Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 sắp được phát hành


Mọi người có thể không thể tập trung đông người, nhưng Apple đã tổ chức hội nghị nhà phát triển WWDC trực tuyến. Với bài phát biểu quan trọng của ngày đầu tiên, giờ đây chúng ta đã biết những tính năng mới nào sẽ đến với iOS 14, iPadOS 14 và hơn thế nữa vào mùa thu này. Hãy cùng tìm hiểu có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 sắp được phát hành

Trước khi chúng ta tìm hiểu những thay đổi sắp tới đối với iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay, Apple cũng đã công bố macOS 11 Big Sur và việc chuyển sang chip silicon dựa trên ARM của công ty trong các MacBook sắp ra mắt.

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 sắp được phát hành

Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 trên Iphone

Hỗ trợ widget

co gi moi trong ios 14 1

Các widget đã có sẵn trên iPhone kể từ iOS 12, nhưng giờ đây, chúng đã xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại thông minh. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ không chỉ có thể kéo các widget ra khỏi Widget Gallery và đặt chúng ở bất cứ đâu trên màn hình chính, họ cũng có thể thay đổi kích thước widget (nếu nhà phát triển cung cấp nhiều tùy chọn kích thước).

Apple cũng giới thiệu tiện ích Stack Smart. Với nó, bạn có thể vuốt giữa các widget từ màn hình chính iPhone của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến việc cuộn ngẫu nhiên qua các tùy chọn, tiện ích có thể tự động thay đổi trong suốt cả ngày. Ví dụ: bạn có thể thức dậy và nhận dự báo, kiểm tra cổ phiếu của bạn vào bữa trưa và có quyền truy cập nhanh vào các điều khiển nhà thông minh vào ban đêm.

Thư viện ứng dụng và nhóm tự động

co gi moi trong ios 14 2

iOS 14 cũng mang theo tổ chức ứng dụng tốt hơn. Thay vì một loạt các thư mục hoặc trang không bao giờ được xem, các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp vào App Library. Tương tự như các thư mục, các ứng dụng sẽ được thả vào hộp danh mục có tên dễ sắp xếp hơn.

Với thiết lập này, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng thiết yếu của mình trên màn hình chính của iPhone, và sắp xếp các ứng dụng còn lại trong App Library. Nó rất giống với Android’s App Drawer, ngoại trừ App Library được tìm thấy ở phía bên phải của trang chủ cuối cùng trong khi App Drawer được tìm thấy bằng cách vuốt lên trên màn hình chính.

co gi moi trong ios 14 3

Ngoài ra, để làm sạch màn hình chính bạn có thể kiểm tra các trang mà bạn muốn ẩn.

Giao diện Siri được thiết kế lại chính

co gi moi trong ios 14 4

Kể từ khi ra mắt Siri trên iPhone, trợ lý ảo đã tải giao diện toàn màn hình bao phủ toàn bộ điện thoại thông minh. Điều đó không còn nữa với iOS 14. Thay vào đó, như bạn có thể từ bức ảnh trên, logo hoạt hình Siri sẽ được hiển thị ở dưới cùng của màn hình, biểu thị rằng nó nghe.

co gi moi trong ios 14 5

Điều tương tự cũng xảy ra với kết quả của Siri. Thay vì đưa bạn ra khỏi bất kỳ ứng dụng hoặc màn hình nào mà bạn đang xem, trợ lý tích hợp sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm dưới dạng một hình ảnh nhỏ, nổi ở đầu màn hình.

Pin Messages, Inline Replies, Mentions

co gi moi trong ios 14 6

Apple đang giúp bạn dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại yêu thích hoặc quan trọng nhất trong Messages. Bắt đầu từ iOS 14, bạn sẽ có thể vuốt qua một cuộc trò chuyện và ghim nó lên đầu ứng dụng. Thay vì xem trước văn bản, giờ đây, bạn sẽ có thể nhanh chóng nhảy vào một cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào ảnh liên hệ.

