Có gì mới trong macOS 11 Big Sur phát hành vào mùa thu 2020


Với macOS 11.0 Big Sur, Apple đã sử dụng sự kiến trúc CPU sắp tới của Mac, như một cơ hội để thiết kế lại macOS từ đầu với giao diện sống động, tinh tế và các ứng dụng được đại tu hoàn toàn. Ở đây, một cái nhìn về những gì mà Viking sẽ đến trong Big Sur, hãy cùng đánh giá và xem có gì mới trong macOS 11 Big Sur sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm 2020.

Sự kết thúc của macOS 10.x

Kể từ khi giới thiệu Mac OS X 10.0 vào năm 2001, Apple đã sử dụng hệ thống phiên bản hệ điều hành số dựa trên 10.x, với 16 bản phát hành chính giữa các phiên bản 10.0 và 10.15. Ngay cả khi Apple chuyển đổi từ hệ điều hành Mac OS X sang kiểu máy tính macOS, năm 2016, hệ thống đánh số 10.x vẫn tồn tại. Với Big Sur, macOS đang tiến thẳng tới phiên bản 11.0, điều này phản ánh quan điểm của Apple về tầm quan trọng của phiên bản này.

Có gì mới trong macOS 11.0 Big Sur phát hành vào mùa thu 2020

Có gì mới trong macOS 11 Big Sur phát hành vào mùa thu 2020

macOS: Giao diện được làm mới, Plus Control Center

Trong Big Sur, Apple đã sắp xếp hợp lý cảm giác tổng thể của macOS, đơn giản hóa các thanh công cụ, nút và menu trong tất cả các ứng dụng của mình, bao gồm Finder. Có một thanh menu mờ mới, một dock được làm mới và các biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại.

Trên thực tế, tất cả các biểu tượng ứng dụng macOS hiện có hình dạng và kích thước đồng nhất giống như trong iOS. Apple cũng đang mang đến bộ glyphs của mình (tức là một chiếc kéo nhỏ cho lệnh cắt cut) được sử dụng trong các nút và thanh công cụ từ iOS và iPadOS để hợp nhất chúng trên tất cả các nền tảng của Apple.

co gi moi trong macos 11 1

Trong Big Sur, những thay đổi về thị giác rất phổ biến, nhưng hiệu ứng âm thanh không bị bỏ qua. Apple nói rằng macOS 11.0 sẽ bao gồm cả âm thanh giao diện mới được phát lại và có thể phát lại, sẽ góp phần mang lại cảm giác mới mẻ cho bản phát hành.

Đáng chú ý, Notification Center đã nhận được một đại tu lớn trong các thông báo của Big Sur, giờ đây sẽ xuất hiện trong một màn hình hợp nhất bên cạnh các vật dụng khi bạn nhấp vào thời gian trên thanh menu ở góc trên bên phải màn hình.

co gi moi trong macos 11 2

Ngoài ra, Notification Center sẽ đến với Mac. Cũng như iOS và iPadOS, bạn sẽ có thể nhanh chóng gọi một menu nhỏ chứa các phím tắt đến các tác vụ thường được sử dụng, như điều chỉnh âm lượng, bật Bluetooth hoặc khởi chạy AirPlay. Bạn cũng sẽ có thể kéo các điều khiển trực tiếp vào thanh menu.

co gi moi trong macos 11 3

Trong Big Sur, mọi ứng dụng Apple gốc trên Mac sẽ được nâng cấp giao diện và nâng cấp hiệu suất. Ví dụ: Ảnh được cuộn mượt mà hơn nhờ sử dụng Metal API. Trong bài phát biểu quan trọng WWDC 2020 gần đây, Apple đã gọi ra các cải tiến cho các ứng dụng cụ thể chi tiết hơn, mà chúng ta sẽ đi qua bên dưới.

Safari: Nhanh hơn, riêng tư hơn

Safari đang nhận được những nâng cấp lớn về tốc độ, tính năng bảo mật và tiện ích mở rộng trong macOS 11.0. Trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2020, Apple tuyên bố rằng Safari mới sẽ nhanh hơn khoảng 50% so với Google Chrome khi tải các trang web thường xuyên truy cập. Nó cũng sẽ bao gồm một trang bắt đầu tùy chỉnh mới cho phép người dùng kéo và thả hình nền và nó sẽ hỗ trợ các tiện ích mở rộng được tạo bằng API WebExtensions tiêu chuẩn của ngành. Bạn cũng có thể chọn các trang web mà tiện ích mở rộng cũng có quyền chạy.

co gi moi trong macos 11 4

Safari cũng bao gồm một hệ thống tab được đại tu với các biểu tượng trong các tab, tùy chọn quản lý tab mới và khả năng di chuột qua một tab để xem bản xem trước của trang.

