Hướng dẫn chơi game PC trên TV thông minh


Cả TV Android và TV Samsung hiện đều cho phép bạn chơi các trò chơi PC trên TV thông minh thông qua ứng dụng Steam Link miễn phí. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể chơi các trò chơi trên PC trên Smart TV.

Steam là nền tảng thống trị của trò chơi PC. Và trong khi một số người có thể cảnh giác với sự kìm kẹp chặt chẽ của mình trên PC, thì nó đã biện minh cho vị trí đó thông qua việc triển khai ổn định các tính năng thân thiện với game thủ. Một trong những phát triển tốt nhất trong những năm gần đây là Steam Link và Remote Play.

Nó cho phép bạn truyền phát các trò chơi PC từ PC sang các thiết bị khác, bao gồm cả TV thông minh của bạn, trong khi cái sau cho phép bạn chơi các trò chơi PC trên các thiết bị khác ngay cả khi bạn không ở trên cùng một mạng!

Notes:

  • Để có hiệu suất tốt nhất, bạn nên kết nối cả PC chính và TV của mình với internet thông qua cáp ethernet, nó sẽ cung cấp kết nối ổn định hơn Wi-Fi.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để chơi các trò chơi không phải trên Steam (và thậm chí là các trò chơi trên bảng điều khiển giả lập) bằng cách thêm chúng vào thư viện Steam của bạn.

Bật Remote Play và Steam Link

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Remote Play được bật trên PC mà bạn muốn truyền phát trò chơi của mình. Mở Steam trên PC đó, nhấp vào Steam -> Settings -> Remote Play , và chắc chắn rằng hộp Enable Remote Play đã được tích.

Hướng dẫn chơi game PC trên TV thông minh

Tại thời điểm này, nếu có bất kỳ trò chơi không phải Steam nào bạn có thể muốn chơi qua TV của mình, hãy thêm chúng vào Steam bằng cách nhấp vào Add a Game ở góc dưới bên trái của Steam và Add a Non-Steam Game . Chọn tất cả các trò chơi bạn muốn thêm, sau đó nhấp vào Add Selected Programs .

Tiếp theo, tải xuống ứng dụng Steam Link trên TV của bạn. Nếu bạn có TV Android, hãy tải xuống ứng dụng Steam Link thông qua Cửa hàng Play trên TV. Trên TV Samsung, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Steam Link trong Samsung Smart Hub.

Kết nối bộ điều khiển với TV

Kết nối bộ điều khiển qua Bluetooth

Bây giờ đã đến lúc kết nối gamepad của bạn với TV. Hầu hết các TV đều có Bluetooth và bạn sẽ có thể truy cập Cài đặt TV, tìm tùy chọn Bluetooth, sau đó tìm kiếm bộ điều khiển của mình. Bộ điều khiển của bạn sẽ cần ở chế độ ghép nối để TV của bạn tìm thấy nó.

  • Để đặt bộ điều khiển Xbox 360 / One vào chế độ ghép nối, hãy nhấn nút Xbox để nó nhanh chóng nhấp nháy, sau đó giữ nút ghép nối ở phía trên cùng của bộ điều khiển cho đến khi đèn nút Xbox bắt đầu nhấp nháy nhanh hơn.
  • Để đặt bộ điều khiển PS4 vào chế độ ghép nối, nhấn và giữ nút PlayStation và Share trên bộ điều khiển cho đến khi thanh ánh sáng bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng.

Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình TV của bạn. Chọn nó bằng điều khiển từ xa và nó sẽ kết nối với TV của bạn.

Kết nối bộ điều khiển theo cách khác

Nếu TV của bạn không có Bluetooth, một giải pháp thay thế là cắm bộ điều khiển của bạn vào nó bằng cáp USB. Hoặc, nếu bạn muốn cài đặt không dây, bạn có thể nhận được một thiết bị không dây như Bộ điều hợp Bluetooth 8Bitdo, cắm vào mặt sau của TV sau đó truyền tín hiệu Bluetooth đến bộ điều khiển của bạn.

Phần kết luận

Khi bật PC, Remote Play được bật và bộ điều khiển được kết nối, giờ đây bạn có thể truy cập ứng dụng Steam Link trên TV thông minh và chơi các trò chơi trên PC. Nếu chất lượng không đúng hoặc hiệu suất không cao, hãy cân nhắc giảm cài đặt Chất lượng từ Đẹp sang Cân bằng hoặc Nhanh trong ứng dụng Steam Link trên TV của bạn.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!