLED, mặt khác, có khả năng hiển thị ngoài trời kém (khi có ánh sáng mặt trời trực tiếp)

Sự phát triển của công nghệ ống tia Cathode dẫn đến việc chuyển sang công nghệ LCD hoặc công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD). Sự khác biệt chính giữa màn hình LCD và OLED hoặc AMOLED là trong khi màn hình LCD sử dụng ánh sáng nền để hiển thị hình ảnh, màn hình AMOLED có nguồn sáng riêng. Mỗi bảng AMOLED (màn hình) bao gồm một số pixel. Mỗi pixel đại diện cho một vùng chiếu sáng phút trên màn hình hiển thị, một trong số nhiều hình ảnh được tạo từ đó. Mỗi pixel phát ra ánh sáng nền của riêng nó, và do đó, nó hiển thị ánh sáng và màu sắc độc lập khi được kích hoạt bằng điện. Một lớp Transitor màng mỏng (TFT) giúp kiểm soát ánh sáng phát ra từ pixel OLEDsEach.

Ưu điểm và nhược điểm của màn hình AMOLED

Mặc dù có nhiều ưu điểm của việc sử dụng màn hình AMOLED nhưng cũng có một số nhược điểm cố hữu. Đây là một sự cố của nó!

Ưu điểm

 • Màn hình AMOLED có thời gian phản hồi nhanh hơn so với đèn LED và LCD. Không cần đèn nền. Điều này làm cho thân máy mỏng hơn so với màn hình LCD.
 • Màn hình AMOLED cho phép tỷ lệ tương phản nhân tạo lớn hơn trong điều kiện hoàn toàn tối và có góc nhìn tốt hơn so với LCD.

Nhược điểm

 • Chi phí liên quan đến việc sản xuất Màn hình AMOLED cao. Ngoài ra, công nghệ cần thiết để phát triển tấm AMOLED rất tốn kém.
 • Một màn hình AMOLED có khả năng hiển thị ngoài trời rất kém. Ví dụ, rất khó để xem bất cứ thứ gì trên bảng AMOLED dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì không có đèn nền và giảm độ sáng tối đa.
 • Một sự thay đổi lớn trong tuổi thọ của từng loại vật liệu hữu cơ đặc trưng màu sắc được nhìn thấy. Phim OLED màu đỏ và màu xanh lá cây có tuổi thọ cao hơn so với phim OLED màu xanh. Biến thể này, trong một khoảng thời gian, dẫn đến sự thay đổi màu sắc khi một số pixel mờ dần nhanh hơn các pixel khác.

Ưu điểm và nhược điểm của màn hình LCD

Công nghệ LCD tiếp tục phát triển và thay đổi.

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất của màn hình LCD là dễ dàng xử lý.
 • Nó có tỷ lệ nhấp nháy thấp
 • Có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử chạy bằng pin
 • Nó không bị ảnh hưởng bởi từ trường (một nhược điểm lớn nhìn thấy trong màn hình CRT)

Nhược điểm

 • Khi xem từ các góc khác nhau, màu sắc và độ tương phản xuất hiện không nhất quán
 • Do độ sáng từ đèn nền, hình ảnh có thể xuất hiện phẳng mất độ tương phản trong môi trường nhiệt độ cao tiêu thụ nhiều điện năng tạo ra nhiều nhiệt

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!