Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10

Màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10: Một số người dùng PC đang gặp phải sự cố bất thường với bàn phím không dây, cụ thể là bàn phím không dây của Microsoft, theo đó khi họ cắm bàn phím USB có dây tiêu chuẩn, họ có thể sử dụng máy tính Windows 10, nhưng tại thời điểm không dây được cắm và họ nhấn bất kỳ phím nào bàn phím, máy tính bị treo và báo DRIVER IRQL NOT LESS OR EQUAL (kbdclass.sys) lỗi Blue Screen of Death.

màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10

KBDCLASS.SYS là một Keyboard Class, được phân loại là một trình điều khiển. Nó chịu trách nhiệm về các cài đặt chung trong bàn phím – trình điều khiển này xử lý tất cả các tổ hợp phím trên bàn phím cũng như tất cả các phím đơn mà bạn nhấn trên bàn phím.

Tất cả các lớp Windows có các mã cụ thể được gán cho chúng. Nếu lớp đang được cấp không phải là tệp hệ thống, thì bạn có thể không gặp sự cố. Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể này, tệp .sys là tệp hệ thống. Do đó, nếu mã của lớp này bị thay đổi theo bất kỳ cách nào, KBDCLASS.SYS sẽ bị sập, do đó gây ra lỗi BSOD và các sự cố khác.

Màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10 hay không.

# Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3

Lỗi là một sự cố đã biết do phần mềm diệt vi-rút Webroot gây ra. Nói cách khác, sự cố phát sinh do xung đột giữa trình điều khiển bàn phím không dây và phần mềm Webroot. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của phần mềm diệt vi-rút Webroot, vì Webroot đã biết về vấn đề và đã tạo và phát hành bản vá cho nó.

sua loi DRIVER IRQL NOT LESS OR EQUAL kbdclass 1

Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn sẽ phải xóa chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của mình bằng công cụ xóa chuyên dụng để xóa tất cả các tệp được liên kết với Webroot AV vì một số người dùng đã gỡ cài đặt Webroot khỏi PC Windows 10 của họ. vẫn bị ảnh hưởng bởi lỗi BSOD.

# Update driver

Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công thông qua trình quản lý thiết bị hoặc bạn có thể tải các bản cập nhật trình điều khiển trong phần Cập nhật Tùy chọn trong Windows Update. Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ trang web của nhà sản xuất.

# Khôi phục drive bàn phím

Nếu Windows đã tự động cài đặt bản cập nhật cho thiết bị bàn phím HID của bạn và bản cập nhật tự động đã thay đổi mã lớp bàn phím, điều này có thể khiến lỗi xuất hiện.

sua loi DRIVER IRQL NOT LESS OR EQUAL kbdclass 2

Trong trường hợp này, bạn có thể khôi phục trình điều khiển bàn phím HID trong phần Thiết bị giao diện người trong trình quản lý thiết bị và xem điều đó có hữu ích không.

# Cài đặt lại bộ điều khiển USB

Để cài đặt lại bộ điều khiển USB, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt chúng. Sau đó, khởi động lại hệ thống và bộ điều khiển sẽ được cài đặt lại tự động. Để gỡ cài đặt bộ điều khiển USB, hãy làm như sau:

# Thực hiện khôi phục hệ thống

Quy trình này có hiệu quả cao trong việc giải quyết hầu hết các sự cố trên Windows 10, bao gồm cả lỗi BSOD như lỗi này. Bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về điểm trước đó. Thao tác này sẽ khôi phục hệ thống của bạn về điểm trước đó khi hệ thống hoạt động bình thường.

Kết luận

Trên đây là các phương án mà bạn có thể thử xem có giải quyết được vấn đề màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10 hay không. Hy vọng nó có ích với bạn, chúc bạn thành công

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post