Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield 

Starfield là một trong những trò chơi nhập vai phổ biến nhất hiện nay và làm thế nào sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield khi bạn gặp phải. Điều này xảy ra khi bạn cố gắng khởi chạy Starfield, bạn có thể gặp phải thông báo The game has crashed Error code 0xc000001d. Trên đây là cách sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield  bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield 

Mã lỗi 0xc000001d trong Windows là gì?

Thông thường lỗi Starfield 0xc000001d xảy ra do cấu hình BIOS, đó là khi bộ hướng dẫn AVX không được bật cho bộ xử lý Intel/AMD, khi bạn bật nó lên thì có thể sẽ sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield . Cấu hình này được kết nối với kiến trúc X86 của cả hai bộ xử lý. Tuy nhiên, cũng có thể có những lý do khác có thể gây ra lỗi:

  • Driver card đồ họa lỗi thời.
  • Nhiều ứng dụng nền.
  • File lưu trò chơi bị hỏng.
  • Trò chơi chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Bộ nhớ cache GPU .
  • Một trục trặc với chính trò chơi.

Có thể bạn quan tâm: cách tối ưu game bằng Graphics Card hoặc GPU trên Windows 11

Cách sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield 

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Starfield hay không. Nếu máy bạn đủ khỏe thì bạn có thể cần phải cập nhật trình điều khiển card đồ họa theo cách thủ công.

1] Kích hoạt hỗ trợ AVX

cach sua loi 0xc000001d khi mo starfield 1 1

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem AVX đã được bật hay chưa. Tải xuống tiện ích HWiNFO, một công cụ cung cấp thông tin hệ thống miễn phí. Trong phần Features của công cụ, bạn có thể tìm hiểu xem tiện ích mở rộng AVX đã được bật hay chưa. Nếu màu xanh lục nghĩa là tính năng này đã được bật.

Nếu chưa được bật thì bạn có thể kích hoạt hỗ trợ AVX thông qua CMD:

bcdedit /set xsavedisable 0

Bây giờ khởi động lại PC của bạn để những thay đổi có hiệu lực.

2] Sửa chữa tập tin trò chơi

Đôi khi bạn gặp phải mã lỗi 0xc000001d do file save của game bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải sửa chữa và khôi phục các tập tin để khắc phục sự cố. 

cach sua loi 0xc000001d khi mo starfield 2
  • Mở Run và nhập đoạn mã sau
%LOCALAPPDATA%\Packages\BethesdaSoftworks.ProjectGold_3275kfvn8vcwc\SystemAppData\wgs
  • Bây giờ, sao chép tất cả các tệp lưu trò chơi trong thư mục, lưu chúng vào vị trí mong muốn và xóa tất cả các tệp khỏi thư mục wss.
  • Tiếp theo tìm đến nơi lưu thư mục cài đặt của Starfield. Nếu bạn đang sử dụng Steam để chơi Starfield, bạn có thể vào menu Steam menu > Manage > Browse local files. Tại đây, xóa tất cả các tệp và thư mục ngoại trừ thư mục Data.
  • Nếu sử dụng Xbox, hãy khởi chạy ứng dụng Xbox > Starfield > nhấp vào […] bên cạnh Play > Manage > Files > Verify and Repair > Chọn Yes trong cửa sổ bật lên.

Khi quá trình xác minh kết thúc, hãy di chuyển các tệp đã sao chép trở lại vị trí ban đầu để khôi phục các tệp đã lưu.

3] Xóa bộ nhớ đệm GPU

cach sua loi 0xc000001d khi mo starfield 3

Cache GPU mà chúng ta đang nói đến có thể là NVIDIA, AMD hoặc AutoCAD nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thẻ nào. Do đó, bạn cần xóa card đồ họa NVIDIA, AMD hoặc AutoCAD để sửa mã lỗi 0xc000001d.

Kết luận

Trên đây là cách sửa lỗi 0xc000001d khi mở Starfield mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post