Tiếp theo, công ty Silicon Valley đang tăng cường nhắn tin nhóm. Bước ra khỏi giao diện nhắn tin tiêu chuẩn và cảm nhận và tiến tới một ứng dụng trò chuyện, bạn sẽ sớm có thể đề cập đến những người cụ thể theo tên và gửi tin nhắn nội tuyến. Cả hai tính năng sẽ giúp ích trong các cuộc hội thoại chứa nhiều người nói chuyện trong đó tin nhắn có xu hướng bị mất.

Trò chuyện nhóm cũng sẽ có thể đặt ảnh và biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh để giúp xác định cuộc trò chuyện. Khi một hình ảnh được đặt thành bất cứ thứ gì ngoại trừ mặc định, các avatar của người tham gia sẽ xuất hiện xung quanh ảnh nhóm. Kích thước hình ảnh đại diện sẽ thay đổi để báo hiệu ai là người mới nhất gửi tin nhắn cho nhóm.

Cuối cùng, nếu bạn là một fan hâm mộ của Apple’s Memojis, bạn sẽ nhận được một số tính năng tùy chỉnh mới. Ngoài 20 kiểu tóc và mũ nón mới (như mũ bảo hiểm xe đạp), công ty đang bổ sung một số tùy chọn độ tuổi, khẩu trang và ba miếng dán Memoji.

Hỗ trợ hình ảnh trên iPhone

co gi moi trong ios 14 7

Ảnh trong ảnh (PiP) cho phép bạn bắt đầu một video và sau đó tiếp tục xem nó dưới dạng cửa sổ nổi trong khi thực hiện các tác vụ khác. PiP đã có sẵn trên iPad, nhưng với iOS 14, nó sẽ đến với iPhone.

PiP trên iPhone cũng sẽ cho phép bạn di chuyển cửa sổ nổi ngoài màn hình trong trường hợp bạn cần toàn bộ màn hình. Khi bạn thực hiện việc này, âm thanh video Video sẽ tiếp tục phát như bình thường.

Điều hướng đi xe đạp của Apple Maps

co gi moi trong ios 14 8

Kể từ khi thành lập, Apple Maps đã cung cấp điều hướng từng chặng, cho dù bạn muốn di chuyển bằng ô tô, phương tiện công cộng hay đi bộ. Với iOS 14, giờ đây bạn có thể nhận chỉ đường cho việc đạp xe.

Tương tự như Google Maps, bạn có thể chọn từ nhiều tuyến đường. Trên bản đồ, bạn có thể kiểm tra sự thay đổi độ cao, khoảng cách và nếu có làn đường dành riêng cho xe đạp. Bản đồ cũng sẽ cho bạn biết nếu tuyến đường bao gồm độ dốc cao hoặc nếu bạn sẽ cần phải mang xe đạp lên một bộ cầu thang.

Ứng dụng dịch thuật mới

co gi moi trong ios 14 9

Google có một ứng dụng Dịch và bây giờ Apple cũng vậy. Cũng giống như phiên bản của Google, Apple cung cấp chế độ hội thoại cho phép hai người nói chuyện với iPhone, thiết bị cầm tay phát hiện ngôn ngữ nói và viết ra một phiên bản dịch.

Và khi Apple tiếp tục tập trung vào quyền riêng tư, tất cả các bản dịch được thực hiện trên thiết bị và được gửi đến đám mây.

Trong bài viết này thì nội dung tập trung vào các tính năng của IOS 14 sẽ có trên Iphone. Bài viết sau chúng ta sẽ tập trung vào các sản phẩm của Apple như: iPad và watchOS 7.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết được Có gì mới trong bản cập nhật iOS 14 sắp được phát hành để update cho dế của mình.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83
  • Có gì mới trong macOS 11 Big Sur phát hành vào mùa thu 2020
  • Đánh giá mạng quảng cáo Mojoo 2020 Ad CPM, CPC
  • Có gì mới trong phiên bản Windows 10 2004 RTM