Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Apple M2 Ultra ra mắt và những điều mà bạn nên biết

Apple M2 Ultra chipset nhanh nhất hiện nay của Apple, có sẽ cung cấp sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của Mac Studio và Mac Pro, biến những máy tính Mac mạnh mẽ nhất từng được tạo ra này. Apple đã có những cải tiến gì với chip M2 Ultra so với M1 Ultra. Để tìm hiểu, chúng ta hãy xem qua chi tiết về Apple M2 Ultra.

Apple M2 Ultra ra mắt và những điều mà bạn nên biết

Apple M2 Ultra ra mắt và những điều mà bạn nên biết

Thông số kỹ thuật của Apple M2 Ultra

Fabrication ProcessTSMC 2nd-gen 5nm
Transistors134 Billion
CPU Cores24 (16 High-performance + 8 High-efficiency)
GPU Cores60 or 76 cores
Neural Engine32 cores; 31.6 TOPS
Unified Memory (RAM)Up to 192GB
Memory Bandwidth800GBps

CPU của Apple M2 Ultra

Nó chứa 134 tỷ bóng bán dẫn, tăng từ 114 tỷ bóng bán dẫn của M1 Ultra, được xây dựng trên quy trình công nghệ 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Để tạo ra chipset mạnh nhất, Apple chỉ cần kết hợp hai chip M2 Max bằng công nghệ UltraFusion đột phá của mình.

Công nghệ UltraFusion sử dụng một bộ xen kẽ silicon để kết nối hai khuôn, với độ trễ thấp 2,5TB mỗi giây, biến M2 Ultra thành một khuôn duy nhất. Điều đó đơn giản có nghĩa là bạn nhận được hiệu suất gấp đôi so với chip M2 Max.

apple m2 ultra ra mat va nhung dieu can biet 1

Apple đã đóng gói 24 lõi CPU trong M2 Ultra, trong đó 16 lõi hiệu suất cao và 8 lõi hiệu suất cao. So với M1 Ultra, M2 Ultra cung cấp hiệu năng CPU nhanh hơn 20%. Theo Apple, người dùng có thể mong đợi quá trình xử lý video nhanh hơn 50% khi sử dụng các chương trình như DaVinci Resolve.

GPU của Apple M2 Ultra

Để cải thiện GPU trên M2 Ultra, Apple đã tăng số nhân GPU lên 76 nhân từ 64 nhân trên M1 Ultra. Nhân tiện, cũng có một biến thể cơ bản với 60 lõi GPU trên M2 Ultra. Do đó, GPU lớn hơn trên M2 Ultra mạnh hơn ít nhất 30% so với GPU trên M1 Ultra. Apple nói rằng kết xuất hiệu ứng 3D trong Octane mang lại hiệu suất nhanh hơn gấp 3 lần so với M1 Ultra.

apple m2 ultra ra mat va nhung dieu can biet 2

Unified Memory của Apple M2 Ultra

Apple M2 Ultra có bộ nhớ RAM lên tới 192GB có băng thông bộ nhớ có độ trễ thấp là 800GBps. Có ba cấu hình cho bộ nhớ hợp nhất bao gồm 64GB, 128GB và 192GB. Băng thông bộ nhớ của M2 Ultra gấp đôi so với những gì M2 Max cung cấp, lớn hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì mà PC có thể cung cấp.

Neural Engine của Apple M2 Ultra

Trong thời đại của trí tuệ nhân tạo và các công cụ như ChatGPT, việc đưa vào một công cụ thần kinh có thể xử lý khối lượng công việc học máy cục bộ trở nên vô cùng quan trọng. Và Apple M2 Ultra đúng với tên gọi của nó. Apple đã tích hợp Công cụ thần kinh 32 lõi có thể thực hiện 31,6 nghìn tỷ phép tính khổng lồ mỗi giây (TOPS).

Kết luận

Trên đây là các thông số mà bạn nên biết trước khi quyết định xuống tay để dùng siêu phẩm mới của Apple. Hy vọng với thông tin trong bài Apple M2 Ultra ra mắt và những điều mà bạn nên biết này sẽ có ích với bạn, Chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Nhạc Trend TikTok Truyện Ma

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post