Về mặt Privacy, nút Privacy Report mới trên thanh công cụ Safari cung cấp cho bạn bảng điểm tùy chỉnh của bất kỳ trang web nào về năng lực bảo mật.

co gi moi trong macos 11 5

Safari trong Big Sur cũng sẽ hỗ trợ dịch các trang web tích hợp giữa các ngôn ngữ mà không cần phải thực hiện một chuyến đi cụ thể đến các trang web như Google Dịch khi bạn muốn đọc các trang web quốc tế.

Tin nhắn: Memoji, Hiệu ứng

co gi moi trong macos 11 6

Trong Big Sur, ứng dụng Messages sẽ bao gồm một tính năng tìm kiếm mới, trình chọn ảnh được thiết kế lại và giờ đây bạn có thể tạo và sử dụng Memoji trên máy Mac. Cũng như Messages trên iOS và iPadOS, phiên bản Mac giờ đây sẽ hỗ trợ Effects (nghĩa là hoa giấy hoạt hình, bóng bay). Bạn cũng có thể ghim các cuộc hội thoại và quản lý các nhóm tốt hơn cả hai nhóm này sẽ phù hợp với các tính năng Tin nhắn sắp tới trong iOS và iPadOS.

Bản đồ Maps

co gi moi trong macos 11 6 1

Giống như Messages, Maps đang có một cuộc đại tu lớn trong macOS 11.0 sẽ đưa nó ngang hàng với các tính năng sắp có trong iOS 14. Giờ đây sẽ bao gồm một giao diện được sắp xếp hợp lý, các vị trí yêu thích ở góc trên bên trái, hỗ trợ tạo và xem các hướng dẫn được quản lý. những điểm tham quan đáng chú ý và bản đồ trong nhà có thể giúp bạn di chuyển ở những nơi như sân bay.

Bản đồ cho Mac cũng bao gồm Apple’s Look, chế độ xem ảnh chụp từ góc nhìn thứ nhất của những con đường tương tự như Google Street View. Và nếu một người bạn chia sẻ ETA của họ với bạn, bạn có thể thấy vị trí và tiến trình của họ trên bản đồ khi họ đi du lịch.

Mac Catalyst

co gi moi trong macos 11 8

Catalyst là một khung phát triển hỗ trợ dịch các ứng dụng iPad sang các ứng dụng Mac. Các cải tiến quan trọng của Catalyst trong Big Sur bao gồm khả năng ứng dụng sử dụng đầy đủ độ phân giải gốc của màn hình Mac, API menu và bàn phím mới và các điều khiển giao diện trong ứng dụng được cập nhật như hộp kiểm và bộ chọn ngày.

Apple thông báo rằng MapsMessages hiện sử dụng Catalyst (cùng với các ứng dụng Mac khác hiện đang sử dụng nó, như Stocks, Voice Memos và Podcasts). Bằng cách này, Catalyst sẽ tiếp tục kích hoạt tính năng tương đương dễ dàng giữa các phiên bản Mac và iPad của một ứng dụng.

Khả năng tương thích và sẵn có

macOS 11 sẽ chạy trên cả máy Mac và máy Mac dựa trên chip Intel mới của Apple, với những chiếc đầu tiên được thiết lập sẽ đến vào cuối năm nay. Apple đã tuyên bố rằng họ hy vọng quá trình chuyển đổi từ CPU Intel sang Apple Apple sẽ mất khoảng hai năm, vì vậy, hãy chờ đợi các bản cập nhật macOS 11 chạy trên máy Mac của Intel trong ít nhất là trong tương lai.

Về thời điểm bạn có thể tải Big Sur trên máy Mac của mình, Apple cho biết họ sẽ đến vào mùa thu này. Big Sur là một bước đi táo bạo của Apple sẽ mang lại sức sống mới cho kiến trúc hệ điều hành 20 năm tuổi của Apple trong khi thống nhất hơn nữa tất cả các nền tảng của Apple.

Hi vọng với bài viết này các bạn đã có thể đánh giá và nắm được xem ó gì mới trong macOS 11 Big Sur sẽ được phát hành vào mùa thu 2020

Lưu ý : Trong thời gian chờ đợi bản chính thức thì các bạn có thể tải bản beta về dùng thử. Cách tải và cài đặt bản Beta các bạn đọc bài viết này nhé: Click here.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất và an toàn cho năm 2020
  • Có gì mới và thay đổi trong phiên bản Mozilla Firefox 83
  • Hướng dẫn cách thêm nút Shazam vào Control cho iPhone
  • 4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn
  • Hướng dẫn cách đo chiều cao của ai đó bằng iPhone 12 Pro