Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách khắc phục Starfield bị giật hình và FPS thấp

Bạn đã đầu tư một cỗ máy chơi game tốt để đủ khả năng trải nghiệm Starfield tốt nhất nhưng Starfield bị giật hình và FPS thấp vẫn xuất hiện. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiệu suất không đồng đều như vậy là gì?Làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề này? Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã liệt kê các giải pháp thay thế để đảm bảo bản sao Starfield trên PC chạy tốt hơn mong đợi.

Hướng dẫn cách khắc phục Starfield bị giật hình và FPS thấp

Nguyên nhân gây ra sự cố giật hình và FPS thấp với Starfield

Điều đầu tiên có thể bạn thắc mắc là tại sao chúng ta lại gặp vấn đề giật lag, bạn đang sử dụng CPU Intel/AMD hàng đầu và GPU AMD hoặc NVIDIA tương thích. Thật không may, thực tế lại khác. Kể từ khi ra mắt, nhiều người dùng đã báo cáo các vấn đề về FPS thấp, đặc biệt là trên CPU Intel và GPU Nvidia, cắt âm thanh, giật hình và các vấn đề hiệu suất tương tự khác.

Starfield là một tựa game có yêu cầu rất cao về CPU. Điều này có nghĩa là hầu hết các tính toán xử lý và hiệu suất cho trò chơi đều được thực hiện trong Lõi CPU. Trong trường hợp như vậy, cho dù bạn sử dụng GPU tốt đến đâu, bạn cũng sẽ không thấy hiệu suất tăng đáng kể.

sua loi starfield bi giat hinh va fps thap 1

Cách khắc phục Starfield bị giật hình và FPS thấp

1] Cố gắng điều chỉnh đồ họa

Đối với Starfield, việc điều chỉnh các cài đặt sau có thể giúp cải thiện hiệu suất của trò chơi trên PC:

 • Crowd Density: Medium
 • Shadow Quality: High or Medium
 • Volumetric Lighting: Medium
 • Motion Blur: Off
 • Depth of Field: Off

Việc tắt các cài đặt này có thể giúp bạn tăng hiệu suất một chút. Mỗi cài đặt này đều giữ lại hình ảnh trong khi giảm nhu cầu về hiệu suất của trò chơi.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Steam Games trên ổ đĩa ngoài

2] Kích hoạt tính năng nâng cấp với Mod

Sau khi bạn điều chỉnh cài đặt đồ họa của mình, đã đến lúc bật cài đặt nâng cấp. Starfield hỗ trợ công nghệ AMD FSR 2.0, giúp giảm tỷ lệ hình ảnh xuống độ phân giải thấp hơn và sau đó nâng cấp hình ảnh lên độ trung thực cao hơn thông qua AI, giúp cải thiện chất lượng và hiệu suất hình ảnh.

sua loi starfield bi giat hinh va fps thap 2

Tất nhiên, nó cũng có nhược điểm, chẳng hạn như hiện tượng bóng mờ khi di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bỏ qua những bất tiện nhỏ như vậy, FSR 2.0 có thể là cứu cánh cho bạn.

Mod Starfield Tốt Nhất Bạn Nên Cài Đặt:

 • Starfield Upscaler
 • Achievement Enabler
 • Enhanced Player Health Bar
 • StarUI
 • Cleanfield

3] Cập nhật GPU mới nhất

Cả AMD và Nvidia đều đã phát hành trình điều khiển mới nhất cho trò chơi để đảm bảo rằng GPU của bạn có thể mang lại hiệu suất tốt nhất cho Starfield trên PC. Do đó, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất thẻ tương ứng và tải xuống trình điều khiển mới nhất.

4] Tắt Fullscreen Optimization cho Starfield

Windows có một tính năng gọi là Fullscreen Optimization, trong đó trò chơi toàn màn hình được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất và không phải chia sẻ tài nguyên với các chương trình khác. Starfield có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc bật tính năng này, vì vậy hãy xem cách bạn có thể làm điều đó:

 • Nhấp chuột phải vào Starfield trong Steam và chọn tùy chọn duyệt qua các tệp cục bộ Browse local files.
sua loi starfield bi giat hinh va fps thap 3
 • Nhấp chuột phải vào Starfield.exe ở vị trí cài đặt và mở thuộc tính Properties của trò chơi.
 • Trong Properties, điều hướng đến khả năng tương thích Compatibility và bật tùy chọn “Disable fullscreen optimizations”. Nó phải có dấu kiểm bên cạnh.

5] Đặt Starfield Process Priority thành High

Bạn có thể đặt mức độ ưu tiên xử lý CPU cho Starfield lên cao để tài nguyên CPU được sử dụng để chạy trò chơi một cách mượt mà thay vì chạy các quy trình khác trong nền. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Trình quản lý tác vụ Task Manager bằng cách sử dụng phím tắt Windows Ctrl + Shift + Esc.
 • Bên trong Task Manager, tìm quy trình Starfield.
sua loi starfield bi giat hinh va fps thap 4
 • Nhấp chuột phải vào nó và đặt mức độ ưu tiên Set priority của nó thành hight. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng thời gian thực trừ khi bạn có CPU cao cấp nhất.

6] Đảm bảo Starfield chạy trên SSD

Theo yêu cầu tối thiểu do Bethesda đưa ra, Starfield cần được cài đặt trên ổ SSD trên PC để trò chơi chạy mượt mà. Do đó, nếu bạn đã cài đặt trò chơi trên đĩa cứng, đó có thể là thủ phạm gây ra tình trạng giật hình.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục Starfield bị giật hình và FPS thấp mà bạn có thể tham khảo, Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)