Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách sửa lỗi OBS không quay video game trên Windows 11

Sửa lỗi OBS không quay video game trên Windows 11: Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu những gì bạn cần làm nếu OBS không quay video trò chơi trên PC chạy Windows 11/10. OBS Studio là một trong những ứng dụng quay và phát video tốt nhất. Bạn có thể sử dụng nó để quay video game, phát trực tuyến trên các nền tảng khác nhau như YouTube. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, nó có những vấn đề riêng. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng OBS không quay được trò chơi điện tử trên PC Windows.

Cách sửa lỗi OBS không quay video game trên Windows 11

Sửa lỗi OBS không quay video game trên Windows 11

Dưới đây là danh sách tất cả các giải pháp hiệu quả mà bạn có thể thử, trong trường hợp OBS không quay được video trò chơi trên Windows 11.

1] Khởi động lại OBS Studio

Đôi khi, một khởi động lại đơn giản có thể làm nên điều kỳ diệu. Có thể có một lỗi tạm thời gây ra sự cố đã đề cập. Và, cách tốt nhất để loại bỏ nó là khởi động lại studio OBS. Do đó, hãy khởi động lại studio và kiểm tra xem nó có tạo ra sự khác biệt nào không.

2] Chạy với quyền Administrator

sua loi obs khong quay video game tren windows 11 1

OBS Studio cần một danh sách dài các quyền để chạy mà không gặp sự cố trên hệ thống. Trong tình huống như vậy, điều tốt nhất bạn có thể thử là trao tất cả các đặc quyền quản trị cho studio OBS.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng OBS Studio và chọn Properties.
 • Trong cửa sổ Properties, bấm vào tab Compatibility .
 • Đánh dấu chọn tùy chọn Run this program as an administrator.
 • Nhấp vào Apply > OK.

3] Tắt ứng dụng giống OBS Studio khác

Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến hoặc ghi video nào khác trên hệ thống của mình, thì khả năng cao là ứng dụng đó phải can thiệp vào hoạt động của OBS studio. Nếu đúng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi OBS Studio đang gặp khó khăn trong việc quay video trò chơi. Như một giải pháp, hãy tắt hoặc gỡ cài đặt một ứng dụng tương tự để khắc phục sự cố.

4] Tắt Chế độ Trò chơi

sua loi obs khong quay video game tren windows 11 2

Windows 11 đi kèm với một tính năng chế độ trò chơi chuyên dụng. Nó nâng cao trải nghiệm chơi game lên một mức độ tuyệt vời. Tuy nhiên, đồng thời, đó có thể là một lý do khác khiến OBS Studio không quay video trò chơi. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng chế độ trò chơi để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

 • Mở cài đặt Windows bằng cách nhấn phím nóng Windows + I.
 • Nhấn vào tùy chọn Gaming có ở bên trái màn hình.
 • Chọn Game Mode.
 • Tắt tùy chọn Game Mode.

5] Thay đổi cài đặt đồ họa

sua loi obs khong quay video game tren windows 11 3

Nếu PC của bạn có GPU tích hợp thì rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề đã đề cập. Lý do là, OBS Studio sẽ chọn một GPU khác với những gì trò chơi của bạn đang sử dụng. Rất may, bạn có thể vượt qua nó bằng cách thay đổi cài đặt đồ họa. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

 • Mở menu Settings.
 • Nhấn vào System > Display.
 • Nhấp vào Graphics.
 • Nhấn vào Browse và điều hướng đến đường dẫn bạn đã cài đặt OBS studio.
 • Chọn tệp .exe của OBS Studio và nhấp vào Add.
 • Nhấn vào Options.
 • Nhấp vào High Performance trong hộp thoại bật lên.

6] Cài đặt lại OBS Studio

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, điều cuối cùng bạn có thể thử là cài đặt lại OBS Studio. Có thể có sự cố trong quá trình cài đặt gây ra sự cố. Do đó, hãy cài đặt lại ứng dụng và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

Kết luận

Streamer hiện đang là nghề hot và hái ra tiền, ngoài việc Stream nhạc thì Stream Game là nhiều nhất. Nếu nó mà lỗi thì đúng là vấn đề. Hy vọng với cách sửa lỗi OBS không quay video game trên Windows 11 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post