Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022 tốt nhất cho Windows

Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022: FPS là viết tắt của Frames Per Second. Nó thể hiện tổng số khung hình được hiển thị trong một giây. Độ mượt của các trò chơi điện tử tỷ lệ thuận với FPS. Điều này có nghĩa là FPS càng cao thì trò chơi càng mượt mà. Nếu bạn đang thắc mắc về cách đo hoặc xem FPS của trò chơi, bài viết này sẽ có lợi cho bạn.

Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022 tốt nhất cho Windows

Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022 tốt nhất

Chúng ta sẽ nói về Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022 cho PC Windows 11/10 sau đây trong bài viết này:

1] Fraps

Fraps là phần mềm cho phép bạn hiển thị FPS trong trò chơi, chụp ảnh màn hình trong trò chơi và ghi lại quá trình chơi của bạn. Nó có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí đi kèm với một số hạn chế như giới hạn thời gian ghi lại trò chơi, video được quay có hình mờ, v.v.

top phan mem do fps mien phi 2022 1

Đầu tiên, cài đặt Fraps trên hệ thống của bạn và sau đó khởi chạy nó. Sau khi khởi chạy Fraps, hãy khởi chạy bất kỳ trò chơi nào trên PC của bạn và bạn sẽ thấy tốc độ khung hình của nó ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Theo mặc định, nó hiển thị FPS trong một trò chơi ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Bạn có thể thay đổi vị trí của nó bằng cách nhấn phím nóng Overlay được đặt thành F12 theo mặc định. Bạn có thể thay đổi phím nóng này và các cài đặt FPS khác trong tab FPS của phần mềm.

Các tính năng khác của Fraps:

  • Ảnh chụp màn hình
  • Quay video

2] Steam

Nếu bạn là một game thủ, khi nói về Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022, bạn có thể biết Steam là gì. Nó là một trong những nền tảng trò chơi phổ biến và có thư viện khoảng 30000 trò chơi bao gồm cả trò chơi miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng Ứng dụng khách Steam để hiển thị FPS trong trò chơi của mình. Các bước sau đây sẽ giúp bạn cách hiển thị FPS trong các trò chơi bằng Steam Client.

top phan mem do fps mien phi 2022 2

Đầu tiên, bạn phải tải xuống và cài đặt Steam trên hệ thống của mình. Sau khi cài đặt Steam, hãy khởi chạy nó. Steam sẽ mất một khoảng thời gian để cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

top phan mem do fps mien phi 2022 3

Mở Steam Settings và chọn danh mục In-game từ khung bên trái. Bây giờ, trước tiên, hãy chọn hộp kiểm Enable the Steam Overlay while in-game và sau đó chọn vị trí của FPS Counter bằng cách nhấp vào menu thả xuống In-game FPS Counter. Bấm OK để lưu cài đặt.

top phan mem do fps mien phi 2022 4

Để hiển thị FPS trong một trò chơi, bạn phải thêm nó vào Steam Client. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  1. Nhấp vào Add A GAME ở phía dưới bên trái trong Steam.
  2. Chọn Add a Non-Steam Game.
  3. Sau đó, Steam sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên hệ thống của bạn. Chọn trò chơi mà bạn muốn thêm vào Steam Client. Nếu trò chơi không có trong danh sách, hãy nhấp vào nút Browse.
  4. Bây giờ, hãy nhấp vào ADD SELECTED PROGRAMS.

Sau khi thêm trò chơi vào Steam, hãy truy cập Library, chọn trò chơi của bạn và nhấp vào nút Play. Bây giờ, bạn sẽ thấy Bộ đếm FPS trong trò chơi.

3] MSI Afterburner

MSI Afterburner là một phần mềm card đồ họa được phát triển bởi MSI. Nó có thể được sử dụng với bất kỳ cạc đồ họa nào được cài đặt trên hệ thống của bạn và phần tốt nhất là MSI Afterburner hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng MSI Afterburner để hiển thị FPS trong trò chơi của mình.

top phan mem do fps mien phi 2022 5

Bộ đếm FPS bị tắt trong MSI Afterburner theo mặc định. Do đó, bạn phải kích hoạt nó. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị Bộ đếm FPS trong các trò chơi bằng MSI Afterburner.

Truy cập trang web chính thức của MSI, msi.com và tải xuống phiên bản MSI Afterburner mới nhất. Bấm đúp vào tệp trình cài đặt để cài đặt phần mềm vào hệ thống của bạn.

MSI Afterburner sẽ chỉ hiển thị FPS trong trò chơi của bạn khi Máy chủ thống kê RivaTuner được cài đặt. Do đó, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm RivaTuner Statistics Server được chọn tại thời điểm cài đặt.

top phan mem do fps mien phi 2022 6

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi chạy MSI Afterburner và nhấp vào biểu tượng hình bánh răng để mở cài đặt của nó. Bây giờ, chọn tab Monitoring, cuộn xuống danh sách Đồ thị giám sát phần cứng đang hoạt động và nhấp vào dấu tích trước Framerate. Sau đó, chọn hộp kiểm Show in On-screen Display trong phần thuộc tính đồ thị sử dụng GPU.

Tương tự, bạn có thể hiển thị các thông số giám sát khác trong trò chơi bằng cách bật chúng trong cài đặt MSI Afterburner.

4] Xbox Game Bar

Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022, bạn cũng có thể hiển thị Bộ đếm FPS trong các trò chơi sử dụng Xbox Game Bar trong Windows 11/10. Phím tắt để khởi chạy Xbox Game Bar là Win + G. Đây là phương pháp dễ nhất để hiển thị Bộ đếm FPS trong trò chơi.

top phan mem do fps mien phi 2022 7

Đầu tiên, khởi chạy trò chơi mà bạn muốn hiển thị Bộ đếm FPS. Sau đó, nhấn các phím Win + G để khởi chạy Xbox Game Bar. Bây giờ, chọn FPS trong cửa sổ Hiệu suất ở phía dưới bên trái của màn hình. Ở đó, bạn sẽ thấy FPS của trò chơi của mình.

Nếu Game Bar không khởi chạy trên máy tính Windows 11/10 của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã bật Xbox Game Bar trong Cài đặt chưa.

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn quản lý và theo dõi FPS để giúp bạn chơi game mượt mà hơn. Hy vọng với Top phần mềm đếm FPS miễn phí 2022 tốt nhất cho Windows mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post