Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11

Không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11: Một số người dùng đang báo cáo rằng họ không thể cài đặt CI Serial Port Driver trên PC của họ. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ có một số giải pháp để khắc phục lỗi PCI Serial Port Driver không cài đặt được trên Windows 11.

Hướng dẫn sửa lỗi không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11

PCI Serial Port là gì?

PCI Serial Port là một bus tiêu chuẩn công nghiệp để gắn các thành phần ngoại vi vào máy tính. PCI trong tên gọi là viết tắt của Peripheral Component Interconnect.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Cách sửa lỗi Broadcom BCM20702A0 driver trên Windows 10
Sửa lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10
Sửa lỗi Driver verifier iomanager violation BSOD trên Windows 10

Sửa lỗi không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11

Có thể do nhiều nguyên nhân như trình điều khiển không tương thích, tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu, phần mềm độc hại chặn cài đặt, … Có một số giải pháp có thể giúp bạn cài đặt trình điều khiển cổng PCI Serial dễ dàng. Hãy xem chúng là gì và khắc phục sự cố không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11.

# Chạy Hardware and Devices Troubleshooter

  • Mở Settings > Update & Security > Troubleshoot và bấm Hardware and Devices.
cach sua loi khong the cai dat PCI Serial Port Driver tren windows 11 1

# Cài đặt PCI Serial Port Driver thủ công

Kiểm tra các bản cập nhật Windows nếu có và cài đặt chúng. PCI Serial Port Driver có thể được cài đặt cùng với bản cập nhật Windows.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt trình điều khiển thông qua Device Manager hoặc chương trình của bên thứ ba cài đặt và cập nhật trình điều khiển trên PC của bạn.

cach sua loi khong the cai dat PCI Serial Port Driver tren windows 11 2

Bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển PCI Serial Port Driver bằng cách tải xuống từ trang web chính thức của nhà sản xuất và cài đặt.

# Quét Virut máy tính

Có khả năng phần mềm độc hại hiện diện trên PC của bạn có thể đang chặn cài đặt trình điều khiển Cổng nối tiếp PCI. Bạn phải đảm bảo PC của mình an toàn trước phần mềm độc hại và bất kỳ nội dung nào như vậy.

cach sua loi khong the cai dat PCI Serial Port Driver tren windows 11 3

# Chạy quét SFC và DISM

Nếu bạn không thể cài đặt trình điều khiển PCI Serial Port Driver do thiếu hoặc bị hỏng các tệp hệ thống bạn có thể chạy quét SFC và DISM. Mở CMD với quyền Admin và chạy lần lượt các lệnh sau:

sfc /scannow
DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

# Thực hiện khởi động sạch Clean Boot

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên hoạt động trong việc giải quyết sự cố, bạn phải tìm xem sự cố có phải do chương trình của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên PC của mình gây ra hay không hoặc cài đặt Windows bị hỏng.

cach sua loi khong the cai dat PCI Serial Port Driver tren windows 11 4

Bạn có thể biết điều này bằng cách thực hiện khởi động sạch Clean Boot nơi chỉ các chương trình và trình điều khiển cần thiết chạy

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn sửa lỗi không thể cài đặt PCI Serial Port Driver trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post